Chia sẻ kinh nghiệm

Tác dụng của cây xanh trong văn phòng

tác dụng của cây xanh văn phòng

Trồng cây xanh trong nơi làm việc là một trong những cách thức tạo ra môi trường làm việc tốt cho nhân viên. Vậy việc trồng cây xanh trong phòng làm việc sẽ đem lại những lợi ích gì? Cùng Ban công xanh tìm hiểu tác dụng của cây xanh trong văn phòng nhé!

Tại sao nên đặt cây xanh trong phòng làm việc? – Tác dụng của cây xanh trong văn phòng

Như các bạn đã biết thì cây xanh có rất nhiều lợi ích về mặt sức khỏe và môi trường. Khi đặt cây trong nơi làm việc cây phát huy những tác dụng đáng ngờ. Về mặt sức khỏe cũng như tinh thần, cây xanh giúp cải thiện rõ rệt. Bạn hãy tưởng tượng xem, xung quanh toàn những vật liệu thô cứng góc cạnh thì sẽ nhàm chán như thế nào?

Cây xanh giúp cải thiện môi trường làm việc

Như các bạn đã biết, văn phòng là nơi có rất nhiều thiết bị máy móc điện tử. Trong quá trình hoạt động chúng thải ra nhiều khó CO2 làm cho văn phòng nóng lên, thiếu Oxi. Ngoài ra chúng còn phát ra nhiều sóng điện từ ảnh hưởng đến sức khỏe. Cây xanh chính là giải pháp thiết yếu.

Cây xanh thông qua quá trình quang hợp hấp thụ CO2 và thải ra O2. Lượng O2 trong không khí tăng giúp cho không gian trở nên dễ chịu hơn. Bầu không khí trong lành, bớt ngột ngạt sẽ giúp thoải mái tinh thần, làm việc hiệu quả hơn.

Sảng khoái tinh thần, xả stress hiệu quả

Cây xanh với màu xanh chủ đạo mang lại cảm giác thoải mái. Màu xanh tượng trưng cho sự phát triển và hòa thuận tươi mới. Màu xanh lá còn biểu hiện cho sự an toàn. Màu xanh giúp tăng cường trí não ghi nhớ và có lợi trong việc tiếp thu làm việc.

Ngoài ra màu xanh là còn giúp tăng cường sự tập trung. Chính vì vậy mà màu áo của bác sĩ phẫu thuật có màu xanh lá mà không phải bất kì màu nào khác.

Trung bình chúng ta phải ngồi lì tiếp xúc với máy tính, máy móc điện tử khoảng 8 giờ mỗi ngày. Khoảng thời gian này khiến mắt mỏi, cơ thể mệt mỏi. Chúng ta sẽ tháy dễ chịu hơn, tinh thần nhẹ nhõm hơn khi ngắm nhìn những chậy cây cảnh khoảng 3 tầm 3 phút. Một kết quả nghiên cứu cho thấy 82% những người làm việc trong môi trường có cây xanh và cửa sổ, họ đều cảm thấy rất thoải mái và hài lòng. Hiệu suất làm việc của họ tăng cao.

Đem lại nhiều may mắn, phong thủy tốt

Bố trí cây xanh trong văn phòng hợp lí sẽ mang luồng sinh khí mới. Còn đem lại may mắn cho người sử dụng vì kích hoạt luồn khí tốt luân chuyển.  

Lợi ích về mặt sức khỏe

Khi trang trí cây cần đặt ở môi trường thích hợp, cây sống khỏe hấp thụ một số chất thải có hại từ các thiết bị máy móc. Ngoài ra lá cây còn giữ lại bụi bẩn. Ngày nay, các phòng làm việc đều được bố trí điều hòa tạo cảm giác mát mẻ. Tuy nhiên nó cũng mang lại cảm giác khô hanh. Trồng cây xanh còn giúp tăng độ ẩm trong không khí giúp dễ chịu hơn.

Cây xanh có lợi ích rất nhiều. Việc trồng cây xanh trong văn phòng mang lại nhiều tác dụng. Nhưng việc đặt cây quá nhiều hay không được sắp xếp hợp lý cũng sẽ gây bất lợi trong công việc. Vì vậy để có những lợi ích tốt nhất cần bố trí cây hợp lý.

Related Posts

Trả lời

Please rate*

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *