Chia sẻ kinh nghiệm, Dụng cụ làm vườn, Review Sản phẩm

Chăm hoa lan với vòi tưới cây phun sương đúng cách và tiết kiệm

Vòi tưới cây phun sương

Chăm hoa lan với vòi tưới cây phun sương đúng cách và tiết kiệm

Rời xa thành phố khói bụi, chật hẹp, đông đúc chính là tổ ấm của mỗi gia đình. Ngày nay, khi phải đối mặt với quá nhiều thứ căn thẳng, mệt mỏi. Con người ta cũng muốn được thả mình tận hưởng nơi không gian xanh trong vườn. Và có rất nhiều người có sở thích chơi lan.   Chỉ cần một chậu lan được chưng trong nhà đã làm cho tổ ấm của bạn thêm phần sang trọng.

Nhiều người than rằng dù rất yêu lan. Nhưng lại không thể nuôi được một chậu lan trong nhà chỉ vì không biết chăm nó thế nào. Vì thế hôm nay Ban công xanh xin được chia sẻ một số mẹo nhỏ “Chăm hoa lan với vòi tưới cây phun sương đúng cách và tiết kiệm” .

Vòi tưới cây phun sương2

1. Các vấn đề về việc chăm lan:

Cây lan vốn sống trong rừng và nguồn nước chính để nuôi cây chính là nước mưa. Gốc lan bám vào thân cây lớn nên vẫn giữ được độ ẩm mặc dù là tháng khô hạn, trời ít mưa. Nhưng khi chúng ta trồng lan ở nhà thì lại khác. Rễ lan bị bó chắc vào chậu đất, và lan sẽ không thể tự cân bằng độ ẩm cho mình.

Đầu tiên,khi mua lan về,  bạn phải nghĩ bố trí đặt hoa ở đâu trong nhà để luôn đảm bảo đủ ánh sáng. Không nên để chậu lan hướng trực tiếp ra ánh sáng mặt trời. Bởi nếu bị ánh mặt trời hướng tây chiếu trực tiếp, chúng sẽ không thể sống lâu được. Lan chỉ thích hợp với bóng râm để hoa luôn giữ được màu sắc tươi tắn và sống lâu hơn.

Lan rất cần nước trong quá trình sinh trưởng. Nếu thiếu nước cây sẽ khô héo, giả hành teo lại. Lá rụng nhưng không chết, nụ có thể rụng trước khi nở hoa. Tuy nhiên, nếu thừa nước, cây dễ bị thối đọt. Nhất là với các giống lan có lá đứng, mọc sát nhau. Đồng thời, thừa nước cũng sẽ làm cho rễ lan bị đóng rong rêu. Và đó cũng chính là nguyên nhân cho nấm bệnh phát triển mạnh.

Lan luôn yêu cầu không khí mát, độ ẩm cao. Trong khi đó các giỏ lan treo trên cao, khiến cho việc tưới phong lan mỗi ngày là việc làm không mấy dễ dàng.

Vòi tưới cây phun sương3
Vòi tưới cây phun sương4

2. Như vậy phải tươi bao nhiêu là đủ, không thừa, không thiếu?

Sau đây Ban công xanh xin được gửi đến các bạn giải pháp chăm lan bằng vòi tưới cây phun sương. Đây là giải pháp được ưu chuộng nhất vì chúng ta có thể tiết kiệm được chi phi cho việc tưới và cả số lượng nước không cần thiết. .. và cũng rất thích hợp cho sức khỏe của hoa lan.

Vòi tưới cây phun sương cung cấp lượng nước vừa đủ. Nước phun sương thấm từ từ và thấm sâu vào đất trong một thời điểm nhất định để nuôi bộ rể và thân lá cho lan.

Lắp đặt hệ thống vòi tưới cây phun sương cho giàn lan giúp vườn lan luôn đủ độ ẩm, cây xanh tốt hoa ra đều. Với chi phí không đáng kể, chủ vườn có thể dễ dàng có được hệ thống tưới tự động chất lượng cao ưng ý.

Mùa hè nên tưới vào cả sang sớm và chiều tối. Không khí mát mẻ giúp cho lan phát triển nhanh. Mùa mưa chỉ nên tưới và buổi sang để cho lá cây được khô. Hoặc vào buổi tối khi nhiệt độ đã xuống thấp. Tránh các bệnh tất, nấm, vi sinh có thể phát triển trong điều kiện ẩm thấp.

3. Vòi tưới cây phun sương FLF Rivulis

Vòi tưới cây phun sương FLF Rivulis với 4 cửa tương ứng 42l/h cho mỗi thời điểm tưới. Phù hợp làm mát cho vườn lan của bạn. Thiết kế đầu vòi thông minh với lưu lượng nước thấp. Đầu tưới được thiết kế theo kiểu xoáy ốc cho các hạt nước rất mịn, ngay cả trong điều kiện áp suất nước thấp.

Ngoài ra, vòi tưới cây phun sương  còn được gắn van chống rỉ nước, giúp người dùng dễ dàng điều khiển hệ thống. Khi nguồn cấp nước được ngắn, áp suất giảm xuống và van chống rỉ sẽ đóng lại. Nước không nhỏ giọt xuống bên dưới, bảo vệ hoa lan của bạn tốt hơn

Thân vòi tưới cây phun sương được trang bị thêm một bộ đối lưu. Giúp cho vòi tưới của chúng ta có thể giữ được thăng bằng khi có gió hoặc các tác động khác. Tránh làm lay chuyển, sẽ làm cho đầu nước ra của chúng ta không được đúng chỗ.

Vòi tưới cây phun sương8
Vòi tưới cây phun sương7

Với những thông tin chia sẽ bên trên, Ban công xanh hy vọng các bạn sẽ có thể chăm sóc tốt và có được một vườn lan thật đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *