Các loại cây trồng

Trồng cây cảnh văn phòng: Những trào lưu trồng cây độc đáo, thú vị cho năm 2019

Trồng cây cảnh văn phòng trong vỏ trứng

Những ý tưởng độc đáo ngày càng được áp dụng vào trồng cây cảnh văn phòng để mang tới không gian làm việc năng động, sáng tạo. Dưới đây là những gợi ý trồng cây khiến ai cũng phải trầm trồ.

Trồng cây cảnh văn phòng trong vỏ trứng

Một trào lưu đang được khá nhiều chị em phụ nữ quan tâm hiện nay chính là sử dụng vỏ trứng để làm chậu trồng cây. Cách làm này không những giúp bạn tiết kiệm được không gian văn phòng mà còn mang giá trị thẩm mỹ cao, thể hiện sự sáng tạo của chủ nhân.

Trồng cây cảnh văn phòng trong vỏ trứng

Cách làm cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần bỏ 1/3 vỏ trứng phía trên, sau đó cho đất mịn có độ ẩm cao vào trong  rồi trồng cây lên. Bạn nên lựa chọn những loại cây lá nhỏ, thân mềm để phù hợp với chậu cây độc đáo này.

Bạn cũng có thể sử dụng phần vỏ trứng bỏ đi, bóp vụn và trộn vào đất để đất có thêm chất dinh dưỡng. Nếu trồng các loại cây có mầm thì bạn nên bỏ thêm xơ dừa vào vỏ trứng để tạo điều kiện thích hợp cho cây nảy mầm. Nếu không biết cách để chậu cây vỏ trứng đứng thẳng thì bạn có thể tận dụng khay đựng trứng dể làm đế. Bạn cũng có thể đặt vỏ trứng lên những khay đá cuội. Hãy biến chậu cây của mình thành tác phẩm nghệ thuật bằng cách sơn lên vỏ trứng những màu sắc rực rỡ với những hình ảnh dễ thương.

Biến cây cảnh văn phòng thành tiểu cảnh terrarium

Gu thẩm mỹ của chủ nhân có thể nâng lên một tầm cao mới khi biến cây cây cảnh văn phòng thành tiểu cảnh terrarium. Mặc dù cách làm khá cầu kỳ nhưng mang lại kết quả khiến bạn không ngờ.

Tiểu cảnh terrarium là một hệ sinh thái kết hợp nhiều loại thực vật với nhau, được đặt trong bình thủy tinh trong suốt. Mọi hoạt động của cây từ quang hợp, tuần hoàn đều diễn ra phía sau lớp kính trong suốt. Nhiệt độ, ánh sáng cũng có thể được cây hấp thụ qua lớp thủy tinh. Các loại thực vật khác nhau trong bình cũng có thể tương sinh cho nhau bằng cách sản sinh ra oxy, cacbonic để cùng phát triển mạnh mẽ.

Biến cây cảnh văn phòng thành tiểu cảnh terrarium

Không quá khi nói rằng terrarium là một tác phẩm nghệ thuật cầu kỳ, thể hiện sự tinh tế của chủ nhân. Nhìn qua lớp kính, mọi người có thể nhìn thấy cả lớp đất với đá, rêu, tự nhiên một cách thuần khiết. Các loại cây như phong lan, dương xỉ, rêu sẽ phù hợp với terrarium kín. Trong khi đó các loại cây như sen đá, xương rồng ưa khô thì hợp với terrarium mở. Hiện tại, tiểu cảnh này đang được phổ biến rộng rãi trong đời sống và xuất hiện ngày càng nhiều trong các văn phòng làm việc.

Dùng khoai lang làm cây cảnh văn phòng

Một phong cách chơi cây cảnh khá thú vị và hài hước đó là dùng khoai lang để làm cây bonsai. Mặc dù trào lưu này bắt đầu từ năm 2018 nhưng đến hiện tại vẫn được ưa chuộng.

Bạn chỉ cần chọn củ khoai lang giống tốt và để cây lên mầm tự nhiên. Sau đó, cho củ khoai vào lọ thủy tinh chứa nước, khi đó mầm khoai lang vươn ra tạo ra hình dáng sinh động.

Dùng khoai lang làm cây cảnh văn phòng

Khác với tiểu cảnh terrarium, cách làm này lại rất đơn giản, chi phí thấp và dễ chăm sóc.

 

 

 

Related Posts

Trả lời

Please rate*

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *