Chia sẻ kinh nghiệm

Cây vạn lộc trồng thủy canh bền đẹp

cây vạn lộc trồng thủy canh

Cây vạn lộc là một loài khá ưa nước. Cây sống tốt trong môi trường thủy canh. Cây dễ trồng và chăm sóc. Tuy nhiên khi cây vạn lộc trồng thủy canh muốn bền đẹp cần lưu ý một số vấn đề sau.

Tìm hiểu về cây Vạn lộc

Cây vạn lộc hay còn gọi là thiên phú. Cây thuộc họ Ráy Araceae có hoa. Cây có nguồn gốc từ Thái Lan và Indonexia. Vạn lộc được đưa về và trồng phổ biến tại Việt Nam từ năm 2002. Cây cao tầm 15-30 cm, dáng đứng thẳng, bộ lá dày sáng bóng với nhiều màu như đỏ, hồng, xanh ngọc… Hoa của cây có màu trắng, thon dài, được bao bọc nhẹ nhàng bằng mo hoa màu xanh rất nổi bật.

Cây phát triển nhanh dễ trồng và chăm sóc. Lá cây còn như một màng lọc, giúp lọc sạch không khí. Vạn lộc có kích thước nhỏ nên càng được khách hàng ưa chuộng tìm mua hiện nay.

Cách chăm sóc cây vạn lộc trồng thủy canh tươi tốt

Vạn lộc trồng thủy canh càng ngày được nhiều người dùng nhiều. Cây được trồng trong các lọ thủy tinh trang trí thêm sỏi đá màu trông thật lung linh.

Cách trồng

Khi mua vạn lộc được trồng thủy canh sẵn thì không cần quá lo lắng. Vì cây đã được trồng và dưỡng tốt.

Đối với những cây ươm trong bầu, lột bỏ vỏ bầu rồi rửa sạch rễ. Cắt bỏ bớt các rễ già hư, các lá héo. Chọn bình thủy tinh ưng ý rồi trồng cây vào. Lưu ý mực nước chỉ ở mức cổ rễ, không cao hơn.

 Ánh sáng

Ánh sáng với cây trồng là một yếu tố rất quan trọng. Cây có màu sắc lá đẹp hay không, có quang hợp tốt không đều phụ thuộc chủ yếu vào ánh sáng. Ánh sáng giúp cây tổng hợp chất diệp lục – chất quan trọng trong quá trình quang hợp. Vạn lộc ưa ánh sáng nhẹ, chịu bóng bán phần. Dưới ánh sáng của đèn cây vẫn sống tốt. Tuy nhiên để cây lên màu được đẹp hơn cần cho cây hứng nắng 2 lần 1 tuần. Ánh sáng là quyết định một phần độ bền và tuổi thọ cũng như sắc màu cây. 

Nước

Nước cũng quyết định đến độ bền và độ đẹp của cây. Nước trong lọ sạch không bị dơ hay có mùi. Thế nên, đối với cây vạn lộc trồng thủy canh thì nên có chế độ thay nước hợp lý.
Thông thường nên 7-10 ngày thay nước cho cây một lần. Đổ hoàn toàn nước cũ và thay hoàn toàn nước mới. Sau đó rửa sạch bộ rễ và đổ lượng nước 1/2 bộ rễ của cây.

Phân bón

Phân bón cũng rất quan trọng. Nhưng đối với cây vạn lộc thủy canh thì đơn giản hơn.  Mỗi lần thay nước cần nhỏ 1-2 giọt dung dịch dinh dưỡng. Vạn lộc đã có thể sống đảm bảo xanh, tươi tốt, nảy mầm đẹp.

Béc tưới cảnh quan Teco Maxima 360, chân 15cm

20,000 
Teco Maxima™ 360°, Que cắm tưới phù hợp cho cây bụi cây trồng trên chậu và vườn hoa bán kính nhỏ hoặc tưới cảnh quan, với tính năng điều chỉnh lưu lượng và bán kính.

Cây Kim ngân

Cây kim ngân gốc đẹp, lá xanh mướt sang trọng không chỉ mang lại nhiều sức sống cho không gian trưng bày mà còn có ý nghĩa may mắn, thịnh vượng. Tên thường gọi: cây kim ngân Tên khoa học: Pachira aquatica Họ thực vật: họ Trôm Sterculiaceae  

Cây Vạn lộc

Cây vạn lộc là cây kiểng lá được trồng trong chậu nhỏ hoặc trồng trong nước chậu thủy tinh trang trí nội thất làm một món quà hay và ý nghĩa tặng bạn bè. Tên thường gọi: cây vạn lộc Tên khoa học:Aglaonema rotundum pink Họ thực vật: Araceae

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *