Chia sẻ kinh nghiệm

Cách trồng cây cảnh theo phong cách Kokedama

cách trồng cây kokedama

Cách trồng cây theo phong cách Kokedama. (Hay còn gọi là quả cầu bóng rêu trong tiếng Nhật) ở khắp mọi nơi. Và mặc dù chúng trông rất phức tạp để thực hiện. Những quả cầu bóng rêu này thực sự đơn giản một cách ngoạn mục. Đây là cách để kéo mọi cái lại với nhau.

Dụng cụ và vật liệu trong cách trồng cây cảnh theo phong cách Kokedama

Xô  x 2

 Xơ dừa

Găng tay làm vườn

Khẩu trang

Tấm nhựa

Cây kéo

Cây nhỏ

Dớn mềm

Bình xịt nước

Dây thừng loại vừa (khoảng 1m)

Nước

Cách trồng cây kokedama 1

1. Ngâm xơ dừa và dớn mềm của bạn – Cách trồng cây Kokedama

Bước đầu tiên là ngâm xơ dừadớn mềm trong nước. Bạn sẽ cần 2 cái xô cho việc này. Nếu bạn thích, bạn có thể đeo khẩu trang trong khi xử lý xơ dừa. Để đảm bảo bạn không hít phải bất kỳ bụi nào.

Bạn phải ngâm xơ dừa vào nước cho đến khi nó hút nước. Và tạo ra sự nhất quán với đất hoặc bã cà phê. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng nặn thành một quả cầu.

Tiếp theo, ngâm dớn mềm của bạn. Nó không cần phải ở quá lâu – chỉ cho đến khi nó hơi ẩm. Khi cả hai ở giai đoạn đó, hãy tách chúng ra và vắt kiệt nước  . 

Cách trồng cây kokedama 2

2. Lấy cây ra khỏi chậu – Cách trồng cây Kokedama

Một lựa chọn tuyệt vời cho các chậu trong nhà nhỏ hơn. Hoàn hảo cho dự án này. Đơn giản chỉ cần kéo một cái từ chậu của nó và loại bỏ sạch mọi vết bẩn dư thừa. Có lẽ tốt nhất là để một tấm nhựa xuống để lót không làm bẩn nhà. Bạn cũng sẽ muốn thực hiện các bước còn lại bên ngoài – nó sẽ trở nên lộn xộn!

Cách trồng cây kokedama 3

3. Quấn xơ dừa và dớn mềm quanh rễ – Cách trồng cây Kokedama

Đầu tiên, gói chặt xơ dừa xung quanh phần đất bầu chứa rễ cây. Đừng quá lo lắng nếu nó không tròn hoàn hảo. Một khi bạn đặt dây bện lên. Bạn có thể biến nó thành hình dạng bạn muốn.

Sau đó, lấy một ít dớn mềm từ xô của bạn. Cẩn thận đặt nó xung quanh cây và xơ dừa. 

Cách trồng cây kokedama 4

4. Bọc cây của bạn – Cách trồng cây Kokedama

Đây là một chút thú vị – đã đến lúc kết thúc nó! Lấy dây thừng của bạn bện và quấn nó quanh quả cầu rêu một vài lần. Buộc nó lại và lặp lại quá trình. Cho đến khi cây của bạn được bọc thành một quả cầu nhỏ, thỏa mãn. Bạn càng quấn nhiều lần, nó sẽ càng có hình dạng quả cầu. 

Cách trồng cây kokedama 5

5. Thú vị hơn với cách trồng cây theo phong cách Kokedama

Khi tất cả đã được bọc lại. Hãy thắt một nút ở phía dưới và cắt chuỗi. Bây giờ bạn đã sẵn sàng để làm một cái móc. Chỉ cần buộc một đoạn dây vào hai bên của quả cầu. Và thêm một cái móc. Hoặc thú vị hơn với một số dây bện trang trí, như chúng ta đã làm. Nếu bạn đang muốn tặng nó như một món quà. Bạn có thể tùy chỉnh nó với một số vật nhỏ dễ thương.

Cách trồng cây kokedama 6

6. Chăm sóc cho cây của bạn bằng tình yêu

Chăm sóc cho kokedami của bạn thực sự đơn giản. Chỉ cần giữ nó bằng móc và nhúng nó vào một xô nước thường xuyên. Hoặc cho nó một bình xịt tốt với nước phun trực tiếp lên cây. Thật dễ dàng và thật dễ thương!

Related Posts

2 thoughts on “Cách trồng cây cảnh theo phong cách Kokedama

  1. Bạn admin cho thêm hình ảnh được không. Đây là cách trồng cây mới – cách trồng cây theo phong cách Kokedami nên mọi người không biết là cách trồng cây ntn.
    Tks bạn.

    1. Ban Công Xanh viết:

      Cảm ơn anh đã quan tâm đến bài viết. bên mình đã bổ sung thêm các hình ảnh chi tiết về phong cách thú vị này. Anh tham khảo nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *