Chia sẻ kinh nghiệm

Cách chăm sóc ngũ gia bì để cây phát triển khỏe mạnh

Cách chăm sóc ngũ gia bì

Cách chăm sóc ngũ gia bì khá đơn giản. Bà con cần chú ý đến các yếu tố như nước, ánh sáng, độ ẩm và phân bón. Nếu được chăm sóc cẩn thận, ngũ gia bì sẽ phát triển khỏe mạnh, tươi tốt.

Cách chăm sóc ngũ gia bì – Chú ý về ánh sáng

Ngũ gia bì được biết đến là loại cây có khả năng tự sinh trưởng tương đối tốt. Tuy nhiên để cây phát triển khỏe mạnh thì bà con cần có bí quyết trồng và chăm sóc cây tốt.

Về yếu tố ánh sáng thì bà con cần chú ý ngũ gia bì là loại cây ưa sáng. Tuy nhiên bà con nên tránh để cây bị ánh sáng trực tiếp chiếu vào. Đặc biệt là ánh nắng buổi trưa hè nóng rực. Bà con nên làm lưới đen để che cho cây nếu để cây sinh trưởng ngoài trời. Nếu đặt cây ở trong nhà thì bà con nên đặt cây ở khu vực giếng trời hoặc ở cửa sổ. Hàng tuần, bạn cũng nên đưa cây ra ngoài ánh sáng. Nên để cây tiếp xúc với nắng nhẹ khoảng 4 – 5 tiếng. Chỉ nên đưa cây ra ánh sáng vào khoảng 7 – 11h sáng. Nếu đảm bảo như vậy thì lá sẽ xanh bóng và đẹp hơn.

Cách chăm sóc ngũ gia bì

Cách chăm sóc ngũ gia bì – Chú ý về nhiệt độ

Về yếu tố nhiệt độ, bà con chú ý ngũ gia bì thích hợp sinh trưởng trong khí hậu nóng ẩm. Đây cũng là loại cây chịu được hạn. Đồng thời, nó có khả năng thích ứng với môi trường sống tương đối tốt. Cây sẽ phát triển tốt nhất trong điều kiện lý tưởng là 20 – 30 độ c. Vào mùa đông, cây sẽ bị rụng lá nếu nhiệt độ xuống dưới 5 độ C. Điều này ảnh hưởng tới sự phát triển của cây.

Cách chăm sóc ngũ gia bì – Chú ý về lượng nước và đất trồng cây

Không chỉ ưa ánh sáng, ngũ gia bì còn là loại cây khá ưa nước. Bà con nên tưới nước mỗi ngày 1 lần nếu trồng cây ở ngoài trời. Tuy nhiên bà con cũng cần chú ý tùy theo khả năng giữ nước, độ ẩm, chất lượng đất trồng mà tưới nước phù hợp.

Nếu bà con để cây trong nhà thì mỗi tuần chỉ cần tưới 2 lần. Sau mỗi lần tưới, bà con để ý khi nào đất từ ẩm thành khô thì mới tưới nước tiếp. Nếu để đất ẩm quá lâu thì sẽ tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển gây thối cây.

Cách chăm sóc ngũ gia bì – Chú ý về đất

Ngũ gia bì cũng được biết đến là loại cây dễ trồng. Dù không cần chăm sóc quá nhiều thì cây vẫn sinh trưởng và phát triển tốt. Kể cả khi cây được trồng ở đất thông thường ngoài vườn. Tuy nhiên bà con nên chuẩn bị loại đất tốt nhất cho cây. Đất nên được trộn với phân bò, tro và xơ dừa. Các nguyên liệu này sẽ tạo độ thông thoáng cho đất trồng. Đây sẽ là điều kiện sống hoàn hảo, giúp cây luôn tươi tốt.

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *