Chia sẻ kinh nghiệm

Cây kiểng Kè Nhật – Cách chăm sóc trong nhà luôn xanh tốt

Cây kiểng kè nhật

Cây kiểng Kè Nhật được ứng dụng rộng rãi trong môi trường cảnh quan không chỉ là sân vườn. Mà còn là loài cây trong nhà đáng quan tâm trong hầu hết không gian nội thất.

Bạn đã bao giờ chiêm ngưỡng cây Kè Nhật được trồng tốt trong các khách sạn hoặc khu mua sắm hoặc thậm chí trong vườn bách thảo chưa? Tại sao trong điều kiện thiếu thốn như vậy cây vẫn sống tươi tốt? Nếu bạn hiện đang sở hữu một cây cọ hoặc đang có dự định trồng. Đây là một hướng dẫn ngắn về cách bạn có thể giữ cho cây luôn hạnh phúc quanh năm. 

Các điều kiện cần thiết trong chăm sóc cây Kiểng Kè Nhật

ÁNH SÁNG – Cây kiểng Kè Nhật

Là một cây trồng trong nhà. Hầu hết cây sẽ được đánh giá cao khi trồng bóng râm để một phần ánh sáng mặt trời. Một số cây thậm chí có thể mất ánh sáng. Chỉ sử dụng ánh sáng từ nội thất rất mờ.

Hãy nhớ rằng tiếp xúc đột ngột với ánh nắng mặt trời và bóng râm sâu. Sẽ làm đảo cây nghiêm trọng. Nó sẽ làm những cái răng cưa trên lá chuyển vàng (có thể bị cháy). Trong tình huống mặt trời đầy đủ. Hoặc nó sẽ ngồi và hờn dỗi dưới tình huống ánh sáng yếu.

Khi bạn nhận thấy cây đã bắt đầu phản ứng tích cực ở điểm trung tính đó. Bạn có thể bắt đầu điều chỉnh nhẹ bằng cách cho phép nhiều ánh sáng / bóng râm hơn. Thời gian để cây biểu thị nó đã sẵn sàng. Để bắt đầu thích thay đổi, từ một tuần đến thậm chí vài tháng.

ĐẤT TRỒNG – Cây kiểng Kè Nhật

Hoạt động tốt trong bất kỳ đất thoát nước tốt và tươi. Chúng cần một chất nền tốt để neo rễ và để ngăn chúng lật đổ trong điều kiện gió. Tránh lớp đất mặt màu đen được bán ở hầu hết các vườn ươm địa phương. Chúng gây bất lợi cho cây trồng trong chậu. Môi trường bầu này sẽ làm tốt trong thời gian ngắn. Nhưng trong thời gian dài nó thiếu chất dinh dưỡng. Nhưng bù lại là không có đất, trọng lượng nhẹ và hy vọng không có bệnh. Hãy nhớ loài này là những cây sống lâu và môi trường bầu bạn chọn. Cũng phải ở trong chậu trong một thời gian dài.

PHÂN BÓN – Cây kiểng Kè Nhật

Bón phân hầu như luôn là câu hỏi đầu tiên của mọi người về chăm sóc cây. Bao nhiêu, loại nào, tần suất ra sao. Có, cây cần phải được bón phân. Nhưng chúng không yêu cầu tần số như con người cần trên đồng hồ 24 giờ. Cây Kè Nhật phát triển chậm và phân bón tốt nhất (và an toàn nhất) người ta có thể cung cấp cho chúng. Sẽ là những viên phân tan chậm. Chọn những loại có hàm lượng Nitơ cao hơn. Rải các viên trên bề mặt đất. Phân tan chậm khi được sử dụng trong điều kiện trong nhà bình thường. Có thể kéo dài trong nhiều tháng.

Hầu hết thời gian, cây trong chậu sẽ có thể nhận đủ chất dinh dưỡng trong đất. Điều này được cung cấp rằng độ pH của hỗn hợp đất / bầu là chính xác. (Không quá chua hoặc kiềm). Và rễ thực sự có thể hấp thụ các chất dinh dưỡng hòa tan có sẵn. Lưu ý rằng hầu hết cây của rừng mưa nhiệt đới. Phát triển tốt trong hỗn hợp đất trung tính đến hơi chua.

NHIỆT ĐỘ – Cây kiểng Kè Nhật

Hầu hết các cây Kè Nhật có sẵn và được trồng ở Singapore. Đến từ các khu rừng mưa nhiệt đới trong khu vực. Như vậy, chúng sẽ có thể phát triển mà không gặp vấn đề gì. Trong nhiệt độ và độ ẩm không đổi quanh năm. Nghĩ đến việc đặt cây trong phòng máy lạnh của bạn? Không phải là vấn đề miễn là bạn đặt những cây này. Ở nhiệt độ thấp hơn 15 độ C như một hướng dẫn chung.

NƯỚC – Cây Kiểng Kè Nhật

Cây không cần nhiều nước. Trên thực tế, tưới nước quá nhiều có thể dẫn đến các vấn đề khác như thối rễ. Mặt khác, những cây bị thiếu nước có thể không bao giờ phục hồi. Vì vậy, làm một bài kiểm tra trước khi bạn trực tiếp tưới nước. Nếu bề mặt đất / hỗn hợp đất cảm thấy khô hoặc chậu cảm thấy nhẹ. Thì đó là lúc để tưới nước. Vì vậy, ý tưởng là, tưới nước khi cây cần. Chứ không phải khi bạn cảm thấy thuận tiện nhất để làm điều đó.

SÂU BỆNH HẠI – Cây kiểng Kè Nhật

Những loài gây hại mà cây có thể gặp phải bao gồm bọ cánh cứng. (Ấu trùng cũng tự giúp mình đến rễ của cây) và một số sâu bướm cuốn lá. Chọn và xử lý chúng sẽ là lựa chọn tốt nhất. Hoặc một loại thuốc diệt côn trùng như dầu neem nên được xem xét.

Cây có thể bị các bệnh nấm khác nhau nếu điều kiện phát triển không đúng. Ví dụ, hỗn hợp bầu sũng nước cộng với tưới nước quá nhiều có thể dẫn đến thối rữa. Đây thường được xem là một sự tăng trưởng trung tâm ngột ngạt. Và không phải là một điều kiện dễ dàng để điều trị. Các cuộc tấn công nấm nhỏ khác bao gồm đốm lá. Gây ra bởi tưới nước vào ban đêm. Khi độ ẩm cao và không có sự di chuyển của không khí.

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các sản phẩm đất, phân bón, giá thể và dụng cụ làm vườn cho cây trồng, các loại chậu và nhiều loại cây xanh cảnh quan. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ ngay với Ban Công Xanh.

☎ (028) 3784 0622 – 0931 601 472 (Như Mai)
✍ Đ/c: số 20 khu Biệt Thự Ngân Long đường Nguyễn Hữu Thọ xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè – TP.HCM

Related Posts

Trả lời

Please rate*

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *