Chia sẻ kinh nghiệm

6 loại phân bón hữu cơ gia đình tốt cho vườn rau hữu cơ tại nhà

phân bón hữu cơ gia đình

Thực vật đòi hỏi các chất dinh dưỡng phức tạp, đôi khi được tìm thấy trong đất.Rất có thể, đất bạn sử dụng đang thiếu một số điều quan trọng mà cây trồng của bạn cần. Một cách để cung cấp những thứ này là thêm phân bón, tốt nhất là hữu cơ. 6 loại phân bón hữu cơ gia đình tốt cho vườn rau hữu .cơ tại nhà mà bạn cần biết

Cách chọn phân bón

Có rất nhiều sự lựa chọn cho phân bón, bao gồm cả các lựa chọn vô cơ. Phân hữu cơ tốt hơn vô cơ vì chúng không được sản xuất bằng những thứ như các sản phẩm dầu mỏ sẽ gây hại cho sức khỏe của đất của bạn  về lâu dài. Để chọn phân bón hữu cơ phù hợp với nhu cầu của bạn, có một vài cân nhắc bạn phải thực hiện.

Loại đất

Đầu tiên, loại đất nào bạn có? Đó là đất sét, cát, hay đất thịt trộn? Đất thịt trộn là loại đất tốt nhất. Đó là sự kết hợp hoàn hảo của cả ba thành phần: đất thịt, đất sét và cát. Đất thịt trộn có nguồn dinh dưỡng cao và thoát nước tốt giải quyết yếu điểm của từng loại đất.

Đất cát rất tốt với hệ thống thoát nước, hầu như quá tuyệt vời. Nhưng gặp khó khăn trong việc giữ chất dinh dưỡng. Đất sét rất màu mỡ nhưng có vấn đề thoát nước.

Phân bón bạn sử dụng phải được đất hấp thụ một cách tối ưu nhất. Bạn sẽ không muốn phân bón bị cuốn trôi trong đất cát bởi cơn mưa đầu tiên. Hoặc gây ra sự lắng đọng canxi trong đất sét của bạn do thiếu hệ thống thoát nước.

Nếu bạn có đất thịt trộn, xin chúc mừng! Bạn chỉ cần một loại phân bón cơ bản cho công thức sống của cây.

Các con số có ý nghĩa gì?

Phân hữu cơ được dán nhãn với tỷ lệ phần trăm nồng độ chất dinh dưỡng. Chúng được gọi là tỷ lệ NPK, viết tắt của Nitơ, Phốt pho và Kali . Ví dụ, trong công thức 6-12-0, có 6% Nitơ, 12% Phốt pho và 0% Kali

Đó cũng là một ý tưởng tốt để xem xét các loại chất dinh dưỡng khác mà bạn có thể cần. Phân bón có chứa các loại dinh dưỡng đa, trung vi lượng cần cho cây mà bạn có thể bổ sung thêm cho đất. Bởi vì lượng dinh dưỡng có trong đất có thể không cung cấp đủ cho cây.

Các dạng phân bón

Phân bón có dạng lỏng hoặc dạng viên. Phân bón viên chậm phát hành và kéo dài trong một thời gian dài hơn. Chúng tốt khi bạn cần bảo trì cây nói chung và đang xây dựng lại chất dinh dưỡng trực tiếp trong đất.

Phân bón lỏng có tác dụng nhanh hơn và tốt hơn khi cây của bạn cần tăng sự phát triển. Cây sẽ hấp thụ nhanh hơn và tối ưu hơn trong thời gian ngắn.

6 lựa chọn phân bón hữu cơ gia đình tốt cho vườn rau hữu cơ tại nhà

Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp 6 lựa chọn phân bón hữu cơ gia đình để giúp bạn đưa cây và đất trở lại điều kiện tốt nhất. Mỗi loại phân bón cung cấp các chất dinh dưỡng khác nhau mà cây của bạn cần có để phát triển mạnh mẽ và khỏe mạnh suốt cả mùa.

Phân bón hữu cơ gia đình

Que dinh dưỡng Yates Thrive

Que dinh dưỡng làm cho việc bón phân trở nên cực kỳ dễ dàng. Phân bón được thiết kế dạng que cắm chứa phân bằng cách đặt nó để được chôn trong đất gần hệ thống rễ của cây. Không có sự pha trộn liên quan, chúng dễ dàng mang theo và lưu trữ, và đơn giản để áp dụng.

Công thức đặc biệt này chứa sự kết hợp NPK 16: 0.85: 5 với nitơ, phốt phát, kali. Các que được đẩy xuống đất gần hệ thống rễ để cây có thể bắt đầu lấy chất dinh dưỡng càng sớm càng tốt. Nhưng bạn không gặp phải sự bất tiện khi pha loãng như khi làm phân bón lỏng.

Một vấn đề với các gai thường được báo cáo là động vật thích đào chúng lên. Nếu bạn có chó hoặc các động vật khác, hãy đặt một số loại rào cản cho đến khi phân bón đã được phân hủy và cây đang hấp thụ chúng.

Phân bón hữu cơ Yates Thrive Natural cho rau, cây gia vị, rau thơm dạng viên – Phân bón hữu cơ gia đình

Phân bón hữu cơ cho rau củ quả  Yates Thrive Natural là sự kết hợp đặc biệt của các thành phần hữu cơ được tăng cường với phân bón tác dụng nhanh. Phân bón  được thiết kế để giúp cây trồng bùng nổ hương vị tự nhiên của chúng.

Công thức chứa bột thịt xương là nguồn dinh dưỡng yêu thích của rau củ và rau thơm tự nhiên. Với hàm NPK 6.5: 1.3: 5.5 phân bón phù hợp với các loại cây rau củ có trong vườn rau hữu cơ tại nhà.

Phân bón hữu cơ Yates Thrive Natural dạng viên chuyên dụng cho hoa

Phân bón hữu cơ Yates Thrive Natural dạng viên được thiết kế với mục đích dành riêng cho hoa. Phân bón có thành NPK 8:1.5:10 phù hợp cho tất cả các cây hoa.Sự kết hợp đặc biệt của các thành phần hữu cơ được tăng cường với các loại phân bón tác dụng nhanh.

Được thiết kế để tăng cường sự tăng trưởng và phát triển của hoa. Những bông hoa đẹp hơn và to hơn. Đồng thời cây có sức đề kháng tốt hơn, cây cứng cáp và khỏe mạnh hơn.

Phân bón hữu cơ Yates Thrive Natural

phân bón hữu cơ cho hoa

Phân bón hữu cơ Yates Nature’s way

Phân bón Yates Nature’s way là một loại phân bón hoàn chỉnh dành cho các khu vườn hữu cơ. Thích hợp cho tất cả các loại cây trồng và cây bản địa. Sự pha trộn độc đáo của các chất dinh dưỡng hữu cơ được phê duyệt để tạo ra thực phẩm hữu cơ giải phóng chậm: bột thịt xương, phân gà, bột lông, rong biển, bột cá và kali sulfat.

Phân bón có chứa hàm lượng NPK 6.5: 1.0: 3.0 cùng với bột thịt xương, bột cá, phân gà, bột lông và rong biển. Đây là những thãnh phần dinh dưỡng mà cây trồng rất thích.

phân bón hữu cơ

Phân trùn quế

Đây là một loại phân bón đặc biệt được sản xuất trực tiếp vào đất của bạn với tính chất sinh vật sử dụng để điều hòa đất, phá vỡ chất dinh dưỡng và lưu trữ các vi khuẩn có lợi.

Phân trùn quế Vermicompost là phân dinh dưỡng vi sinh cao cấp. Phân giúp cải thiện cấu trúc đất tổng thể vì thành phần của vật đúc làm tăng luồng không khí. Và với việc sử dụng liên tục ổn định cho phép cây phát triển các hệ thống rễ dày đặc, xơ với nỗ lực tối thiểu.

Phân cung cấp dưỡng chất cân đối trong quá trình tượng hoa, trái, tránh rụng trái non, lép hạt, phục hồi rễ nhanh. Trước các yếu tố gây hại là vi khuẩn, nấm và virus, cây trồng được hỗ trợ hệ miễn dịch.

phân bón hữu cơ gia đình

Phân dơi

Phân dơi Tropical có nguồn gốc 100% phân dơi tự nhiên. Tỷ lệ N: P: K trong phân dê là 6:9:1. Phân dơi Tropical cung cấp một lượng NPK cho cây trồng. Ngoài ra trong phân dơicó vô số lợi khuẩn có lợi cho đất và tiêu diệt các loại côn trùng có hại cho cây.

Phân giúp tăng chất mùn, tăng độ phì cho đất trồng cây. Bổ sung chất đạm, dưỡng chất, các khoáng vị lượng cho cây trồng. Trong phân có chứa các lợi khuẩn có trong phân giúp tăng cường khả năng chống chịu bệnh dịch và cải thiện môi trường đất.

phân dơi hữu cơ gia đình

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các sản phẩm đất, phân bón, giá thể và dụng cụ làm vườn cho cây trồng, các loại chậu và nhiều loại cây xanh cảnh quan. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ ngay với Ban Công Xanh.

☎ (028) 3784 0622 – 0931 601 472 (Như Mai)
✍ Đ/c: số 20 khu Biệt Thự Ngân Long đường Nguyễn Hữu Thọ xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè – TP.HCM

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *