Chưa được phân loại

Cách chăm sóc cây vạn lộc để ra hoa theo ý muốn

Cách chăm sóc cây vạn lộc để ra hoa theo ý muốn 1

Cây vạn lộc là một trong những loại cây phong thủy để bàn được ưa chuộng nhất bởi những đặc điểm riêng biệt của nó. Tuy nhiên để cây ra hoa theo ý muốn thì người trồng cũng cần có chế độ chăm sóc đặc biệt.

Đặc điểm của cây vạn lộc

Là loại cây thân thảo, cây vạn lộc thu hút người nhìn với lá màu đỏ rực rỡ, tán hẹp. Đặc biệt lá cây rất bóng đẹp, nổi rõ những đường gân tinh tế. Hoa cây vạn lộc màu trắng, nổi bật giữa những tán lá màu sắc.

Cách chăm sóc cây vạn lộc để ra hoa theo ý muốn

Nhiều người thường chọn cách trồng cây trong nước để khoe bộ rễ trắng ngà khỏe mạnh của cây. Sự kết hợp tuyệt vời giữa hoa, rễ và lá mang tới cho cây một vẻ đẹp thanh nhã, hợp với không gian văn phòng hoặc phòng khác.

Cách trồng cây vạn lộc khá đơn giản

Cây vạn lộc khá dễ trồng, có thể trồng trong đất, trong nước với dung dịch thủy canh. Dù ở môi trường nào thì loại cây này cũng phát triển mạnh mẽ, tươi tốt.

Nếu trồng cây trên đất thì bạn nên chú ý tới khâu chọn đất. Đất trồng cây tốt nhất là đất tơi xốp khoáng khí và giàu chất dinh dưỡng. Trước khi cho đất vào chậu thì trộn hỗn hợp đất với than bùn, cát, trấu nguyên liệu, chất mùn với tỷ lệ 1:1:1:1:1.

Cách chăm sóc cây vạn lộc để ra hoa theo ý muốn 1

Bạn cũng cần chú ý không nên để cây ở dưới ánh mặt trời quá nắng vì cây chỉ chịu được độ chiếu sáng tối đa là 40%. Nếu vượt qua ngưỡng trên thì lá cây sẽ bị cháy, có đốm vàng, khô héo và dần dẫn đến chết cây. Cây sẽ phát triển và sinh trưởng tốt ở độ ẩm phù hợp là 50 – 70%.

Tránh đừng chuyển cây từ môi trường này sang môi trường khác đột ngột vì khi nhiệt độ thay đổi, cây sẽ kém phát triển, dẫn đến còi cọc. Đây cũng là loại cây cần nước nhiều nên cần tưới nước mỗi ngày. Chỉ khi được cung cấp đủ nước thì cây mới phát triển tốt.

Cách chăm sóc cây vạn lộc để ra hoa theo ý muốn

Để cây ra hoa đúng ý muốn, bạn cần chú ý tới ánh sáng. Cây chỉ ưa ánh sáng nhẹ nên thích hợp để cạnh cửa sổ hoặc trong nhà. Thi thoảng mới mang cây ra ánh nắng để cây quang hợp.

Về chất đất thì bạn nên trộn theo hỗn hợp trên hoặc cho thêm sơ dừa. Tuy nhiên nếu cho quá nhiều sơ dừa vào đất thì sẽ gây ra hiện tượng nấm mốc gây bệnh cho cây.

Mọi người có thể nhân giống cây vạn lộc bằng cách tách chồi, tách cây con ra khỏi bụi. Sau đó đem gieo trồng cây con ra đất khác, đủ độ ẩm và điều kiện mát mẻ.

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *