Chia sẻ kinh nghiệm, Hệ thống tưới tự động

Vật tư hệ thống tưới nhỏ giọt cảnh quan, ban công – công dụng và chi phí lắp đặt

Vật tư hệ thống tưới nhỏ giọt

Bạn đang muốn lắp đặt một hệ thống tưới tự động cho cảnh quan, hoặc sân vườn của mình. Sau khi cân nhắc nhiều phương pháp tưới tự động, bạn cảm thấy tưới nhỏ giọt là lựa chọn hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, bạn lại không biết nên bắt đầu mua những vật tư gì cho hệ thống tưới nhỏ giọt và cách sử dụng ra sao. Đây sẽ là bài viết dành cho bạn!

Vật tư cho hệ thống tưới nhỏ giọt dùng trong cảnh quan thường bao gồm:

  • Bơm hoặc nguồn nước có áp suất

Đối với vườn có quy mô nhỏ như ban công hoặc sân thượng, nguồn nước từ vòi nước đã có thể tạo đủ áp suất cho hệ thống tưới hoạt động

Còn đối với một hệ thống tưới có quy mô lớn như bãi cỏ, sân vườn rộng hoặc những khu vực có địa hình không bằng phẳng như vườn tường, vườn đứng, ta sẽ cần sự hỗ trợ của máy bơm, để nước có thể được phân bổ đến những nơi xa nhất và cao nhất.

  • Bộ lọc

Hầu hết các hệ thống tưới hiện nay đều được trang bị bộ lọc hoặc một hệ thống lọc. Bộ lọc là bộ phận quan trọng để loại bỏ các cặn bẩn cũng như các tạp chất gây nghẹt hệ thống.

 Có nhiều loại lọc phụ thuộc vào quy mô và cách thức mà bạn muốn sử dụng. Tuy nhiên, bộ lọc sẽ được phân thành các loại cơ bản sau: lọc đĩa, lọc màng, lọc bán tự động và lọc tự động.

Xem thêm: Cách lựa chọn lọc bộ lọc phù hợp cho hệ thống tưới

  • Hẹn giờ tưới & van điện từ

Đây là thành phần quan trọng giúp hệ thống tưới có thể tự động hóa. Thiết bị tường bao gồm thiết bị điều khiển có thể cài đặt thời gian đóng mở van; và hệ thống các van điện từ (van nhận lệnh đóng mở từ bộ điều khiển). Tùy vào quy mô của vườn, có vườn chỉ cần 1 van thì nên sử dụng bộ hẹn giờ tích hợp sẵn bộ điều khiển và van vào 1 (timer); với những vườn cần từ 2 van trở nên thì dùng thiết bị bộ điều khiển (controller) và các van tách rời.

  • Hệ thống đường ống dẫn nước trong vườn

Để dẫn nước từ vòi nước ra ngoài vườn, đến từng gốc cây chúng ta phải sử dụng một hệ thống đường ống dẫn nước chuyên cho tưới nhỏ giọt. Thường thì chúng ta sử dụng đường ống mềm LPDE (loại ống có đường kính 16mm, hoặc 20mm, có màu đen hoặc nâu)

  • Thiết bị đấu nối

Đây là phần khó cho các bạn mới lần đầu lắp đặt hệ thống tưới khi chọn thiết bị kết nối đường ống với nguồn nước, đường ống với thiết bị tưới nhỏ giọt.

  • Đầu tưới nhỏ giọt, béc tưới nhỏ giọt hoặc ống nhỏ giọt

Đầu và ống tưới nhỏ giọt là thiết bị quan trọng nhất, chúng là thiết bị đầu ra cuối cùng, nước sẽ thoát ra từ đầu nhỏ giọt, ống nhỏ giọt làm ướt đất vùng quanh bộ rễ của cây trồng. Một số thương hiệu thiết bị tưới nhỏ giọt cho cảnh quan bao gồm Đầu nhỏ giọt Teco, ống nhỏ giọt DIG…

Xem thêm: Các đầu tưới nhỏ giọt phổ biến nhất hiện nay

Giá một số vật tư cho hệ thống tưới nhỏ giọt

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các sản phẩm đất, phân bón, giá thể và dụng cụ làm vườn cho cây trồng, các loại chậu và nhiều loại cây xanh cảnh quan. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ ngay với Ban Công Xanh.

☎ (028) 3784 0622 – 0931 601 472 (Như Mai)
✍ Showroom: S7-1 Sky Garden 1, Đường Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *