Chia sẻ kinh nghiệm

Hoa vạn lộc – Làm thế nào để cây vạn lộc ra hoa?

vạn lộc ra hoa

Trong một số cây nội thất để bàn, vạn lộc là sự lựa chọn hoàn hảo. Nhờ sắc hồng lạ mắt và với những ý nghĩa mà nó mang lại cây càng trở nên thu hút. Nhiều người thắc mắc là cây có hoa không? Làm thế nào để cây vạn lộc ra hoa?

Tìm hiểu về cây Vạn lộc

Cây vạn lộc là loài cây thân thảo, mọc thành bụi. Cây có tên khoa học là Aglaonema rotundum pink, thuộc họ ráy Araceae.

Cây vạn lộc hay còn gọi là cây thiên phú. Lá cây có màu hồng với mép lá và gân lá xanh. Cây mang đến sự sang trọng, độc đáo mà khó có lọai cây nào có được.

Kỹ thuật chăm sóc – cây vạn lộc ra hoa.

Để cây ra hoa được thì trước hết phải làm cho cây sống khỏe. Cách chăm sóc để cây Vạn lộc sinh trưởng, phát triển tốt.

Đất trồng

Cây vạn lộc có thể trồng trong nước hay trồng đất. Dù được trồng ở môi trường nào thì cây  cũng khá dễ dễ chăm sóc.

Khi trồng Vạn lộc trồng đất cần chú ý tới việc trộn các thành phần sao cho giá thể tơi xốp thoáng khí và giàu dinh dưỡng. Sử dụng đất thịt, tro trấu, sơ dừa theo tỉ lệ 1:1:1. Trộn thêm một ít phân bò hay phân trùn quế để giá thể được giàu dinh dưỡng hơn.

Khi trồng Vạn lộc thủy canh thì đơn giản hơn. Nước trồng cần bổ dung thêm dung dịch dinh dưỡng để cây sinh trưởng tốt.

Ánh sáng

Vạn lộc thuộc nhóm cây ưa sáng nhẹ hay chịu bóng bán bán phần. Vạn lộc chịu được ánh sáng tối đa là 50%. Cây không chịu được ánh sáng trực tiếp. Nếu vượt qua ngưỡng 50%  hay khi tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp cây sẽ bị cháy lá. Lá bị cháy khô từ mép làm, xuất hiện những đốm vàng. Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc cây sống được trong bóng tối hay nơi có ánh sáng quá yếu.

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây Vạn lộc thuộc nhóm cây họ ráy nên rất ưa ẩm. Độ ẩm phù hợp là 50 %- 70%. Ngưỡng nhiệt độ tốt nhất cho cây từ 25 – 35 độ C. Biên độ nhiệt trong ngày thấp. Khi nhiệt độ thay đổi quá đột ngột cây sẽ bị sốc nhiệt. Vạn lộc bị yếu, còi cọc, phát triển kém.

Nhu cầu nước

Vạn lộc cũng khá ưa nước. Tưới định kỳ 2-3 lần một tuần. Khi trồng ở văn phòng có điều hòa, mát mẻ, lượng nước bốc hơi ít. Khi thấy bề mật đất khô mới tưới cho cây, thông thường cách 3-4 ngày tưới một lần. Khi trồng cây ngoài trời hay ở những nơi có nhiệt độ cao hơn, lượng nước bốc hơi nhiều. Khoảng cách các lần tưới gần nhau hơn, cách 1-2 ngày tưới một lần.

Lưu ý: mỗi lần tưới phải tưới đủ nước, nước thấm vào lớp đất bên dưới. Tránh việc tưới quá ít nước, nước chỉ mới đủ làm ướt bề mặt. Khi trồng chậu  luôn chộn chậu có lỗ thoát nước để việc tưới nước diễn ra dễ dàng hơn. Không cần phải lo nước có bị dư bị đọng không

Nhu cầu dinh dưỡng

Đối với cây trồng chậu cần bổ sung lượng phân  định kỳ mỗi tháng 1 lần. Sử dụng phân hữu cơ hay vô cơ đều được. Tùy vào độ tiện dụng của mỗi loại phân mà chọn mau sử dụng phù hợp. Bón đúng liều lượng và đúng cách. Sau khi bón phân tưới nước để phân bón thẩm tháu vào đất.

Đối với cây thủy canh thì sau mỗi lân thay nước cần bổ sung thêm dung dịch dinh dưỡng cho cây.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *