Kiểng lá - Monstera

Cây trầu bà lá xẻ có hoa không?

Cây trầu bà lá xẻ có hoa không

Nói đến làng cây nội thất thì không thể không nghĩ ngay đến trầu bà lá xẻ. Cây trầu bà lá xẻ dễ trồng dễ chăm, ngay cả khi bạn mới tập trồng cây thì cũng có thể sở hữu cho mình một chậu Monstera đẹp. Monstera thuộc loại kiểng lá, người chơi Monstera chủ yếu để ngắm chiếc lá xẻ độc đáo với màu xanh bóng bắt mắt. Nhưng cũng không ít người thắc mắc rằng: Cây trầu bà lá xẻ có hoa không? Muốn biết thì cùng đọc bài viết dưới đây để giải đáp nhé!

Cây trầu bà lá xẻ có hoa không?

Cây trầu bà lá xẻ có hoa không Cây trầu bà lá xẻ hay Monstera là loại cây kiểng lá đẹp nhất trong làng cây nội thất. Chúng tạo dấu ấn trong lòng các tín đồ cây cảnh bởi hình dạng lá độc đáo. Monstera ngoài có kích thước lớn ra thì lá của chúng cũng rất to và đẹp. Lá có màu xanh thẫm, một số loài đột biến thì lá có nhiều màu sắc khác nhau rất đẹp mắt. Lá được xẻ sâu, chia thùy trông giống như lông chim. Cây Monstera càng đẹp thì lá càng xẻ, càng bóng mượt.

Cái đẹp của Monstera chủ yếu thể hiện ở phần lá. Tuy nhiên một số người hỏi rằng cây trầu bà lá xẻ có hoa không? Thì câu trả lời là có. Cây trầu bà lá xẻ có hoa mọc cụm, lá xẻ thành mo cuống chung và có màu vàng nhạt. Không chỉ có lá và hoa, Monstera còn có thể kết trái nữa đấy. Trái của cây Monstera có hình dạng giống quả bắp, xung quanh có vỏ có nhiều mắt hình lục giác. Quả Monstera chưa chín không thể ăn được vì có chứa chất độc. Nhưng quả của chúng khi chín có vị thơm của chuối và dứa, có thể ăn được. Thậm chí nhiều nơi ở Trung Mỹ, trái Monstera deliciosa còn trở thành một món ăn hấp dẫn không thể thiếu.

Cây Monstera có dễ dàng ra hoa không?

Cây trầu bà lá xẻ có hoa không Cây trầu bà lá xẻ có hoa nhưng không phải cứ trồng là sẽ ra hoa. Chỉ khi sống trong môi trường thích hợp thì Monstera mới ra hoa được. Môi trường sống lý tưởng của Monstera là có ánh sáng gián tiếp, độ ẩm cao, nhiệt độ từ 18 – 30 độ C. Cây ưa ẩm nên cần cung cấp nước cho Monstera thường xuyên. Phân bón thì cung cấp 1 tháng 1 lần. Trong quá trình chăm sóc cần kiểm tra sâu bệnh, tỉa lá, thay chậu. Nói là dễ chăm nhưng thật ra để trồng ra Monstera đẹp thì khá là tốn công sức.

Nếu bạn trồng Monstera trang trí trong nhà thì sẽ rất khó nếu muốn thấy cây ra hoa. Để cây ra hoa, bạn sẽ phải bắt chước môi trường tự nhiên của nó như chúng đang sinh sống trong cánh rừng nhiệt đới vậy. Nhưng chúng có ra hoa hay không thì cũng không quan trọng, vì vẻ đẹp của Monstera là nằm ở những chiếc lá có vết xẻ rõ ràng, đúng không?

Thế là chúng ta vừa giải đáp xong câu hỏi cây Monstera có ra hoa không. Cây trầu bà lá xẻ ra hoa nhưng nếu trồng trong nhà thì rất khó để nở hoa. Mong bài viết này sẽ mang đến những thông tin bổ ích đến bạn. Cảm ơn mọi người đã đón đọc!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *