Chia sẻ kinh nghiệm

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa hồng anh để hoa luôn rực rỡ

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa hồng anh để hoa luôn rực rỡ

Hoa hồng anh là loại hoa dây leo được nhiều người ưa chuộng với những bông hoa luôn rực rỡ sắc màu. Dưới đây là kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa hồng anh dành cho những người yêu thích loại hoa này.

Đặc điểm của cây hoa hồng anh

Được tôn là hoàng hậu của các loại hoa dây leo, hoa hồng anh nổi bật với dáng dây đẹp, màu sắc hoa tươi sáng. Loại hoa hồng này thường được trồng ở các hàng rào hoặc ban công, quán cafe để tạo lên những bức tường hoa với những dây leo buông rủ.

Hoa hồng anh có nhiều màu khác nhau, có giống hoa màu trắng, màu đỏ và màu hồng, từ nhạt đến đậm. Những nơi có loại hoa này đều tươi sáng và mang lại cho người nhìn cảm giác yên bình và dễ chịu.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa hồng anh để hoa luôn rực rỡ

Kỹ thuật trồng hoa hồng anh

Mọi người thường trồng hoa hồng anh bằng cây giống. Loại cây này phát triển mạnh mẽ trong môi trường ấm áp. Càng sống trong môi trường nhiều ánh sáng thì hoa càng tươi sáng và rực rỡ. Tuy nhiên nếu nhiệt độ vượt quá mức quy định thì hoa sẽ nhanh héo, và nhạt màu, thiếu sức sống. Nhiệt độ phù hợp nhất để hoa phát triển là 20 – 30 độ C.

Để hoa ra dây leo đẹp thì nên trồng hoa trong đất có chất dinh dưỡng cao và thoát nước tốt. Các chuyên gia khuyên mọi người nên trộn đất thịt với phân trùn quế theo tỉ lệ 1:1 để có loại đất tốt nhất.

Sau khi có đất đủ tốt thì bạn cần đổ đất vào chậu, sau đó gỡ bỏ bầu đựng cây và đặt cây xuống, vùi đất lên. Chú ý không để gốc cây ngập sâu trong đất.

Khi cây phát triển được một thời gian thì bạn phải gỡ bọc cọc giữ cây và gỡ từng tua cuốn cây để cây leo càng nhanh.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa hồng anh để hoa luôn rực rỡ 1

Kỹ thuật chăm sóc hoa hồng anh

Bạn cần bón phân cho cây từ 3 – 5 lần trong giai đoạn cây đang phát triển. Nếu bón quá số lượng quy định thì cây vẫn phát triển nhưng lại ít hoa. Sau khi bắt đầu có hoa thì bạn phải cắt tỉa bớt cành, chỉnh sửa lại dáng dây. Bạn nên cắt tỉa dáng dây vào mùa xuân để kích thích cây ra dây mới.

Những loại sâu bệnh thường gặp

Loại sâu bệnh thường trú ngụ nhiều nhất ở hoa hồng anh là rệp sáp hút nhựa cây. Biểu hiện khi bị loại bệnh này là lá cây xoăn lại, hoa bị teo, có nhiều đốm trắng li ti. Để giệt trừ loài sâu bệnh này, người trồng phải phun thuốc diệp rệp và chú ý chỉ phun thuốc vào hôm trời nắng to thì khi đó mới có khả năng giết rệp.

Người trồng cũng cần chăm chỉ dọn lá rụng dưới gốc cây để tránh ấm mốc ủ bệnh. Nên cắt bỏ đi những nhánh gầy và nhỏ để cây mọc ra những nhánh mới xanh tốt hơn.

 

 

Related Posts

Trả lời

Please rate*

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *