Chia sẻ kinh nghiệm

Ý nghĩa của cây Kim ngân – Cây phong thủy mang nhiều điều may mắn

ý nghĩa của cây kim ngân

Theo quan niệm phương Đông, cây Kim ngân đem cho gia chủ sự may mắn, thịnh vượng trong làm ăn. Hãy cùng Ban công xanh tìm hiểu những ý nghĩa của cây Kim ngân mang lại nhé!

Ý nghĩa của cây kim ngân

Đặc biệt lá kim ngân xòe ra như hình bàn tay. Trên mỗi cuốn có 5 lá tượng trưng cho 5 yếu tố ngũ hành: kim-mộc-thủy- hỏa-thổ. Cây Kim ngân giúp duy trì sự ổn định, hài hòa cho căn nhà. Kim ngân giúp cân bằng tài chính, nguồn năng lượng trong nhà.

Số lượng cây – ý nghĩa cây kim ngân

Cây kim ngân thuộc họ Caprifoliaceae. Kim ngân vừa có thân phình to vừa có thân dẻo. Chính vì vậy, cây được tận dụng tạo nhiều kiểu dáng khác nhau. Tùy vào số lượng khác nhau mà mỗi chậu cây lại mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Thông thường, cây được trồng theo số lượng 1,3,5.

Cây kim ngân củ – 1 thân

Khi này, chậu trồng chỉ có 1 cây. Thân có đặc tính phình to ở gốc. Cây được nuôi dưỡng bởi thân phình to như củ trông rất đẹp với nhiều kích thước nhỏ, trung, lớn. Cây được tạo dáng nhất trụ kình thiên. Kim ngân củ có dáng trực, gốc to lớn, thân gồ ghề. Cây biểu tượng cho người anh hùng dũng mãnh hiên ngang, đầu đội trời chân đạp đất.

Số một là nhất là chữ Sinh trong quy luật tuần hoàn “ sinh-lão-bệnh-tử”. Số 1 đại diện cho người đi đầu, những tài năng xuất chúng. Thể hiện sự khát vọng và sống có mục đích. Đặc trưng cho trí tuệ, sức tưởng tượng, ý chí sắc bén, mạnh mẽ, biểu tượng cho nguyên lý căn bản của thế giới.

Trong dân gian, chữ số 1 là chữ số cơ bản thể hiện mọi sự biến hóa. Con số khởi nguyên của thế giới, đem tới các điều hoàn toàn mới, tốt đẹp. Đem đến 1 sinh linh mới, 1 cuộc sống hoàn toàn mới cho mọi người.

Cây kim ngân 3 thân thắt bính

Chậu trồng có 3 cây được tạo dáng thắt bính. Số 3 có nghĩa là “tam tài”,”tam giao”. Số 3 thể hiện một cách bao hàm, trọn vẹn 3 yếu tố: thiên-địa-nhân. Khi thiên thời địa lợi nhân hòa thì thành công là một điều chắc chắn.

Thời xưa, trong triều đình có vị trí Tam công. Tam công là ba vị quan đầu triều gồm Thái Sư, Thái Bảo, Thái Úy hoặc Tư Đồ, Tư Không, Tư Mã. Chiếc đỉnh có ba chân tạo nên sự vững chãi và là biểu tượng quyền quý, chiếc kiềng có ba chân ứng với ba vị thần bếp. Có ba vị thần Phúc – Lộc – Thọ gọi là tam đa. Ý nghĩa số 3 ở đây thể hiện sự vững chãi.

Số 3 là một con số mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp về tài lộc, trí tuệ, học vấn và đạo đức.

ý nghĩa của cây kim ngân

Cây kim ngân 5 thân thắt bính

Chậu trồng có 5 thân mang ý nghĩa Ngũ phúc: phú-quý-thọ-khang-ninh. Ngũ phúc là biểu tượng cho hạnh phúc tràn đầy. “Phú” là giàu có về mặt tiền bạc, vật chất.” Quý: sự sang trọng, đài các. “Thọ” nói về tuổi tác sống lâu để hưởng phước hưởng lộc. Người Việt Nam đặt chữ “ Thọ” ở vị trí thứ 3,  hàm ý phải phấn đấu làm việc ăn nên làm ra. Câu mong sống lâu để hưởng phú quý hưởng thành quả mang lại. “Khang” ý nói về sức khỏe. Làm gì cũng chú ý đến sức khỏe. Phải khỏe mạnh thì mới có thể làm được nhiều việc khác. Và cuối cùng là chữ “Ninh”. “Ninh” là sống yên ổn, an lành. Ai cũng mong muốn có một sống yên lành, bình an trong quá trình chăm chỉ làm việc.

 Đấy là những giấc mơ hạnh phúc của con người. Khi làm chủ được bản thân, biết cần và đủ để cố gắng xây dựng cuộc sỗng thì ước mơ hạnh phúc ấy sẽ thành hiện thực.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *