Chia sẻ kinh nghiệm

Chậu cây Kè Nhật cách lựa chọn và chăm sóc xanh tốt

Chậu cây Kè Nhật

Chậu cây Kè Nhật để lựa chọn được một loại chậu phù hợp. Giúp tôn được dáng và kích thước cây phù hợp là điều quan trọng. Để giúp vừa giữ được mỹ quan cũng như luôn tạo sự trong xanh. Không gian nhà trong một thời gian dài. Kèm theo đó là những chế độ chăm sóc hợp lý giúp cây luôn tươi tốt quanh năm.

Giới thiệu về chậu cây Kè Nhật

– Tên khoa học: Licuala grandis
– Tên thường gọi: Cây Kè Nhật, Cây Cọ Nhật
Cây kè Nhật là một loại cây cọ nhỏ rất hấp dẫn, chậm lớn chỉ cao 6-8 feet. Nó chỉ có một thân cây mảnh khảnh duy nhất có thể cao tới khoảng 10 ft. Cây có những chiếc lá xếp li rất đẹp, ngay ngắn, mỗi chiếc có đầu nhọn. Những chiếc lá màu xanh đậm sáng bóng được làm tròn khéo lại. Kéo dài đến khoảng 20 inch trở lên. Cây mang hoa màu xanh lục đến trắng xanh lục, ngang ½.T trong có các gai nhọn, dài hơn lá. Những bông hoa được theo sau bởi quả hình cầu, màu đỏ bóng. Nó là hoàn hảo để phát triển như một cây trồng trong nhà hoặc trong chậu và thùng chứa. Vì chúng hoạt động như một chất làm ẩm và khử độc tự nhiên. Bằng cách loại bỏ Carbon Monoxide và thay thế không khí bằng Oxy tươi.

Cách lựa chọn chậu cây Kè Nhật phù hợp

Loài cây này với hình dáng mảnh khảnh ỏ thân. Cùng tán lá rộng biểu trưng. Sẽ phù hợp với các loại chậu có vòm tròn tương đương với độ rộng của tán lá. Hoặc nhỏ hơn một chút sẽ phù hợp.
Về dán chậu cây phù hợp với mọi loại dáng chậu bầu tròn cho đến trụ tròn.
Về màu sắc chậu. Do cây đã có điểm nhấn từ tán lá rộng và xanh bóng đặc biệt. Nên cần các màu sắc và họa tiết chậu tương đối đơn giản. Nhằm tăng được tính tôn dáng cây hài hòa. Nên lựa chọn màu xám, đen với các họa tiết cách điệu đơn giản sẽ phù hợp. Dưới đây là các gợi ý cho bạn.

Cách chăm sóc cho chậu cây Kè Nhật luôn xanh tốt

– Ánh sáng cần thiết cho chậu cây kè Nhật

Cây Kè Nhật thích phát triển trong một phần ánh sáng mặt trời và bóng râm đầy đủ.
Tránh để chúng tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp. Ánh sáng mặt trời trực tiếp sẽ biến lá cây chuyển sang màu nâu. Gậy mất thẩm mỹ và tổn hại đến cây

– Đất

Cây Kè Nhật phát triển tốt nhất trong đất hỗn hợp hữu cơ thoát nước tốt nhưng ẩm ướt.

– Nhiệt độ

Quạt xù lông phát triển đến nhiệt độ tối thiểu 32 ° F.

– Nước

Tưới nước thường xuyên nhưng không tưới quá nhiều nước. Cho phép đất trồng cây khô hơn một chút vào mùa đông so với mùa hè.

– Phân bón cần thiết cho chậu cây Kè Nhật

Bón phân cách xa chậu ít nhất 6 inch. Ba năm một lần với thời gian phát hành chậm 15-5-10. Không được thụ tinh chúng sẽ có xu hướng phát triển chậm.
Nhân giống chậu cây Kè Nhật
Nó có thể nhân giống bằng hạt, chậm nảy mầm. Trong điều kiện hoàn hảo, trung bình thời gian nảy mầm 3-6 tháng. Tốt nhất là nhân giống bằng hỗn hợp than bùn ẩm và đá trân châu. Vào mùa xuân, gieo hạt giống cây cọ Kè Nhật ở 75ºF / 24ºC, hoặc loại bỏ mút.

– Sâu bệnh hại

Cây Kè Nhật không thể phòng ngừa được các đốm lá nấm và nhện. Côn trùng vảy và rệp sáp khi trồng trong nhà.

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các sản phẩm đất, phân bón, giá thể và dụng cụ làm vườn cho cây trồng, các loại chậu và nhiều loại cây xanh cảnh quan. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ ngay với Ban Công Xanh.

☎ (028) 3784 0622 – 0931 601 472 (Như Mai)
✍ Đ/c: số 20 khu Biệt Thự Ngân Long đường Nguyễn Hữu Thọ xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè – TP.HCM

Related Posts

Trả lời

Please rate*

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *