Chia sẻ kinh nghiệm

10 loại phân bón cho hoa hồng có trong nhà bếp mà bạn chưa biết

phân bón cho hoa hồng

Bạn có yêu hoa hồng và đang trồng chúng không? Tìm hiểu về 10 loại phân bón tốt cho hoa hồng có sẵn trong nhà bếp của bạn mà bạn có thể sử dụng để có những cây hoa hồng khỏe mạnh!

Túi hoặc lá trà đã qua sử dụng – phân bón cho hoa hồng

Vì hoa hồng rất thích axit Tannic xuất hiện tự nhiên trong lá Trà. Đó là một ý tưởng tuyệt vời để sử dụng lá trà hoặc túi trà đã qua sử dụng để thụ tinh cho Hoa hồng của bạn. Lá trà cũng làm cho đất xốp và tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển của bụi hoa hồng. Ngoài ra, Dương xỉ và nhiều cây trồng khác thích đất chua. Bón phân cho cây trồng trong nhà nếu chúng thích đất chua với túi trà đã qua sử dụng.

Pha một tách trà mạnh với các túi trà đã qua sử dụng và sau khi nó nguội. Đổ chất lỏng và túi trà lên đống phân ủ của bạn. Nó sẽ tăng tốc quá trình ủ phân vì lá trà có chứa nitơ và cũng làm cho axit compost của bạn hơi giàu.

Hay bón lá trà trực tiếp bằng cách rạch mở các túi trà đã sử dụng và rắc lá trà xung quanh hoa hồng.

phân bón cho hoa hồng

Vỏ trứng – phân bón cho hoa hồng

Nguồn canxi tuyệt vời, vỏ trứng có tác dụng củng cố thành tế bào của thực vật và giúp chúng chống lại sự xâm nhập của mầm bệnh. Bên cạnh việc thúc đẩy sức sống của cây nói chung, canxi duy trì tán lá khỏe mạnh trong cây hoa hồng. Và củng cố hệ thống rễ của chúng, cho phép chúng hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng từ đất. Mặc dù việc áp dụng vỏ trứng có thể không ngăn chặn các bệnh như đốm đen. Nhưng nó chắc chắn có thể giữ cho hoa hồng của bạn đủ khỏe và kháng bệnh tốt hơn. Nghiền nát một vài vỏ trứng và đặt chúng xung quanh gốc cây hoa hồng của bạn, hoặc thêm chúng trước khi trồng.

phân bón cho hoa hồng

Phân bón cho hoa hồng bằng vỏ chuối

Vỏ chuối chín là một bổ sung hữu ích cho chế độ thụ tinh hoa hồng của bạn. Hoa hồng yêu kali và vỏ chuối bao gồm khoáng chất này. Và vì chúng dễ dàng phân hủy, chúng nhanh chóng giải phóng các khoáng chất có giá trị như lưu huỳnh, canxi, kali, magiê, cũng như các nguyên tố vi lượng vào đất. Nghiền chuối thành một hỗn hợp mịn và bón xung quanh bụi hoa hồng của bạn.

Phân bón cho hoa hồng

Giấm táo có được dùng làm phân bón cho hoa hồng?

Cả giấm trắng và giấm táo đều có tác dụng làm giảm độ pH của đất và do đó thúc đẩy sự phát triển của cây Acidophilic như hoa hồng. Chỉ cần lưu ý, giấm thiếu chất dinh dưỡng và thêm nó một mình thường xuyên với số lượng lớn có thể có tác động có hại cho cây trồng của bạn

phân bón cho hoa hồng

Xương cá

Bạn biết rằng xương rất giàu vitamin và khoáng chất, phải không? Vì vậy, xương cá cũng không ngoại lệ. Bạn có thể phân loại chúng khi bạn nấu cá vào lần tới, và nghiền chúng thật kỹ để rắc xung quanh bụi hoa hồng. Hoặc, bạn có thể chôn chúng vào đất trồng gần hoa hồng. Theo thời gian, chúng sẽ phân hủy, bổ sung chất dinh dưỡng vào đất và giúp cây hoa hồng của bạn phát triển

phân bón cho hoa hồng

Dùng sữa bột làm phân bón cho hoa hồng

Sữa bột không chỉ phù hợp với tiêu dùng của con người mà còn cho cây Hoa hồng. Đó là một nguồn canxi phong phú. Giúp thúc đẩy sự phát triển của rễ và tán lá. Một số nghiên cứu khoa học thậm chí còn chỉ ra hiệu quả của sữa trong việc làm giảm các đốm đen khó coi. Và loại bỏ bệnh phấn trắng bằng cách thay đổi độ pH của khu vực và khiến nó trở nên thù địch với sự phát triển của nấm. Trộn hai phần nước và một phần sữa và phun hỗn hợp hai tuần một lần để có kết quả tối ưu.

phân bón cho hoa hồng

Thức ăn cho chó và mèo làm phân bón cho hoa hồng

Thức ăn cho vật nuôi không hoàn toàn phù hợp với định nghĩa của phân bón hữu cơ. Nhưng nó không đắt và đủ tốt để thực hiện công việc. Đặc biệt là nếu sản phẩm hết hạn hoặc cũ. Nó chứa một phổ rộng các protein và vi chất dinh dưỡng có lợi cho đất và cây hoa hồng của bạn. 

Sau khi chuẩn bị khu vườn của bạn để trồng, trộn thức ăn với một ít nước và đất, và nó sẽ phân hủy tự nhiên. Nếu cần, che nó bằng bìa cứng để bảo vệ thực phẩm khỏi bị động vật ăn. Và chắc chắn rằng vìa cứng vẫn ướt cả ngày

Nước luộc rau làm phân bón cho hoa hồng

Thay vì đổ nước luộc rau củ, hãy sử dụng nó để bón cho hoa hồng và các loại cây trong vườn khác. Để nước nguội, và sau đó sử dụng nó để cung cấp cho một hoặc hai loại đồ uống có lợi cho sức khỏe. Nhưng hãy lưu ý: Khi bạn nấu bất kỳ thứ nào sau đây, đừng thêm muối vào nước vì muối có hại cho cây. 

Baking soda

Baking soda có sẵn trong mỗi nhà bếp. Và bạn có biết nó có thể hữu ích cho bụi hoa hồng của bạn không? Bạn có thể sử dụng nó để điều trị các đốm đen và nấm mốc. Dưới đây  là một vài  biện pháp  sử dụng baking soda làm nguyên liệu để chữa các đốm đen.
Để ngăn ngừa nấm mốc và các bệnh nấm khác trên Hoa hồng. Pha trộn 1 muỗng cà phê baking soda và một vài giọt xà phòng lỏng trong 1 lít nước. Và phun dung dịch lên cây bị nhiễm bệnh.

Dung dịch xà phòng pha loãng- phòng ngừa bệnh hại

Đây không phải là một công thức phân bón mà là một phương thuốc để giúp bụi hoa hồng của bạn. Xà phòng rửa chén giết rệp bằng cách phá hủy lớp sáp bảo vệ của chúng và khiến chúng dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Kết quả là, nó có thể được sử dụng để tạo ra một lá chắn có mùi thơm sẽ ngăn chặn những loài gây hại có hại này tràn ngập xung quanh bụi hoa hồng trong mùa sinh trưởng.

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các sản phẩm đất, phân bón, giá thể và dụng cụ làm vườn cho cây trồng, các loại chậu và nhiều loại cây xanh cảnh quan. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ ngay với Ban Công Xanh.

☎ (028) 3784 0622 – 0931 601 472 (Như Mai)
✍ Đ/c: số 20 khu Biệt Thự Ngân Long đường Nguyễn Hữu Thọ xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè – TP.HCM

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *