Chia sẻ kinh nghiệm

Ý Nghĩa Cây Lan Ý Trong Đời Sống

Ý nghĩa cây lan ý trong đời sống

Ý nghĩa cây Lan Ý không chỉ trong phong thủy, mà còn cả trong đời sống. Dưới đây sẽ trình bày các tác dụng cũng như ý nghĩa. Khi chọn cây Lan Ý làm vật trang trí trong nhà.

Cây Lan Ý có tên tiếng Anh là Peace Lily, White Sails plant, Spathe flower. Tên cây trong từ điển khoa học là Spathiphyllum Wallisii, thuộc họ Araceae (Ráy). Lan Ý xuất xứ từ vùng nhiệt đới Nam Mỹ, và một số quốc gia Đông Nam Á. Ở Việt Nam, ngoài cái tên Lan Ý, cây thường được gọi là Bạch Môn, Vỹ Hoa Trắng hay Huệ Hòa Bình.

Đặc điểm hình thái cây Lan Ý

Cây mọc thành bụi, cao từ 40cm đến 1m. Cuống lá mọc từ gốc, nhỏ và mảnh nhưng vươn cao, màu xanh đậm. Lá cây hình bầu dục, thuôn nhọn ở đầu như mũi mác, bề mặt lá hơi nổi gân. Lan Ý có lá màu xanh đậm tiệp màu thân nhưng bóng mượt.

Cuống hoa Lan Ý khá dài, có thể màu xanh hoặc trắng xanh, nhỏ mảnh như thân, đầu cuống chứa một hoa tự thuôn dài màu trắng. Bao bọc bên ngoài hoa tự là lá bắc của hoa (hay còn gọi là mo hoa), ôm vào hoa như vỏ sò, màu trắng hoặc trắng xanh.

Lan Ý có đặc tính nổi bật là sinh trưởng mạnh mẽ, lan bụi nhanh, có thể nhân giống bằng cách tách bụi. Hoa Lan Ý thuộc loại nở lâu tàn (tầm 3-4 tháng). Cây sống được ở nhiều môi trường, ánh sáng hoặc bóng râm đều được, trồng đất hay trồng nước cũng sinh trưởng tốt.

Ý nghĩa cây Lan Ý trong đời sống

Ý nghĩa cây Lan ý trong đời sống

  • Ý nghĩa tinh thần

Cây Lan ý là biểu tượng của sự thuần khiết, thanh cao và khoáng đạt. Nên khi đặt  cây Lan ý để bàn làm việc, sẽ cảm thấy nhẹ nhàng và thư thái hơn. Tâm trạng thoải mái và đỡ bức bối hơn trước những căng thẳng của công việc.

  • Lọc không khí

Cây Lan Ý còn đứng đầu danh sách loài cây lọc không khí. Không chỉ hấp thụ một số chất gây ung thư như: formaldehyde, benzen và trichloroethylene. Nó còn hấp thụ cả xylene và toluene hóa chất tìm thấy trong dầu hỏa.

Lan ý sẽ hút sạch bụi bẩn, thanh lọc không khí, làm cho bầu không khí văn phòng trở nên trong lành hơn, bạn cũng sẽ dễ dàng tập trung vào công việc, đạt được nhiều hiệu quả với năng suất cao hơn.

  • Cân bằng và giảm thiểu các sóng điện từ tác động đến con người

Trong văn phòng, những vật dụng điện tử phục vụ cho công việc đều chứa sóng điện từ. Thế nên con người làm việc lâu trong văn phòng thường dễ bị mệt mỏi, uể oải, thậm chí gây nên nhiều vấn đề về ung thư và sức khỏe. Vì vậy, Lan ý có khả năng cân bằng các nguồn sóng trong không gian. Như tia điện từ phát ra từ máy tính, điện thoại, tivi, đài hoặc lò vi sóng. 

Bên cạnh đó, Lan ý được nghiên cứu có khả năng giảm thiểu các tác hại mà sóng điện tử ảnh hưởng đến con người. Thế nên, văn phòng làm việc nên được trồng cây Lan ý để bảo vệ sức khỏe cho nhân viên.

Nếu như gia đình bạn có người thường xuyên mất ngủ, hay mệt mỏi. Thậm chí bị các căn bệnh quái ác như ung thư cần trị xạ. Thì nên đặt một chậu cây Lan ý nhỏ trong phòng ngủ để cân bằng sóng điện từ sẽ rất tốt.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *