Các loại cây trồng

Mẹo chăm sóc cây Bàng Singapore

Mẹo chăm sóc cây bàng singapore 1

Nếu bạn chưa biết đến loài cây mang tên Bàng Singapore phổ biến trồng trong nhà này. Với vô số lợi ích từ việc trang trí đến cải thiện không gian sống trong lành. Hãy bắt đầu tìm hiểu nó, bạn sẽ thấy loài cây này thật sự nổi tiếng như thế nào?. Bạn có thể dễ dàng thấy nó được chụp trên khắp các tạp chí hay thậm chí là các chia sẻ cá nhân từ người trồng trên khắp thế giới. Thật tuyệt phải không! Tin chắc là bạn đã muốn sở hữu loài cây này ngay tại nhà mình. Và phần bài viết dưới đây sẽ cung cấp các mẹo chăm sóc cây bàng Singapore hữu ích cho bạn đấy. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Mẹo chăm sóc cây bàng singapore

Bàng Singapore là loài thực vật đơn giản nhưng mang cảm giác hiện đại. Là cây trang trí nội thất vô cùng hài hòa với nhiều không gian khác nhau. Những chiếc lá to, màu xanh đậm, thu hút sự chú ý của mọi ánh nhìn. Với thân thanh mảnh được trồng trong chậu một cách nhẹ nhàng. Điều tuyệt vời nhất là chúng càng lớn thì trông càng ngầu đấy!

Một cây đẹp như thế này, chắc dễ chăm sóc nhỉ?. Chà, rất nhiều điều có thể xảy ra và bạn cần xem xét 5 mẹo dưới đây trước khi bắt đầu trồng chúng nhé!.

Mẹo chăm sóc cây bàng singapore 3

DƯỚI ĐÂY LÀ

5 MẸO CHĂM SÓC CÂY BÀNG SINGAPORE

HÀNG ĐẦU

ÁNH SÁNG VÀ VỊ TRÍ

Tất nhiên, mọi loại cây đều cần ánh sáng để phát triển. Tuy nhiên, bàng Singarpore đòi hỏi một lượng ánh sáng phù hợp để phát triển tốt. Ánh sáng mặt trời gián tiếp là tốt nhất. Đặt cây của bạn gần cửa sổ hoặc khu vực giếng trời sẽ đảm bảo cây có đủ ánh sáng để duy trì sức khỏe trong môi trường trong nhà. Tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp, vì nó có thể làm cây phát triển chậm hoặc thậm chí giết chết cây.

Xoay chậu cũng là chìa khóa! Bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy cây sẽ có xu hướng uốn cong và vươn về phía ánh sáng. Xoay cây để cây cần uốn ngược lại. Điều này sẽ đảm bảo cây có thể phát triển cao và thẳng, không bị lệch dáng.

TƯỚI NƯỚC 

Điều… Tất nhiên bàn Singapore cần có nước để tồn tại. Tuy nhiên, quá nhiều nước sẽ giết chết cây. Cách tốt nhất là quan sát, cảm nhận bầu đất bằng ngón tay để xem mức độ ẩm của đất. Nếu đất khô xuống một vài cm hãy hãy bắt đầu tưới cho cây. Nếu bạn cảm thấy đất ẩm, hãy ngừng tưới nước cho đến khi đất khô. Tưới nước bằng với nhiệt độ phòng hoặc nước âm ấm là tốt nhất.

NHIỆT ĐỘ

Nhiệt độ lý tưởng để bàng Singapore sinh sống nằm trong khoảng: 12º-39ºC. Ngoài ngưỡng này cây có thể không sinh trưởng phát triển tốt, thậm chí là chết cây.

THAY CHẬU

Lên kế hoạch thay chậu lại một hoặc hai lần một năm. Cụ thể là với đất than bùn giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt. Một khi cây mọc dài ra trong chậu / thùng chứa. Rễ sẽ bắt đầu mọc chen chúc và mọc ra khỏi lỗ thoát nước. Điều này có thể gây ra các vấn đề về tuần hoàn và thậm chí là thối rễ. Cung cấp cho cây một chậu mới để nó có thể phát triển theo đúng tiềm năng!

VỆ SINH

Việc vệ sinh là CẦN THIẾT! Những chiếc lá to của cây đang thực hiện rất tốt nhiệm vụ thu gom bụi để lọc khí. Tuy nhiên, điều này có thể ngăn cây hấp thụ ánh sáng mặt trời và các chất dinh dưỡng quan trọng. Dùng khăn ẩm lau sạch lá trên cây mỗi tháng một lần. Điều này không chỉ đảm bảo cây khỏe mạnh mà còn trông thật tuyệt vời.

BÂY GIỜ BẠN ĐÃ BIẾT NHỮNG GÌ CẦN THIẾT ĐỂ GIỮ CÂY BÀNG SINGAPORE CỦA MÌNH LUÔN Ở TRẠNG THÁI TỐT,

VẬY CÒN CHỜ GÌ NỮA?

NẾU BẠN CẦN THÊM BẤT KỲ HỖ TRỢ NÀO HOẶC MUỐN KHÁM PHÁ CÁC LỰA CHỌN CHẬU CÂY CẢNH TRANG TRÍ KHÔNG GIAN,

ĐỂ LẠI THÔNG TIN TẠI HỘP BÌNH LUẬN BÊN DƯỚI

CHÚNG TÔI RẤT SẴN LÒNG HỖ TRỢ BẠN.

Mẹo chăm sóc cây bàng singapore 2

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *