Chia sẻ kinh nghiệm

Tác Dụng Cây Lưỡi Hổ Có Gì Thú Vị

Tác dụng cây lưỡi hổ

Tác dụng cây Lưỡi Hổ không chỉ làm vật trang trí tạo cảm giác thiên nhiên cho không gian sống. Nó còn có những ý nghĩa về phong thủy. Và đặc biệt là có các tác dụng tác động đến sức khỏe con người.

Tác dụng cây lưỡi hổ

Giới thiệu Cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ  – Hay cây Lưỡi Cọp, Hổ Vĩ, Hổ Thiệt. (Tên khoa học: Sansevieria trifasciata), là loài thuộc chi Sansevieria. Cây lưỡi hổ có nguồn gốc ở vùng nhiệt đới Tây Phi. Từ Nigeria phía đông Cộng hòa Dân chủ Congo, bao gồm cả Nam Phi và Tanzania. Có khả năng chịu khô hạn và nóng rất tốt. 

Ưu điểm và tác dụng của cây Lưỡi Hổ

Có thể sống trong điều kiện thiếu ánh sáng

Cây lưỡi hổ rất dễ chăm sóc, có thể sống trong điều kiện thiếu ánh sáng. Loại cây này cũng có khả năng chịu nóng rất tốt. 

Tác dụng cây lưỡi hổ có gì thú vị

Tác dụng cây Lưỡi Hổ – Lọc không khí

Một ưu điểm nữa của cây Lưỡi Hổ đó là có tác dụng thanh lọc không khí. Cải thiện không gian sống. Là loài cây có khả năng lọc không khí ngay cả vào ban đêm. NASA đã nghiên cứu cây Lưỡi Hổ có khả năng lọc không khí rất tốt. Với khả năng hấp thụ 107 độc tố có hại cho sức khỏe. Đặc biệt là có khả năng hấp thụ các chất gây ô nhiễm không khí.

Ngoài ra, cây Lưỡi Hổ hấp thụ tốt độc tố gây ung thư như nitrogen oxide và formaldehyde. Với khả năng lọc khoảng 0.938g/ giờ. 

Tăng lượng Oxy vào ban đêm

Cây lưỡi hổ có quá trình trao đổi chất giúp tăng lượng oxy vào ban đêm, tốt cho sức khỏe của con người. Nhiều gia đình đặt cây lưỡi hổ trong phòng ngủ bởi cải thiện giấc ngủ rất tốt.

Cây lưỡi hổ là cây trồng trong nhà phổ biến, một phần quan trọng trong thiết kế nội thất, nhằm mang lại không gian trong lành, tươi mát, hài hòa với thiên nhiên.

Tác dụng trong y học

Cây Lưỡi Hổ có tác dụng chữa một số loại bệnh thông thường như: Khàn tiếng, ho, viêm họng…Ngoài ra việc hơ nóng cây giã nhuyễn thành nước còn có tác dụng chữa bệnh viêm tai giữa.

Related Posts

Trả lời

Please rate*

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *