Đất, phân, chất dinh dưỡng

Giá thể trồng cây: Đá Pumice

Giá thể trồng cây đá pumice 1

Tại sao cần cải tạo đất bằng giá thể trồng cây: đá Pumice?

Nếu bạn muốn cây phát triển tối ưu, với những tán lá tươi tốt và những bông hoa rực rỡ. Thì việc tập trung vào chất lượng bầu đất trồng là điều cần thiết.

Hệ thống rễ của tất cả các cây cần được cung cấp oxy liên tục. Hơn nữa, vùng rễ phải có khả năng loại bỏ khí cacbonic do rễ tạo ra. Sự trao đổi khí liên tục và trơn tru này được thực hiện qua đất và rất quan trọng đối với sự phát triển của thực vật. Vì vậy, cải tạo đất là cần thiết để cải thiện chất dinh dưỡng và giữ nước. 

Việc thêm lớp đá bọt pumice vào bầu đất trồng có thể giúp cải thiện chất lượng của đất. Loại giá thể này không thấm nước được tạo thành từ chất hữu cơ và khoáng chất thô để tăng cường khả năng thoát nước. 

Tạo điều này bằng cách trộn đá bọt pumice hoặc đá trân châu perlite và rêu than bùn. Để duy trì hoặc phục hồi cấu trúc đất thích hợp của lớp phủ mặt đất, vườn cây cảnh. Hoặc dùng để bón thúc hoặc kết hợp với lớp đất mặt của hỗn hợp bầu.

Vậy Đá Pumice là gì?

Giá thể trồng cây đá pumice

Giá thể trồng cây: đá pumice là một loại đá bọt dung nham có độ xốp cao. Được hình thành trong quá trình phun trào của núi lửa. Sau khi nham thành từ lòng đất phun lên, gặp không khí chúng sẽ nhanh chóng đông lại thành những lớp đá và chứa bên trong chúng là rất nhiều bọt khí do đó chúng ta thường gọi chúng là Đá bọt núi lửa Pumice

Đá bọt Pumice được ứng dụng rộng rãi trong Nông nghiệp – trồng trọt – cảnh quan; trong vật liệu bê tông nhẹ; làm các sản phẩm cọ chà bóng, và cả trong công nghiệp mỹ phẩm.

Đặc biệt đá Pumice được sử dụng phổ biến làm chất cải tạo đất cho cây trồng để thông khí và điều chỉnh độ ẩm của đất trồng.

Đá pumice cũng được sử dụng làm lớp phủ mặt đất trang trí cho các chậu trồng cây và cảnh quan. 

Không giống như các loại đá núi lửa khác được sử dụng trong vườn, như đá vermiculiteđá perlite. Các loại đá này được sử dụng trực tiếp mà không cần bất kỳ phương pháp xử lý công nghiệp nào.

Đá Pumice cung cấp những lợi ích gì?

Đá bọt pumice có độ xốp cao, đó là lý do chính khiến loại giá thể trồng cây này rất tốt để cải tạo đất. 

Nhiều lợi ích của việc sử dụng đá Pumice:

– Giúp cải thiện cấu trúc đất yếu, như đất sét nặng. Bằng cách tạo ra độ tơi xốp, giúp hỗ trợ phát triển tốt cho các loại cây có rễ ăn sâu.

– Giúp tăng cường khả năng hấp thụ của đất bằng cách hạn chế lượng phân bón và nước thoát nhanh trên đất cát.

– Đá bọt là chất vô cơ và không bị nén hoặc phân hủy theo thời gian. 

– Được tái sử dụng và tái chế liên tục.

Giá thể trồng cây đá pumice 2

– Có độ pH trung tính, lý ưởng cho nhiều loại cây trồng.

– Là một chất bổ sung đặc biệt cho phân trộn. Vì nó làm giảm sự bay hơi trong phân trộn và cải tạo chất dinh dưỡng trong đất.

– Làm tăng khả năng thoát nước và thoáng khí khi trồng cây hoa kiểng hoặc trong quá trình giâm rễ.

– Có thể được trộn với các chất hữu cơ khác để tăng cường thêm đất trồng trong bầu.

– Không thu hút sâu bệnh gây hại cho cây. Giúp củng cố rễ phát triển tốt.

Làm thế nào để sử dụng đá Pumice?

Có một số cách để sử dụng giá thể trồng cây: đá pumice trong công tác trồng cây, làm vườn.

– Đối với các loại xương rồng và các loại cây tương tự khác không phát triển tốt trong đất ẩm ướt. Hãy trộn theo tỷ lệ bằng nhau bao gồm: đá bọt, đất, cát non và phân hữu cơ.

– Đối với các cây giống xương rồng, dễ bị thối rữa hơn. Hãy kết hợp một nửa lượng đá bọt với hỗn hợp đất để nâng cao chất lượng của đất. 

– Đối với cây trồng trong chậu, có thể sử dụng đá bọt tùy theo yêu cầu của từng loại cây. Đối với cây lá mịn, cây cảnh hoa. Có thể kết hợp một phần đá bọt với hai phần đất bầu. 

– Nếu không cần cải tạo đất. Bạn có thể đặt đá bọt lên bề mặt chậu trồng để trang trí. Hoặc sử dụng nó như một lớp phủ để hút nước, để tránh đọng nước xung quanh cây.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *