Chia sẻ kinh nghiệm

Cách chăm sóc cây trầu bà đế vương xanh

Về mặt lợi ích, trầu bà đế vương xanh có khả năng hấp thụ hiệu quả nhiều loại khí độc thải ra bởi khói thuốc lá, búc xạ máy tính, tivi, các vật dụng điện tử,…  Về mặt phong thủy, cây mang đến sự thịnh vượng  tài lộc và may mắn… Hãy cùng ban công xanh tìm hiểu kỹ thật trồng và cách chăm sóc cây trầu bà đế vương xanh nhé!

Cây trầu bà đế vương thuộc loại cây họ ráy. Cây mang vẻ đẹp hài hòa, sang trọng. Cây thường được trồng trang trí ở những không gian lớn, sang trọng như phòng khách, đại sảnh,…  Để có được 1 chậu đế vương xanh hài lòng cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Chọn cây đế vương giống

Cần chọn cây khỏe mạnh, không sâu bệnh, không rách lá. Quan trọng nhất là chọn cây có kích thước phù hợp với không gian trồng.

Bước 2: Chuẩn bị đất trồng

Cây đế vương xanh trồng đất hay trồng thủy canh đều được.

Khi trồng đất cần chọn loại đất sạch, tơi xốp, giàu dinh dưỡng, giữ ẩm và thoát nước tốt.

Khi trồng bằng nước, cần chọn lọ thủy tinh có kích cỡ phù hợp. Nước trong lọ phải đầy nhưng không được để lá ngập hoàn toàn trong nước.

Bước 3: Cách chăm sóc cây trầu bà đế vương xanh

Trầu bà đế vương xanh chịu được tiết trời nóng ẩm của Sài Gòn, nhưng hạn chế ánh nắng và hơi nóng khô hạn. Độ ẩm không khí tốt nhất tầm 70%. Cây chịu bóng, sống tốt trong môi trường có ánh nắng nhẹ, dưới tán cây. Sau đây là một số lưu ý khi trồng:

Cách chăm sóc trầu bà đế vương trồng đất

Khi trồng ngoài vườn hay  trồng chậu trang trí nội thất (trồng bằng đất) cần lưu ý những vấn đề sau:

– Đế vương xanh kỵ khô hạn nên cần đảm bảo đủ lượng nước cấp cho cây. Vào những tháng khô nóng cần tưới nước thường xuyên luôn giữ cho đất ẩm ướt.

– Không để bị ứ đọng nước gây úng. Vào những tháng mưa, ẩm ướt giãn thời gian tưới định kỳ 2-3 ngày tưới 1 lần phụ thuộc vào đất trồng đã khô hay còn ẩm.

– Khi cây trồng lâu, dinh dưỡng trong đất không còn để cây phát triển. Cần bón thêm phân cho cây định kỳ 1 tháng 1 lần. Các loại phân bón có thể sử dụng: NPK, phân hữu cơ,..

Cách chăm sóc trầu bà đế vường khi trồng thủy canh

Khi trồng cây trong lọ thủy tinh chứa nước (trồng thủy canh) cần để ý:

– Nước trong lọ sẽ bốc hơi theo thời gian, cần đề ý lượng nước. Bổ sung khi thấy nước vơi đi. Tránh để nước trong lọ quá cạn, khiến rể hổng lên trên không khí gây hư rễ.

– Khi nước có dấu hiệu nổi bọt, mùi hôi, cần thay nước cho cây. Tránh những vi khuẩn có hại xâm hại gây bệnh cho cây. Và đặc biệt gây khó chịu cho người trồng và mất mỹ quan khu vực trang trí.

– Nước là một yếu tố quan trọng với cây nhưng phân bón cũng quan trọng không kém. Đối với cây đế vương xanh trồng thủy canh cần bổ sung thêm dung dịch dinh dưỡng  chuyên dụng cho cây với liều lượng ít.

Cây trầu bà đế vương xanh ít tốn công chăm sóc. Định kỳ theo dõi cắt tỉa bớt cành lá khô héo, vệ sinh lau chùi bụi trên lá để giữ cây luôn đẹp.

Cây sinh trưởng phát triển nhanh, nhảy cây con. Cây được nhân giống bằng cách tách bụi.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *