Chia sẻ kinh nghiệm

Cây hoa bụi đẹp trồng được trong nhà

Ngắm nhìn màu xanh tươi mát hoặc màu sắc rực rỡ. Sự tươi vui của những chiếc lá xanh mướt cùng với  những bông hoa xinh đẹp làm cho tinh thần thoải mái. Cùng ban công xanh điểm qua một sô loài cây hoa bụi đẹp đem đến không gian tươi mát, lãng mạn cho không gian nhà nhé!

Cây Lan ý

Tên thường gọi: cây Huệ hòa bình, cây buồm trắng, cây bạch môn

Tên khoa học: Spathiphyllum wallisii

Họ thực vật: Araceae

Công dụng: Cây lan Ý có hoa màu trắng hình mo trông như những chiếc thuyền đang căng buồm ra khơi. Lan ý rất thích hợp làm cây nội thất hoặc trồng ở những nơi râm mát. Cây nổi bật bởi lá xanh mướt bản rộng và dày. Trông chúng rất khỏe khoắn. Bộ rễ chùm của cây phát triển mạnh nên cần đất tơi sốp và giàu dinh dưỡng

Lan ý mọc tự nhiên ở tầng thấp dưới tấn của cây rừng. Cây ưa mát ẩm phát triển tốt tại các khu vực nhiệt đới và cận nhiệt.

cây hoa bụi
cây hoa bụi

Cây hồng môn

Tên thường gọi: hồng môn

Tên khoa học: Anthurium Taiflower

Họ thực vật: Araceae

Công dụng: Cây hồng môn có 2 kích thước nên đi liền với 2 tên gọi: Tiểu hồng môn và đại hồng môn. Hồng môn có nhiều màu sắc hoa : hồng, cam, đỏ rực. Cây mọc trong bóng râm và ưa ẩm mát. Hoa của cây đại hồng môn thường được dung làm hoa cắt cành. Hoa có màu đỏ rực thường được sử dụng nhiều hơn những màu khác.

Cây bướm đêm

Tên thường gọi: cây học trò, cây bướm đêm, cây chua me đất lá tím

Tên khoa học: Christia species

Họ thực vật: Fabaceae

Công dụng: Cây có tên gọi là bướm đêm bởi những chiếc lá của chúng

cây hoa bụi
cây hoa bụi

Cây hoa sống đời

Tên thường gọi: cây bỏng, cây lá bông, trường sinh, diệp sinh căn, đả bất tử

Tên khoa học: Kalanchoe pinnata

Họ thực vật: Crassulaceae

Công dụng: cây sống đời là một loài cây cảnh cho hoa đẹp. Cây sống được trong điều kiện ánh sáng 

trông như cánh của những chú bướm đang đậu trên cành cây.  Cùng với màu sắc tối làm liên tưởng đến những chú bướm đậu vào ban đêm theo đặc tính của chúng.

Với  những chiếc lá hình trái tim như đôi cánh bướm xinh dập dờn. Cây bướm đêm mang lại sự hoang dại nhưng mềm yếu. Hoa màu trắng hayhồng phớt  nổi bật trên nền lá tím rất ấn tượng.. Những bông hoa nhỏ xinh duyên dáng

bán phần. Hoa sống đời có nhiều màu sắc như đỏ, cam, vàng,..  Mộc trên một cành dài. Hoa ra vào mùa xuân. Cây sống đời thường được trồng trong chậu hoa nhỏ để bàn trang trí. Với bản chất hoang dại của mình, cây rất dễ chăm sóc nên được nhiều người lựa chọn.

Cây thu hải đường

Tên thường gọi: cây thu hải đường

Tên khoa học: Begonia

Họ thực vật: Begoniaceae

Công dụng: Thu hải đường thuộc cây chịu bóng. Cây chịu lạnh tốt. Hoa cánh đơn hoặc kép với nhiều màu sắc đa dạng từ trắng, hồng, đỏ, vàng, cam… Hoa có quanh năm nhưng thường nở rộ nhất vào dịp Tết. Cây thường trồng chậu để bàn hoặc chậu treo trang trí.

Hoa thu hải đường có nhiều màu sắc với nhiều ý nghĩa riêng.  Màu cam tượng trưng cho sự nồng nhiệt và lãng mạn, nồng nhiệt trong tình yêu. Màu vàng tượng trưng cho sự hạnh phúc, sự viên mãn. Biểu tượng của sự may mắn và giàu có được thể hiện bởi sắc đỏ. Còn màu trắng mang ý nghĩa của sự tinh khiết và ngây thơ…

Khi bạn không hiểu hết được ý nghĩa từng màu sắc của Thu Hải Đường nhưng chỉ cần tặng một chậu hoa có màu sắc bất kỳ cho người yêu quý. Hay đơn giản chỉ là trang trí không gian sống, Thu Hải Đường cũng sẽ mang đến niềm vui, sự ngọt ngào và tràn đầy  sức sống nhờ vẻ đẹp tuyệt vời của chúng.

cây hoa bụi
cây hoa bụi
cây hoa bụi

Cây cẩm tú cầu

Tên thường gọi: cây dương tử cầu, cây cẩm tú cầu

Tên khoa học: Hygrangea

Họ thực vật: Hygrangeaceae

Công dụng: Cẩm tú cầu là một loại hoa tượng trưng cho tình yêu. Tùy vào từng điều kiện sống và độ pH đất mà hoa biến đổi màu nhưng vẫn truyền tại những ý nghĩa mà người tặng trao cho người nhận.

Những cánh hoa nhỏ, mong manh chen chúc lẫn nhau tạo thành một chùm hoa to. Sắc hồng mang thông điệp của những cảm xúc chân

thành, sự lãng mạn. Thì Sắc lam lại thể hiện sự hối tiếc với mong muốn xin lỗi được tha thứ. Cẩm tú cầu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết và hoàn hảo. Với tình cảm sâu đậm và sự dồi dào được thể hiện bởi màu tím. Một lời chúc may mắn, một niềm hy vọng tương lai cùng với sắc xanh nổi bật.

Cẩm tú cầu là một trong những loài cây hoa bụi đẹp được yêu thích. Cẩm tú cầu với nhiều màu sắc tượng trưng cho nhiều ý nghĩa khác nhau.

Cây hoa ảnh thảo

Tên thường gọi: hoa anh thảo, hoa báo xuân, anh thảo tiên,…

Tên khoa học: Cylamen

Họ thực vật:

Công dụng: Anh thảo là loài hoa tượng trưng cho sự duyên dáng. Tượng trưng cho sự  mạnh mẽ, sôi nổi của tuổi trẻ.  Cây bụi thân thảo có chiều cao 30cm. Lá có hình trái tim màu xanh thẫm. Cây có rất nhiều hoa với 5 màu: đỏ, trắng, hồng phấn, hồng đậm và hồng tím.

Đây là một loài hoa được mệnh danh là loài hoa cửa sự vương giả, quyền quý. Cây đẹp cả hoa lẫn lá. Cây mang vẻ đẹp thanh lịch và sang trọng. Anh thảo là một trong các loại cây hoa bụi đẹp được yêu thích.

Related Posts

Trả lời

Please rate*

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *