Các loại cây trồng

Hoa trồng hàng rào đẹp và dễ chăm sóc

Hoa trồng hàng rào đẹp và dễ chăm sóc - Hoa giấy 1

Hoa trồng hàng rào đẹp, được nhiều người yêu thích là hoa giấy, hoa tầm xuân, hoa dâm bụt. Với sắc hoa tươi thắm, rực rỡ, các loại hoa này sẽ tô điểm cho hàng rào của bạn thêm sức sống.

Hoa trồng hàng rào đẹp và dễ chăm sóc – Hoa giấy

Ngôi nhà của bạn sẽ trở nên lãng mạn hơn bao giờ hết nếu hàng rào được tô điểm bằng những loại hoa. Bạn có thể chọn nhiều loại hoa để trồng xung quanh hàng rào. Tuy nhiên lời khuyên vẫn là nên chọn những loại hoa leo.

Hoa trồng hàng rào đẹp và dễ chăm sóc - Hoa giấy 1

Trong đó, hoa giấy là một trong những loại hoa được yêu thích nhất hiện nay. Nó mang vẻ đẹp đặc trưng vốn có, cuốn hút bất kỳ ai. Hoa giấy là loại cây thân gỗ, phân cành nhiều nhánh và là dạng bụi leo bò trường. Lá cây hoa giấy đơn mọc cách, hình trái xoan hoặc thuôn dài ở đỉnh và tròn ở gốc. Trên thân cây có gai nhỏ. Đặc biệt, hoa của loại cây này do lá bắc tạo thành với nhiều màu sắc rực rỡ.

Hoa giấy là hoa trồng hàng rào được yêu thích

Ngoài vẻ đẹp ấn tượng, bắt mắt, hoa giấy còn mang ý nghĩa về tình yêu chân thành, giản dị và đơn sơ. Nhờ sức sống mạnh mẽ mà hoa giấy khá dễ trồng và dễ chăm sóc. Trong giai đoạn đầu tiên, bà con chỉ cần chăm tưới nước và bón phân. Bà con có thể mua máy tỉa hàng rào để tỉa gọn lá, nâng tính thẩm mỹ cho hàng rào.

Hoa tầm xuân có xuất xứ từ Trung Quốc. Nó được du nhập vào Việt Nam trong thời kỳ chiến thanh. Vì vậy nhiều người đã yêu thích loại hoa này và thường dùng để trồng hàng rào, bò ven tường. Đặc biệt, hoa dâm bụt có nhiều màu như tím, hổng, đỏ, rất bắt mắt.

Cũng giống như hoa tầm xuân, hoa giấy thì hoa dâm bụt cũng là loại hoa được nhiều người yêu  thích. Nó thường được lựa chọn để trồng tăng vẻ đẹp cho hàng rào. Hoa dâm bụt có màu đỏ và bông hoa to. Vì vậy nó sẽ tạo ra nét đẹp độc đáo cho hàng rào nhà bạn.

Hoa trồng hàng rào đẹp và dễ chăm sóc - Hoa dâm bụt

Hoa dâm bụt cũng là loài hoa dễ trồng. Vì vậy bà con chỉ cần để chúng phát triển một cách tự nhiên nhất. Tuy nhiên mọi người vẫn cần chú ý bón phân cho cây 6 tháng 1 lần và thường xuyên cắt tỉa hàng rào.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *