Chia sẻ kinh nghiệm

Các loại cây lưỡi mèo hiện nay – Đa dạng và độc đáo

các loại lưỡi mèo

Lưỡi mèo nhìn từ trên xuống như những bông hoa đang khoe sắc. Nhờ khả năng lại tạo, mà cây lưỡi mèo được nhân thành nhiều giống khác nhau. Cùng tìm hiểu các loại cây lưỡi mèo hiện nay cùng ban công xanh nhé!

Cây lưỡi mèo sọc vằn Sansevieria ‘Hahnii’

Một loại cây mới được đặt tên là Sansevieria ‘Hahnii’ từ cuốn sách Các giống Sansevieria Trifasciata của B. Juan Chahinian

Giống cây lưỡi mèo lùn đầu tiên và là cha mẹ trực tiếp của hầu hết các giống lùn khác. Cây này được phát hiện ở New Orleans, tại Công ty Crescent Nursery, bởi WW Smith Jr. và được cấp bằng sáng chế như một giống cải tiến của  loài Sansevieria. Cây mang bằng sáng chế số 470 và được lập ngày 3 tháng 6 năm 1941.

Lưỡi mèo phát triển một cây lưỡi hổ trifasciata var. Cây Laurentii. Cây lưỡi mèo này phát triển trông giống như một hoa hồng. Những chiếc lá mọc từ đầu cuống, phần mở rộng của thân ngầm hoặc thân rễ, Những chiếc lá được sắp xếp theo hình xoắn ốc xung quanh nó và hai bên của chúng cong lên và chúng dựng lên khi còn nhỏ, dần dần có một phần nghiêng hơn tư thế và chuyển sang phẳng và hồi phục về phía sau khi họ già đi.

Các lá thuôn dần về phía dưới của chúng, tạo thành cuống lá mở rộng ở khớp với thân. Các lá, trung bình tám đến mười, rộng và hình trứng, kết thúc bằng một đầu có chiều dài thay đổi nhưng luôn ngắn và mềm. Chiều rộng của lá có thể lên tới 7,5 cm (3 in.) Và chiều dài lên tới 15 cm. (6 in.), Mặc dù các kích thước này có thể được vượt quá với các bản sao và đối xử văn hóa khác nhau.

Cây lưỡi mèo mép lá vàng

Tên khoa học: Sansevieria Trifasciata ‘Golden Hahnii

Họ: Asparagaceae

Phân họ: Crassuloideae

Chi: Sansevieria

Công dụng: cây thường có 6 đến 12 lá màu xanh lá cây với các đường hoặc hoa văn tối. Những bông hoa nhỏ của nó có màu trắng hồng và thơm. Hoa của nó có xu hướng nở vào cuối mùa đông hoặc đầu mùa xuân.

các loài cây lưỡi mèo

 Cây lưỡi mèo ánh trắng

Tên khoa học: Sansevieria Zeylanica ‘Ceylon Bowopes Hemp’

Tên gọi khác: Lưỡi quỷ Devil, Cây rắn, Cây rắn Zeylanica, Lưỡi mẹ chồng

Họ: Asparagaceae

Phân họ: Crassuloideae

Chi: Sansevieria

Công dụng: Cây lưỡi mèo này có màu xanh trắng chiếm nhiều hơn màu xanh sậm. Nổi bật tươi tắn hơn so với các cây anh chị của nó nhưng vẫn giữ được nét đặc trưng của giống. Chính màu sắc của chúng đã làm nên tên gọi của giống cây này

các loại cây lưỡi mèo

Cây lưỡi mèo đen

Tên khoa học: Sansevieria Hahniii “Jade”

Họ: Asparagaceae

Phân họ: Crassuloideae

Chi: Sansevieria

Mô tả: Lá có hoa văn rất mờ trên nền lá màu xanh thẫm. Cũng giống như các giống lưỡi mèo khác, cây lưỡi mèo trông giống những bông hoa khi nhìn từ trên xuống.

các loại cây lưỡi mèo

Các loại cây lưỡi mèo được du nhập vì được rất được yêu thích. Bởi dáng vẻ đáng yêu của nó cũng như những giá trị mà nó mang lại. Một chậu cây lưỡi mèo trong phòng ngủ, sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon vì cây sẽ thải ra Oxi vào ban đêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *