Chia sẻ kinh nghiệm

Tác dụng của cây xanh – Bảo vệ con người và môi trường

tác dụng của cây xanh

Tác dụng của cây xanh đối với con người và thiên nhiên? Trong khoảng thời gian gần đây, hiện tượng cháy rừng xảy ra ngày càng nghiêm trọng. Những hình ảnh tang thương sau vụ cháy lá phổi xanh của thế giới – rừng Amazon – khiến nhiều người bàng hoàng. Rừng nói chung và từng cây xanh nói riêng là nơi sản xuất ra oxi và hấp thụ lượng CO2.

Những cánh rừng ngày càng một ít đi, lượng khí thải ổ nhiễm ngày càng một nhiều lên. Khi biến đổi khí hậu hoành hành và sự tồn vong đang đứng trên bờ vực thì con người mới nhận ra được tầm quan trọng của cây xanh. Cùng tìm hiểu xem lợi ích của cây xanh với con người và với thiên nhiên nhứ thế nào nhé!

Giảm thiếu ô nhiễm môi trường

Dưới dự phát triển của xã hội và tác động của con người, thiên nhiên đang dần bị mất đi. Thay vào các yếu tố tự nhiên là các yếu tố nhân tạo như xe cộ, nhà máy, đô thị, đường xá,..  Khí hậu biến đổi thất thường kết hợp với nhiều nguồn ô nhiễm gây ra cho con người và các loài động vật khác những bất lợi về sức khỏe. Việc giảm thiểu các nguồn ô nhiễm thì việc làm xanh lại môi trường có vai trò vô cùng quan trọng. 

Một hệ thống cây xanh trong khu dô thị có tác dụng cải thiện khí hậu. Tán lá cây ngăn chặn là lọc bớt đi bức xạ mặt trời. Những khu vực có trồng cây xanh mang lại cảm giác dễ chịu không oi bức. Cây xanh giúp hạn chế bốc hơi nước, kiểm soát gió và giữ lại bụi bẩn trên lá.

Ngoài ra thông qua quá trình quang hợp cây hấp thụ CO2 và thải ra khí O2 làm cho bầu không khí thêm trong lành. Bất kỳ sinh vật nào trên Trái Đất đều cần phải sử dụng O2 để hít thở. Hãy tưởng tượng xem nếu một ngày không có O2 thì mọi thứ sẽ như thế nào?

Giảm nhiệt độ đường phố

Trồng nhiều cây xanh trong khu dân cư đem lại bóng mát. Đồng thời cây xanh giữ hơi nước làm tăng độ ẩm trong không khí. Khí hậu trong những khu vực trồng nhiều cây xanh mát mẻ dễ chịu hơn rất nhiều.

Giảm tiếng ồn

Cây xanh như một tấm màng làm giảm bớt tiếng ồn. Trong tình trạng ô nhiễm tiếng ồn trầm trọng từ xe cộ máy móc,.. Thì một cách hiệu quả để giảm bớt tiếng ồn  là trồng nhiều cây xanh. Cây xanh hoạt động như vùng đệm thu tiếng ồn. Thân lá cây  cản trở và chia nhỏ sóng âm.

Cải thiện sức khỏe tinh thần

Cuộc sống ở đô thị, thành phố tấp nập cuốn con người vào vòng xoáy tiền bạc. Cuộc sống nhiu áp lực bông bề công việc khiến cho tâm trạng không thoải mái. Một mảng xanh trong nhà hay ngoài công viên sẽ giúp cho tinh thần sảng khoái, đầu óc được thư giản.

Tăng giá trị thẩm mỹ

Cây xanh được phối kết một cách hợp lý sẽ làm cho công trình kiến trúc trở nên hoàn hảo hơn. Các công trình kiến trúc sẽ trở nên mềm mại, hài hòa với thiên nhiên. Cây xanh không chỉ tôn thêm vẻ đẹp của công trình mà còn giúp bảo vệ công trình một cách thầm lặng.

Tạo nơi ở nơi cư trú cho các loài vật khác

Vốn dĩ rừng là nơi sinh sống của hàng ngàn loài động vật. Trong công cuộc phát triển, con người đã cướp đi nơi cư trú của chúng. Việc tái tạo trồng cây xanh sẽ giúp tạo lại một phần nào nơi cư trú của một số loài động vật, côn trùng.

Cây Trầu bà lá xẻ Monstera Deliciosa (chỉ bán HCM)
300,000 510,000 
Cây trầu bà lá xẻ có sức sống mạnh, lá xanh quanh năm, giảm mức ô nhiễm ozone trong không gian nhỏ, mang lại nhiều may mắn, tài lộc và luồng sinh khí tốt. Chi tiết sản phẩm:
  • Cây trầu bá lá xẻ (Monster Deliciosa) có kích thước tùy chọn (Size S: 60-80cm, Size M: 80-100cm, Size L:100-120cm - chiều cao đã bao gồm chậu - bầu ươm)
  • Chậu tùy chọn (bầu ươm, chậu gốm, chậu Monrovia)
  • Đất trồng Monstera & kiểng lá cao cấp (trồng sẵn trong chậu hoặc bầu ươm)
Lưu ý: Do là sản phẩm cây xanh, cây thực tế khi nhận được sẽ khác với trên ảnh, nhưng đảm bảo đúng kích thước về chiều cao và size lá như mô tả. Quý khách vui lòng liên hệ Messenger của Ban Công Xanh hoặc Hotline Zalo: 0345 791 468 để được hỗ trợ chọn cây hoặc chọn các loại chậu khác.
Cây trầu bà đế vương xanh
800,000 
Cây Trầu bà đế vương xanh dễ chăm sóc, xanh quanh năm. Cây thể hiện tinh thần đế vương, quyền uy và một ý chí không ngừng nỗ lực. Chi tiết sản phẩm: Đường kính chậu 29cm. Đường kính tán cây 90cm. Chiều cao kệ 31cm. Chiều cao tổng thể ( bao gồm chậu + cây + kệ): 80cm. Set cây bao gồm: cây + chậu + kệ. Cây được trồng sẵn như hình.
Cây Cau vàng
Cây cau vàng một oài thân bụi có sức sống mãnh liệt, là một trong số những loại cây được ưa chuộng để trồng trong nhà và lọc khí độc. Tên thường gọi: cây cau vàng, cau kiểng vàng Tên khoa học: Chryslidocarpus lutesceu Họ thực vật: Arecaceae
Cây Trầu bà lụa
530,000 
Cây trầu bà lụa mang lại may mắn và bình an. Cây có dạng leo thân rủ xuống trồng chậu treo, tường xanh hay chậu kiểng để bàn. Chi tiết sản phẩm: Đường kính chậu: 15 cm. Chiều cao tổng thể: 75cm Set cây bao gồm : cây + chậu + kệ. Cây được trồng sẵn như hình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *