Chia sẻ kinh nghiệm

Cây Ngũ Gia Bì có công dụng gì? Cẩm nang cuộc sống

Cây ngũ gia bì xanh có tác dụng gì 1

Cây Ngũ Gia Bì có công dụng gì? được nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn. Khi muốn xem xét chọn cây xanh cảnh quan phù hợp cho không gian sống.

Cây ngũ gia bì xanh có tác dụng gì 1

Cây Ngũ Gia Bì (Tên khoa học: Schefflera heptaphylla). Hay còn có tên gọi là cây chân chim, cây Ngũ Gia Bì Xanh. Thường được biết đến với công dụng là một loại xạ hương. Gần giống với mùi cây bạc hà. Sinh trưởng tốt ở vùng khí hậu nóng ẩm. Cây có dáng đẹp, mọc khỏe, dễ uốn tỉa nên thường được trồng làm cây cảnh văn phòng, trang trí trong nhà. 

Ngoài tự nhiên cây sống phụ leo bám trên các cây gỗ lớn khác, mọc vươn cao. Lá kép chân vịt mang 5-7 lá phụ, dạng thuôn dài. mép nguyên, màu xanh đậm bóng, gân nổi rõ. Gốc lá phình rộng ôm thân. Cụm hoa dạng tán lớn, dài bằng lá, mọc ra từ nách lá. Hoa nhỏ có nhân cứng. Cây dễ trồng, sống dai, xanh quanh quanh năm.

Cây ngũ gia bì xanh có tác dụng gì

Cây Ngũ Gia Bì có công dụng gì?

Làm vật trang trí cho không gian sống – cây ngũ gia bì có công dụng gì?

Không gian sống của bạn sẽ trở nên tươi mát hơn khi đặt một chậu ngũ gia bì trong nhà. Có thể kết hợp để trên bàn trong nhà, trong văn phòng. Hoặc trên các kệ giá đỡ, bệ cửa sổ. Tạo điểm nhấn cho không gian nhà hoặc phòng làm việc của bạn. Ngoài ra, còn tạo nên nét tinh tế, sang trọng cho gia chủ.

– Lọc không khí tốt 

Đây là loài cây có khả năng làm giảm đáng kể formaldehyde, toluenebenzene từ không khí. Những chất này lẫn trong không khí rất có hại cho sức khỏe con người. Ngoài ra, cây Ngũ Gia Bì còn có tác dụng loại bỏ các bức xạ đến từ máy tính. Và các thiết bị khác trong gia đình. Vì vậy, ngoài việc đặt chậu cây thích hợp để trang trí. Bạn cũng có thể linh động đặt cây Ngũ Gia Bì Xanh gần máy tính, Ti Vi,… Sẽ giúp tinh thần bạn thoải mái, giảm stress. Giúp cuộc sống của bạn và gia đình bạn tươi vui hơn.

– Xua đuổi muỗi

Vì là cây có tính xạ hương nên mùi hương của nó có tác dụng đuổi các loài côn trùng như muỗi. Đồng thời mùi hương của nó cũng giúp thư giãn. Giúp bạn luôn có được tinh thần và năng suất để làm nhiều điều trong cuộc sống.

Related Posts

Trả lời

Please rate*

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *