Chia sẻ kinh nghiệm

Cây kim ngân lượng hợp mệnh gì?

cây kim ngân lượng hợp mệnh gì

Mỗi độ xuân về, cây Kim ngân lượng  trở thành một thú chơi tao nhã của mọi nhà. Kim ngân lượng một loài cây  mang vẻ đẹp kiêu kì nổi bật với những chùm quả đỏ mọng sum suê.  Một chậu cây cũng sẽ trở thành một món quà vô cùng giá trị cho dịp tân gia, khai trương. Nhưng đâu là lý do để chọn loài cây này làm quà, trang trí nội thất không chỉ ở dịp tết đến xuân về? Và Cây kim ngân lượng hợp mệnh gì?

Cây kim ngân lượng trong phong thủy hợp mệnh gì

Đặc điểm hình thái cây Kim ngân lượng

Vốn dĩ cây Kim ngân lượng là một lài cây hoang dại. Cây được biết đến như một vị thuốc quý trong đông y. Cây thuộc loại cây thân gỗ dạng bui nhỏ, sống lâu năm, xanh quanh năm. Dưới gốc cây không phân nhánh mà phân nhiều ở tầng trên quả. Lá dày, hình bầu dục thuôn nhọn hai đầu, màu xanh đậm, viền lá răng cưa. Hoa màu hồng nhạt kết thành chùm. Hoa nở từ tháng 4-5 hàng năm, với hương thơm dễ chịu. Quả kim ngân lượng tròn xoa với màu đỏ tươi bắt mắt, căng bóng kết thành chùm. Quả rất bền từ 4-5 tháng. Quả chín vào tháng 9-12 hàng năm. Hiện nay, cây đã được thuần hóa đã trở thành một loại cây cảnh có giá trị thẩm mỹ cao.

Cây Kim ngân lượng còn được biết đến  với nhiều tên khác như: Châu sa kim, Bách lượng kim, Đại la tán,… Kim ngân lượng không những toát lên vẻ đẹp kiêu sa độc đáo mà còn có ý nghĩa sâu sắc như chính cái tên nó mang lại. “Kim”  theo tiếng Hán – Việt có nghĩa là tiền là vàng.  Kim ngân lượng trong phong thủy mang ý nghĩa khai vận, chiêu tài chiêu lộc, mang lại phú quý, tiền tài.

Trong phong thủy cây Kim ngân lượng hợp mệnh gì?

Kim ngân lượng có sức sống khỏe, bền bỉ, màu sắc hình dáng độc đáo. Cây gây ấn tượng ngay từ lần nhìn đầu tiên. Cây kim ngân lượng không chỉ mang lại tài lộc. Cây còn thúc đẩy ý chí, tạo động lực để gia chủ vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Cây có những chùm quả đỏ mọng nổi bật khiến chúng xếp vào nhóm cây dành cho người mệnh Hỏa. Theo thuyết ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ. Chính vì vậy cây cũng phát huy tối đa tính phong thủy với người mệnh Thổ. Phương vị khai vận tốt nhất của cây là hướng Đông và hướng Đông Bắc. Để tăng thêm phong thủy và thêm sắc cho cây, có thể trang trí thêm những dây đồng tiền xu vàng.

Cây kim ngân lượng trong phong thủy hợp mệnh gì

Nghe đến cái tên kim ngân lượng đã thấy có sự ấn tượng về tài lộc, nghĩ ngay đến tiền bạc. Cây có ý nghĩa sâu sắc cũng như vẻ đẹp lôi cuốn hấp dẫn. Kim ngân lượng là một lựa chọn hợp lý cho không gian nội thất, mang đến sự mới mẻ, độc đáo.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *