Chia sẻ kinh nghiệm

Cây Lan Ý Trong Phong Thủy Hợp Mệnh Gì? Tuổi Gì?

Cây lan ý trong phong thủy

Cây Lan Ý trong phong thủy theo thuyết ngũ hành thuộc hành Kim. Theo thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc, Lan ý đối với người cùng mệnh Kim, hay mệnh Thủy thì sẽ tương hỗ. 

Mô tả 

Cây Lan ý (Tên khoa học: Spathiphyllum wallisii (Peace Lily)) thuộc họ Araceae. Ngoài ra Lan Ý còn các tên gọi khác như: Bạch Môn, Vỹ Hoa Trắng, Huệ Hòa Bình. Có lẽ chính vì loài cây này có hoa trắng và đẹp nên được đặt tên như vậy.

Cây Lan ý có một nét đẹp rất độc đáo trong những cây cảnh văn phòng. Dù là loài cây thân cỏ nhỏ bé, mọc thành từng bụi, thế nhưng cây tỏa ra nhiều tán lá rộng và thuôn dài, có nhiều chiếc lá dài tới 50cm. Chậu cây Lan ý lúc nào cũng xum xuê lá nên nhìn rất thích mắt. Kèm theo sự tinh tế, nhẹ nhàng mang chút thanh thoát bởi màu trắng vàng của hoa.

Cây Lan Ý trong phong thủy
Cây Lan Ý trong phong thủy làm vật trang trí cho văn phòng

Cây Lan ý trong phong thủy hợp mệnh gì?

Lan Ý thể hiện cho tình yêu trong trắng, hồn nhiên. Lan Ý cũng thể hiện cho khí chất thanh cao của người quân tử. Được sử dụng để trang trí văn phòng. Không những giúp đem lại sự may mắn mà còn giúp ngăn ngừa những thứ ô uế, bụi bẩn.

Người ta cho rằng cây lan ý trong phong thủy là loài cây phù hợp với những người mang mệnh Kim và những người Mệnh Thủy. Và tất nhiên, người ta tin rằng nếu ai đó thuộc cung mệnh này sở hữu một chậu lan ý. Thì sẽ luôn may mắn trong công việc và hạnh phúc trong tình yêu.

Cách bố trí cây Lan Ý trong phong thủy phù hợp để bàn

Cây Lan ý là loài cây phong thủy khá nổi tiếng với tác dụng cân bằng sóng điện từ. Thế nên nó rất được ưa chuộng trong văn phòng làm việc. Tuy vậy, để bố trí cây nhằm thu hút tài lộc và may mắn thì không phải ai cũng biết. 

Bạn nên đặt cây ở hướng Đông Nam, đây là hướng của hành Mộc, thế nên cây sẽ phát triển xanh tốt. Giúp sự nghiệp và con đường thăng tiến nhiều thuận lợi, bách chiến bách thắng. Thế nên, những người mệnh Mộc, mệnh Hỏa sẽ rất phù hợp để cây hướng này vì Mộc sinh Hỏa.

Ngoài ra, bạn có thể đặt cây ở hướng Bắc thuộc hành Thủy. Vì đây là hướng tốt cho con đường công danh sự nghiệp của bạn, do Thủy sinh Mộc. Thế nên cây sẽ nhanh phát triển, thu hút tài lộc và vượng khí cho bạn thêm giàu sang, phú quý.

Bạn nên tránh đặt cây ở hướng Tây hoặc Tây Bắc. Vì những hướng này thuộc hành Kim sẽ không tốt cho cây, khó hút tài khí về cho bạn. Bạn nên đặt cây ở một góc của bạn làm việc, kích thước cây không nên quá lớn sẽ chắn mất tầm nhìn của người ngồi.

 

 

Cây Lan Ý trong phong thủy
Cây Lan Ý trong phong thủy để bàn

Cây Lan Ý trong phong thủy hợp tuổi gì?

Nếu cây Lan Ý đã hợp mệnh Kim và Thủy, thì từ mệnh chúng ta có thể suy ra tuổi hợp của cây. Cây Lan Ý hợp tuổi gì, đó là những người thuộc tuổi: Bính Tý (1936 và 1996), Quý Tỵ (1953 và 2013), Nhâm Tuất (1982), Đinh Sửu (1937 và 1997), Quý Hợi (1983), Giáp Thân (1944 – 2004), Đinh Mùi (1967), Ất Dậu (1945 và 2005), Nhâm Thìn (1952 và 2012), Ất Mão (1975).

Hoặc cũng có thể là sinh nhằm các năm: Canh Thìn (2000), Tân Tỵ (2001), Quý Dậu (1993), Nhâm Thân (1992), Giáp Tý (1984), Ất Sửu (1985), Canh Tuất (1970), Tân Hợi (1971), Quý Mão (1963), Nhâm Dần (1962), Ất Mùi (1955, 2015), Giáp Ngọ (1954, 2014).

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *