Dụng cụ làm vườn

Những dụng cụ làm vườn không thể thiếu cho khu vườn

Bộ dụng cụ làm vườn

Những dụng cụ làm vườn không thể thiếu cho khu vườn

Ngày nay, khi trên thị trường đầy rẫy các loại thực phẩm bẩn, con người lại có xu hướng quay về tự xây dựng cho mình một khu vườn sạch với một số loại rau, củ. Không thể thiếu thứ luôn đi kèm với một khu vườn đó chính là các dụng cụ làm vườn.

Hãy thử nghĩ, nếu bạn đang cần phải làm tơi đất lại không tìm thấy bay hoặc cào hay khi thấy các cành cây mọc lộn xộn lại chẳng tìm được bất cứ kéo cắt cành nào có mặt trong nhà. Quá bất tiện! Hãy cùng Ban Công Xanh tìm hiểu những dụng cụ làm vườn không thể thiếu trong một khu vườn.

Bộ dụng cụ làm vườn

Bộ 3 hoàn hảo này bao gồm: chĩa, cào đất, xẻng

Đây là những dụng cụ làm vườn hết sức phổ biến mà hầu hết các khu vườn đều không thể thiếu. Khi trồng rau sạch hay bất cứ loại cây nào, bạn cũng cần phải trộn đất trước khi trồng, sau đó xới đất vun gốc cho cây. Và dĩ nhiên, tất cả  các công đoạn này đều không thể làm bằng tay.

Tùy vào nhu cầu hay ý thích của mình, mà chọn bộ phù hợp. Hiện tại Ban Công Xanh cũng có những combo kết hợp: 1 chĩa + 1 cào + 1 xẻng, hay 2 xẻng + 1 chĩa với giá cả phải chăng.

Kéo cắt cành

Với những loại cây khác nhau, đặc biệt là cây cảnh thì việc chăm sóc, tỉa cảnh sẽ giúp cây đẹp mắt hơn, bên cạnh đó tỉa những nhánh yếu, mọc sai vị trí sẽ giúp cây có sức nuôi dưỡng những cành to mập.

Kinh nghiệm là nên sử dụng những loại đắt tiền, hàng chất lượng một chút bởi nếu mua loại rẻ tiền, bạn chỉ dùng được 1 – 2 lần với những cành nhỏ, mềm mà thôi, kéo còn nhanh lụt nữa.

Cưa cầm tay

Loại cưa này chuyên dụng cho những gia đình có trồng những loại cây có nhánh to. Nếu như bạn phải cưa đi cành hoặc nhánh của cây thì nhớ bôi vào một ít vôi hoặc xi măng trắng lên chỗ bị cưa sẽ giúp cho cây không bị chảy nhựa và mất sức.

Lựa chọn các loại dụng cụ làm vườn phù hợp với cây trồng nhà bạn sẽ giúp công việc làm vườn trở nên đơn giản và an toàn hơn nhiều.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm một vài dụng cụ làm vườn khác, như: bình tưới giỏ hái trái câymáy đo độ PH của đất,…

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *