Các loại cây trồng, Chia sẻ kinh nghiệm

Chọn mua cây xanh cảnh quan online

Chậu trồng cây ăn quả 1

1. Mua cây xanh tại vườn ươm: Ưu và nhược

Ưu điểm khi chọn mua cây xanh trang trí tại vườn ươm, vựa cây

 • Đối với những người có nhiều thời gian rảnh, những cai có thể dành cả buổi để đi lựa cây xanh, cây cảnh quan trang trí thì việc chọn mua trực tiếp tại các vườn ươm, các điểm bán cây xanh là hoàn toàn hợp lý.
 • Người mua có thể tận mắt nhìn và ướm chừng, thậm chí có thể đo kích thước cụ thể của cây mình định mua xem có phù hợp với không gian trồng ở nhà hay không. Bạn mua được tất cả những gì bạn nhìn thấy, sờ được.
 • Thường thì những không gian trồng cây ngoài ban công thường rất hẹp, chỉ rộng khoảng 80cm đến 1 mét, và chiều cao cũng thường giới hạn không quá 3m. Nên việc chọn cây trồng ngoài ban công cần hết sức cẩn trọng, kể cả cần phải tính toán đến thời gian sau 2-3 năm khi cây phát triển thì có phù hợp với không gian, diện tích hay không.
 • Đối với cây trồng ngoài vườn hoặc sân thượng thì ít bị giới hạn hơn về chiều cao và không gian đặt cây
 • Việc mua cây ở ngoài vườn ươm còn có một lợi thế rất lớn là bạn sẽ nhận được nhiều tư vấn, hướng dẫn của người bán về cách chăm sóc cho cây trồng.
 • Bạn cũng có thể nhờ người bán trồng luôn lên chậu và giao về tận nhà giúp bạn. Việc này giúp bạn an tâm trong việc trồng và chở về nhà. Tuy nhiên, bạn có thể cần trả thêm một chút phí – thường không nhiều.
 • Ngoài ra, khi đã ra tới vườn ươm, bạn thường sẽ bị thu hút bởi nhiều loại cây trồng khác nhau, bạn cũng có thể mua thêm các thiết bị – dụng cụ làm vườn như xẻng xúc, cào xới đất, hay các thiết bị tưới cây như bình xịt, vòi tưới, hay thậm chí là thiết bị hẹn giờ tưới hoặc các thiết bị tưới nhỏ giọt tiết kiệm nước.
 • Ngoài ra, bạn có thể tranh thủ mua phòng ít phân bón, các loại thuốc trừ bệnh phổ biến cho cây trồng quanh nhà.
 • Đó là những lợi thế hiển nhiên bạn có được khi bạn cất công đi chọn mua cây.

Tuy nhiên cũng có một vài điểm bạn chế bạn cần lưu ý:

 • Đôi khi bạn mất rất nhiều thời gian để tìm được một cây ưng ý. Tuy nhiên nếu bạn là người yêu thích công việc trồng cây xanh quanh nhà thì trở ngại này là rất nhỏ. Đôi khi chọn mua cây còn là niềm vui.
 • Khi bạn đi xe hơi mua cây, đặc biệt các loại cây thân gỗ, thường bạn sẽ bị hét giá cao hơn so với bình thường. Lưu ý: Các loại cây thường không được niêm yết giá công khai. Bạn nên trả giá hoặc tham khảo giá cả khi xem cây online trước khi quyết định mua.
 • Bạn sẽ bị hạn chế bởi số lượng cây ở mỗi vườn ươm, vựa cây. Mỗi vườn ươm, vựa cây thường chỉ có giới hạn về diện tích và số cây có sẵn. Trường hợp bạn muốn mua một cây với yêu cầu đặc biệt ví dụ mua cây Lộc vừng, cây Khế, cây Vú sữa… thế dáng đẹp. Bạn sẽ rất khó tìm mua ở các vườn ươm thông thường.
 • Giới hạn về mẫu mã chậu trồng cây: thường ở các vựa cây xanh cảnh quan chỉ có một vài mẫu chậu, thường là chậu sứ hoặc chậu nhựa, và đa số là không được bắt mắt lắm. Đây đều là các chậu có giá thấp, đơn giản. Nếu bạn muốn chọn một chậu cây đẹp, vừa trồng vừa làm vật trang trí không gian sống thì bạn nên chọn mua Combo chậu và cây online. Khi bạn mua Cây xanh online bạn thường sẽ chọn được các loại Chậu trồng cây đẹp hơn.

2. Mua cây xanh trang trí cảnh quan online: Ưu và nhược

Ưu điểm của việc chọn mua cây xanh trang trí online

 • Ưu điểm lớn nhất của việc bạn lướt web, chọn mua một vài chậu cây online đó chính là bạn dễ dạng tìm kiếm và lựa chọn được những cây đẹp nhất trong hàng ngàn chậu cây được đưa lên web. Không gian online cho phép chủ trang web có thể liên kết với hàng chục vựa cây khác nhau và đương nhiên các loại cây xanh khi đó sẽ rất đa dạng về Chủng loại cây, kích thước cây….
 • Bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian: Buổi sáng cuối tuần, bạn không phải đội nắng mưa đi tìm kiếm một cây xanh ưng ý nữa, bạn có thể ngồi nhâm nhi một tách cafe cùng bạn bè, trong khi vẫn có thể tham khảo, chọn đặt mua được rất nhiều Chậu cây, chậu hoa bạn yêu thích
 • Các loại cây trồng online thường là các loại cây đã được trồng sẵn lên chậu. Cây thường được các vườn ươm lựa chọn và lên chậu sẵn, bạn hình dung và đặt chúng về nhà.
 • Chậu trồng rất đẹp và được các chuyên gia lựa chọn để phù hợp với từng loại cây, từng không gian. Đôi khi, bạn sẽ bị phân vân về việc chọn lựa loại chậu trồng cây sao cho phù hợp nhất với loại cây đó: về đặc tính sinh trường của cây (chậu lớn – chậu bé, chậu sâu, chậu nông); về tính thẩm mỹ (chậu tròn, chậu vuông, hoa văn, họa tiết, bề mặt chậu); về vị trí đặt chậu (đặt trong nhà hay ngoài trời…). Khi bạn mua online, đồng nghĩa với việc các loại cây và chậu đã được các nhà bán hàng tính toán rất kỹ lưỡng giúp bạn. Bạn chỉ việc click đặt mua
 • Mua cây xanh online thường dược hưởng mức giá thấp hơn so với việc bạn mua tại vựa cây. Mọi loại cây trồng bán online thường được niêm yết giá và giá thường không cao, không phụ thuộc vào việc bạn sành sỏi ra sao, không phụ thuộc vào việc bạn đi xe gì, ăn vận gì khi đến mua cây.
 • Cây xanh online cũng được mô tả rất kỹ càng về kích thước, đặc điểm sinh trưởng, kỹ thuật chăm sóc
 • Bạn thường không phải bận tâm về việc mua thêm đất, mua thêm chậu, rồi bạn cũng không phải tự trồng, tự chuyên chở về nhà nữa. Các shop bán cây online thường bán nguyên theo Combo cây đã trồng trên chậu gồm chậu trồng, cây, đất, phân (bạn có thể mua thêm phân để dưỡng cây).
 • Bạn có thể dễ dàng chát, yêu cầu chủ shop tư vấn hoặc gửi hình ảnh cây xanh cho bạn trong vòng một nốt nhạc.
 • Bạn có thể lọc và tìm kiếm theo nhiều từ khóa khác nhau ví dụ một số nhóm từ khóa điển hình: nhóm từ khóa về tên cây trồng bạn muốn mua (cây Lộc vừng, cây kè nhật); nhóm từ khóa về đặc tính cây trồng (cây xanh nội thất, cây xanh để bàn, cây xanh trồng ngoài ban công, cây bụi, cây thân gỗ); nhớm từ khóa về địa điểm (ví dụ Mua cây xanh trang trí tại Quận 7); nhóm từ khóa về kích thước cây trồng (Cây dưới 1 mét, cây trên 2 mét…)

Nhược điểm của việc mua cây xanh online

 • Thực tế thì việc mua cây xanh online cũng có khá nhiều điểm hạn chế
 • Một số website đăng hình ảnh không đúng với thực tế. Họ không update thường xuyên hình ảnh cây xanh, dẫn đến khi bạn nhận được cây thì không đúng với những gì bạn kỳ vọng. Đôi khi cây bạn nhận được không được tưới tốt như trong hình, đôi khi cây lớn hơn với trong hình… Lời khuyên: Bạn nên yêu cầu chủ shop bán cây xanh chụp hình thực tế cây bạn định mua gửi qua zalo và chát hoặc gọi điện với chủ shop để biết thêm thông tin về cây trồng.

Một số lưu ý khi mua cây xanh online

 • Tìm hiểu một chút về chủ shop: xem họ là ai, địa chỉ ở đâu…
 • Hỏi về hình ảnh xem hình đại diện của cây trồng có phải là hình mới nhất hoặc là hình hiện tại chưa. Bạn có thể yêu cầu chụp thêm hình ảnh thực tế ngoài vườn
 • Đàm phán về cách thức thanh toán: Với những cây có giá trị lớn bạn có thể tạm ứng cho chủ shop một ít để họ an tâm giao hàng và bạn cũng an toàn hơn nếu lỡ khi họ giao cây đến bạn không ưng ý
 • Thỏa thuận về khả năng đổi trả: bạn cần thỏa thuận trước với chủ shop rằng nếu cây giao đến không đúng với cây trong hình chụp thì bạn có thể đổi trả lại (đôi khi bạn cũng thông cảm cho chủ shop rằng có thể cây không giống 100%, nhưng nếu đạt tầm 90% thì nên ủng hộ chụp shop các bạn nhé).
 • Yêu cầu về bảo hành: Bạn cũng nhờ chủ shop bảo hành cho đến khi cây sống; hoặc hỏi về gói dịch vụ chăm sóc cây định kỳ. Nếu bạn không có thời gian nhiều, hoặc lịch sử bạn trồng cây thường bị chết cây, hoặc cây xơ xác thì bạn nên mua thêm dịch vụ chăm sóc cây định kỳ. Ở dịch vụ này các chủ shop thường cử người đến thăm nom, bón thêm phân, tỉ cành, trị bệnh theo hàng tháng. Và bạn chỉ cần tưới tắm cho nó hàng ngày là bạn sẽ có một vườn cây xanh mát, đẹp lung linh quanh năm bạn nhé.

Hiện nay, việc mua online các loại cây xanh cảnh quan là hoàn toàn có thể. Và đa số các chủ shop cũng làm ăn rất uy tín, họ thường không cách quá xa với bạn, và việc mở một shop bán cây xanh online không thể một sớm một chiều. Họ rất cần giữ uy tín. Nên bạn cũng hãy cứ an tâm chọn cho mình những cây xanh ưng ý nhất bạn nhé.

3. Một số loại cây phổ biến các shop thường bán online

Cây xanh nội thất:

Cây để bàn văn phòng:

Cây xanh ngoài trời:

Các loài cây hoa

Cây thảo dược

Cây cỏ các loại

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *