Chia sẻ kinh nghiệm

Bật Mí Kỹ Thuật Trồng Hoa Dạ Yến Thảo

Bat Mi Ky Thuat Trong Hoa Da Yen Thao

Những ai yêu hoa đều không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp hoang dại nhưng cũng không kém phần rực rỡ của hoa Dạ Yến Thảo. Dường như ai ai cũng sẽ thích thú khi nghe nhũng chia sẻ về cách trồng hoa Dạ Yến Thảo cho mọi người. Sau đây Ban Công Xanh sẽ giới thiệu cho mọi người kỹ thuật trồng hoa Dạ Yến Thảo cho mọi người cùng tham khảo nhé! Những ai yêu thích hoa Dạ Yến Thảo mà không đọc bài viết này sẽ rất hối hận đó.

Hoa Dạ Yến Thảo là loại hoa thảo thuộc họ Cà, đường kính hoa dạ yến thảo: 5 cm, chiều cao thân: 30 – 50 cm. Đây là loại hoa chịu nhiệt tốt, thường nở từ tháng 5 đến tháng 10 nhưng nếu chăm sóc tốt có thể ra hoa thường xuyên và quanh năm.

1, Nguyên liệu trồng đất

Nguyên liệu trồng hoa chính là để trồng hoa là đất sạch, trấu hun, mụn dừa. Tỉ lệ thường được áp dụng là 30% – 35%- 35%. Mọi người cần nhớ lưu ý đất trồng phải là đất sạch, lành bệnh. Đất cần phải được phơi khô và đập nhỏ để chết tất cả các vi sinh vật gây bệnh. Đồng thơi bạn có thể sử dụng các viên đất nung để bổ sung thêm các chất dinh dưỡng khác. Trấu hunmụn dừa là những giá thể giúp tăng cường độ ẩm cho cây, tạo độ tơi xốp, giữ ẩm tiết kiệm đất. Ngoài ra bạn cũng có thể thay thế bằng những giá thể khác như tro trấu, vỏ đậu, than bùn… Lưu ý khi dùng xơ dứa thì mọi người nên xả qua nước rồi phơi khô để tránh bị lây lan các mầm bệnh từ trong xơ dừa sang cây hoa.

Bat Mi Ky Thuat Trong Hoa Da Yen Thao

2. Phân bón

Đây là nguồn dinh dưỡng giúp đất có thêm các chất khoáng và vi lượng cần thiết để bổ sung đất cho cây. Các loại phân được dùng như:

Phân bón lót: Phân bón lót chính được sử dụng là phân NPK. Cung cấp kịp thời các cây khi còn ở giai đoạn cây còn non giúp cho rễ cây nhanh bén rễ.

Phân bón định kỳ: Giúp cung cấp thêm các chất dinh dưỡng định kỳ cho cây. Mọi người nên nhớ lưu ý bón phân cần phải được trộn tan vào nước và không được bón trực tiếp trên lá. Và khi tưới phân xong cần tưới nhẹ nước cho cây để tránh cây bị cháy la do bị đọng phân trên lá gây hư cây. Bón thường xuyên theo định kỳ 5-7 ngày/lần.

3. Nước tưới

Cây Dạ Yến Thảo là loại cây dễ chăm nếu tưới nước kịp thời. Đặc biệt khi tưới nước mọi người không nên tưới nước vào buổi chiều tối để tránh tạo điều kiện nấm phát triển. Và nhớ tưới khi khi mặt đất hơi khô thoáng một xíu. Thời gian tưới nước tốt nhất cho cây là từ 6 – 7h sáng.

Bat Mi Ky Thuat Trong Hoa Da Yen Thao

4. Chăm sóc

Sau khi chuẩn bị hết tất cả các nguyên liệu để trồng cây thì bạn hãy chuẩn bị chậu ươm xong, bạn rải đất 3-5 cm lên chậu, sau đó làm ẩm đát bằng bình phun sương nhỏ, rải hạt đều lên bề mặt các lỗ trên chậu. Tiếp tục chăm sóc cho tới khi chậu có 3 đến 5 lá non. Sau khi trồng cây vào chậu mọi người nên đặt chậu chỗ mát để cây bén rễ.

Khi cây đã bắt đầu khỏe, cứng thì nên di chuyển cây sang chỗ có nhiều ánh sáng để cây quang hợp tốt. Vì cây Dạ Yến Thảo là loại cây ưa sáng. Tưới nước 1-2 lần/ngày cho cây, bón phân 1 muỗng phân pha với 2 lít nước. Tưới đều quanh gốc và tưới thêm nước sạch. Khi cây cao chừng khoảng 20 cm thì nên bấm ngọn để cây mọc thêm nhiều nhánh nhỏ, kích thích hoa ra nhiều hoa. Không để các lá úa héo vàng trong chậu sẽ gây ra các loại nấm. Một chậu cây tốt nhất nên trồng 2 cây là vừa đủ.

Bat Mi Ky Thuat Trong Hoa Da Yen Thao

Hoa Dạ Yến Thảo là sự lựa chọn cho ngôi nhà của bạn thêm rực rỡ và đầy màu sắc. Hãy tự tay trồng và trang trí cho ngôi nhà của bạn bằng hoa Dạ Yến Thảo, bạn sẽ cảm thấy thú vị hạnh phúc hơn nhiều. Còn chừng chừ gì nữa mà bạn không liên hệ với Ban Công Xanh để được tư vấn cách trồng chậu hoa Dạ Yến Thảo. 

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các sản phẩm đất sạch và giá thể cho cây trồng. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ ngay với Ban Công Xanh.

☎ (028) 3784 0622 – 0931 601 472 (Như Mai)
✍ Đ/c: số 20 khu Biệt Thự Ngân Long đường Nguyễn Hữu Thọ xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè – TP.HCM

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *