Chia sẻ kinh nghiệm

Tiết Lộ Cách Trộn Đất Trồng Cây – Mọi Người Đã Làm Đúng Chưa?

Tiết Lộ Cách Trộn Đất Trồng Cây - Mọi Người Đã Làm Đúng Chưa

Với diện tích sống ngày càng eo hẹp, người dân thành phố đã khá quen thuộc với việc tận dụng không gian trên sân thượng để trồng rau cây. Do đó, việc tạo ra đất trồng sạch và tốt rất được nhiều người quan tâm. Sau đâu Ban Công Xanh sẽ giới thiệu cho mọi người cách trộn đất trồng cây, rau nhé!

Yêu cầu của đất trồng

Đất trồng cần được tươi xốp, giữ ẩm tốt, giàu chất dinh dưỡng. Đảm bảo đất trồng là loại đất sạch, không mang các loại mầm bệnh và vi khuẩn gậy bệnh. 

Tiet-Lo-Cach-Tron-Dat-Trong-Cay-Moi-Nguoi-Da-Lam-Dung-Chua
Tiết Lộ Cách Trộn Đất Trồng Cây – Mọi Người Đã Làm Đúng Chưa

Cách thức tiến hành trộn đất

Vật dụng cần chuẩn bị

  • Khay nhựa, thùng xốp.
  • Đất nền: đất phù sa, hoặc đất giá thể sạch. Đất nền cần được ray nhỏ, mịn, phơi khô để tránh mầm bệnh. Đặc biệt nếu bạn muốn khử mẫm bệnh, bạn có thể dùng vôi bột hoặc các chất khử chuyên dụng sau đó tiến hành trộn đều. Các loại đất phù sa rất dễ bị chai đất khi trồng rau nên mọi người có thể  dùng xẻng để trộn đều đất lên ch tơi xốp, khi đó cây mới phát triển tốt được.
  • Giá thể: để tạo độ tơi xốp, giữ ẩm tiết kiệm đất. Các loại giá thể thường đươc sử dụng là xơ dừa, tro trấu, vỏ trấu, vỏ đậu, vỏ trứng, xỉ than…
  • Phân bón: nên sử dụng các lọai phân hữu cơ để cung cấp thêm dinh dưỡng cho cây. Các loại phân bón như phân xanh, phân bò hoai mục, phân trùn quế, phân vi sinh, phân gà, phân dê, phân dơi

Lưu ý: Tỉ lệ trộn thường được áp dụng là 50% đất + 30% giá thể + 20% phân bón.

Theo tỉ lệ như thế bạn hãy sử dụng dụng cụ làm đất để trộn đều hỗn hợp lại. Sau đó cho hỗn hợp vào chậu, khay hoặc thùng xốp và bắt đầu gieo hạt.

Tiet-Lo-Cach-Tron-Dat-Trong-Cay-Moi-Nguoi-Da-Lam-Dung-Chua
Tiet-Lo-Cach-Tron-Dat-Trong-Cay-Moi-Nguoi-Da-Lam-Dung-Chua
Tiet-Lo-Cach-Tron-Dat-Trong-Cay-Moi-Nguoi-Da-Lam-Dung-Chua

Cách cải tạo đất

Đất trồng sau những vụ sinh trưởng sẽ bị cạn kiệt chất dinh dưỡng. Do đó cần bổ sung chất dinh dưỡng để cải tạo đất, cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng. Mọi người có thể sử dụng phân trùn quế để cải tạo đất.

Tiet-Lo-Cach-Tron-Dat-Trong-Cay-Moi-Nguoi-Da-Lam-Dung-Chua
Bat Mi Ky Thuat Trong Hoa Da Yen Thao

Lợi ích của việc cải tạo đất trồng

Việc cải tạo đất mang lại rất nhiều lợi ích Giúp cho cây trồng tăng khả năng nảy mầm, tăng năng suất, chất lượng sản phẩm đồng thời giúp cho cây sinh trưởng và phát triển tốt, đẩy mạnh quá trình trao đổi chất. Giúp cho cây có bộ rễ khỏe mạnh và chống lại các loại bệnh tật.

Do đó bạn nên sử dụng các loại phân bón để cải tạo đất. Các loại phân bón được sử dụng để là phân trùn quế để cung cấp chất dinh dưỡng cho đất. Hoặc bạn có thể cung cấp cho đất bằng các loại phân vi sinh.  

Tiết Lộ Cách Trộn Đất Trồng Cây - Mọi Người Đã Làm Đúng Chưa

Hiện tại Ban Công Xanh đang cung cấp các dòng sản phẩm phân bón để cải thiện đất như phân trùn quế, viên đất nung, phân dê… Với đa dạng các dòng sản phẩm, chúng tôi có thể đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng về các loại phân bón và dụng cụ làm vườn. Hãy cùng liên hệ với Ban Công Xanh để được tư vấn.

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các sản phẩm đất, phân bón, giá thể và dụng cụ làm vườn cho cây trồng. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ ngay với Ban Công Xanh.

☎ (028) 3784 0622 – 0931 601 472 (Như Mai)
✍ Đ/c: số 20 khu Biệt Thự Ngân Long đường Nguyễn Hữu Thọ xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè – TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *