Các loại cây trồng

Ý nghĩa của bộ cây cảnh tam đa và bộ cây cảnh tam đa gồm những cây gì?

Bộ cây cảnh tam đa gồm những cây gì – Cây lộc vừng

Mang ý nghĩa đặc biệt về mặt phong thủy, bộ cây cảnh tam đa gồm cây sung, cây lộc vừng và cây thiên tuế. Bộ cây này mang tới cho gia chủ nhiều may mắn và tài lộc.

Ý nghĩa của bộ cây cảnh tam đa

Tam đa tượng trưng cho tam tài, tam giáo và Thiên – Địa – Nhân (trời – đất – con người). Về mặt phong thủy, số 3 chứa đựng sức mạnh huyền bí. Nó không chỉ mang tới may mắn, tài lộc mà còn thể hiện được sự gắn kết giữa trời đất và con người.

Đồng thời, bộ tam đa đặt trong khuôn viên nhà còn thể hiện nét truyền thống văn hóa, sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.

Tam đa tức là Phúc – Lộc – Thọ. Trong đó, cây Sung tượng trưng cho Phúc, cây Lộc vừng tượng trưng cho Lộc và cây Thiên tuế tượng trưng cho Thọ.

Bộ cây cảnh tam đa gồm những cây gì – Cây sung

Dáng sung rất đẹp vì vậy nó thường được tạo dáng thành cây bonsai nghệ thuật. Về ý nghĩa phong thủy, cây sung tượng trưng cho sự đủ đầy, sung túc và viên mãn. Vì vậy mọi người thường bày sung lên bàn thờ ngày Tết và bày trên mâm ngũ quả.

Bộ cây cảnh tam đa gồm những cây gì – Cây sung

Trong ngày Tết, ngoài các loại hoa như hoa cúc, hoa mai, hoa đào, cây sung cũng thường được dùng để trang trí nhà với hy vọng một năm mới cả gia đình sẽ đạt được nhiều thành công và đoàn kết.

Bộ cây cảnh tam đa gồm những cây gì – Cây lộc vừng

Cây lộc vừng nổi bật nhờ những chùm hoa màu đỏ rực rỡ và thơ mộng. Màu đỏ là màu tượng trưng cho hỷ sự, may mắn và tài lộc.

Bộ cây cảnh tam đa gồm những cây gì – Cây lộc vừng

Về hình dáng, gốc cây lộc vừng to vững chắc thể hiện cho ý chí kiên định, sự phát triển không ngừng. Đây cũng là loại cây có tuổi thọ lâu, mang ý nghĩa trường thọ cho các thành viên trong gia đình.

Cây lộc vừng cũng giúp điều hòa không khí tốt. Vào mùa hè nó sẽ giúp cản không khí nóng nực và thổi gió mát vào nhà. Vào mùa đông nó sẽ chắn gió lạnh, để ngôi nhà luôn ấm áp.

Trong khuôn viên nhà trồng cây lộc vừng thì gia chủ sẽ có cảm giác bình an, tự tin trong các quyết định để phát triển kinh tế.

Hoạt chất từ rễ và quả cây lộc vừng có tác dụng tốt trong y học như dùng làm thuốc chữa viêm loát dạ dày, hành tá tràng, giảm đau, kháng nấm.

Bộ cây cảnh tam đa gồm những cây gì – Cây thiên tuế

Đặc điểm của cây thiên tuế là thân hình trụ, lá mọc thành dạng vòng và mọc dày đặc khắp thân cây. Lá nhẵn bóng, có màu xanh, cứng, thuôn nhỏ về gốc.

Sự uy nghi, vững vàng của cây sẽ mang tới cho gia chủ công danh sự nghiệp thăng tiến. Đây cũng là loại cây giúp cân bằng âm dương, giúp cuộc sống của gia chủ luôn hài hòa.

Bộ cây cảnh tam đa gồm những cây gì – Cây thiên tuế

Cây thiên tuế ít trổ bông. Tuy nhiên gia đình nào có cây thiên tuế trổ bông thì sẽ gặp may mắn cả năm.

 

 

Related Posts

Trả lời

Please rate*

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *