Một dự án khởi nghiệp nông nghiệp gây quỹ 200 triệu USD từ Alphabet và Jeff Bezos

Một trang trại vườn thẳng đứng đang gây quỹ tại San Francisco, Startup Plenty. Đây có thể được xem là dự án khởi nghiệp có hàm lượng công nghệ cao nhất trong nông nghiệp cho tới nay. Dự án Plenty gây nhiều chú ý, và cũng đã được đầu tư rất nhiều từ những quỹ công nghệ như từ CEO Amazon Jeff Bezos, và chủ tịch Alphabet Eric Schmidt.

Plently sử dụng nhiều công nghệ cao giúp cải tiến trong nông nghiệp. Dự án được vận hành trên nền tảng big data, công nghệ siêu cảm biến và ánh sáng Led, với mục tiêu xây dựng các nông trại tại từng địa phương cung cấp rau sạch cho toàn cầu. Hệ thống sử dụng ít nước và không gian hơn so với truyền thống, và năng suất tăng cao hơn. Theo Plenty, dự án có thể thu hoạch năng suất cao hơn 350 lần trên cùng một đơn vị diện tích so với các trang trại bình thường. Trong vòng gọi vốn Series B, tổ chức bởi quỹ Softbank’s Vision Fund, họ đã gây được 200 triệu USD.

Dự án trồng rau sạch trên vườn tường PlentyCEO Softbank Masayoshi Son cho biết “Với việc kết hợp công nghệ với tối ưu hóa phương thức, Plently đang sản xuất ra những sản phẩm sạch hơn nhiều, giàu năng lượng và có thể cung cấp cho tất cả mọi người, ngay tại địa phương họ giúp giảm bớt chi phí vận chuyển. Chúng tôi tin rằng đội ngũ Plenty sẽ thay đổi phương thức sản xuất thực phẩm hiện tại nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống”.

Plenty sẽ sử dụng số tiền huy động 200 triệu usd để mở rộng và kế hoạch đưa vào sản xuất trong cuối năm nay. Dự án sẽ trồng 2 đến 5 ha trang trại trong nhà. Plenty đã tuyển dụng 100 nhân sự cho khu trang trại tại Wyoming và San Francisco.

Giai đoạn đầu, Plenty sẽ cung cấp các loại rau ăn lá và các cây họ thảo để cung cấp cho các khách hàng đã ký kết hợp đồng, theo người đồng sáng lập và CEO Matt Barnard. Ông cũng cho biết “Thế giới đang đối mặt với tình trạng thiếu đất, do đó vườn thẳng đứng là giải pháp tiết kiệm nhất để phát triển nông nghiệp. Sau cả chục năm nghiên cứu bởi một trong số những người sáng lập, công nghệ của chúng tôi hoàn toàn vượt trội để cho ra những sản phẩm siêu sạch, không thuốc trừ sâu, không biến đổi gen trong khi đó cắt giảm tới 99% lượng nước sử dụng… Chúng tôi hiện đã sẵn sang để xây dựng mạng lưới trang trại toàn cầu”

Theo www.inhabitat.com

Related News

 Tưới nông nghiệp; Tưới phun mưa; Tưới nông nghiệp fanpage; Tưới cảnh quan fanpage; tưới tự động video; Tưới tự động; Tài liệu tưới tự động;