Chia sẻ kinh nghiệm

Cách trồng cây Mai Hoa Đăng

Cách trồng cây mai hoa đăng

Cách trồng cây Mai Hoa Đăng không cần quá nhiều thời gian cũng như công sức chăm sóc. Chỉ cần lưu ý các đặc tính sống vốn có. Và ngăn chặn những nguy cơ làm chết cây do sâu bệnh. Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát nó trong tầm ngắm của mình. Và giúp nó phát triển tốt, ra hoa trong mộ thời gian dài. Là loài cây cảnh quan đẹp mang sắc hoa Tết cho mùa xuân.

Sơ lược về cây Mai Hoa Đăng

– Tên khoa học: Cochlospermum religiosum

– Họ: Bixaceae (họ điều nhuộm)

– Tên thường gọi: cây Mai Hoa Đăng, cây Đinh Lăng

Loài này có nguồn gốc từ Ấn Độ và Myanmar. Tại các khu rừng rụng lá khô cằn đặc biệt là trên các sườn đá. Độ cao lên tới khoảng 1000 m, trong các khu vực có khí hậu gió mùa.

Đặc điểm hình thái – Cách trồng cây Mai Hoa Đăng

  • Thân cây Mai Hoa Đăng

Là một loại cây bụi, cao 3-8 m, có vỏ màu xám, có rãnh sâu. Từ đó tiết ra một chất lỏng màu cam. Các lá, được nhóm lại ở đỉnh của các nhánh trên cuống lá dài tới 20 cm. Mọc xen kẽ, có 3-5 thùy lồi hình elip với đỉnh nhọn dài 8-15 cm và rộng đến 20 cm. 

  • Hoa cây Mai Hoa Đăng

Hoa thơm lưỡng tính, đường kính khoảng 10 cm, hợp nhất ở các đỉnh cuối. Xuất hiện chủ yếu sau khi lá rụng, với tràng hoa hình thành bởi những cánh hoa 5 cánh hình oval.  Lõm sâu màu vàng, dài khoảng 5 cm và rộng 3 cm. Trong số các loài thụ phấn chính cho hoa là dơi. 

  • Quả cây Mai Hoa Đăng

Quả là những viên nang màu nâu với 3-5 van, dài khoảng 8 cm và đường kính 5 cm. Chứa vô số hạt đen dài 0,6 cm. Được bao quanh bởi một khối bông màu trắng.

Cách trồng cây mai hoa đăng 2

Cách trồng Mai Hoa Đăng

Cây Mai Hoa Đăng nhân giống bằng cách nảy mầm từ hạt. Thời gian nảy mầm 1-2 tháng. Trước đó ngâm hạt giống một ngày trong nước. Các cây phát triển nhanh mà từ thời xa xôi có tầm quan trọng lớn trong y học cổ truyền Ấn Độ. Cũng được sử dụng cho mục đích trang trí và tôn giáo do hoa rất đậm màu. Và vì lý do này thường được trồng gần các ngôi đền.

Nên trồng ở vùng khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới dưới ánh mặt trời đầy đủ. Trên các loại đất đặc biệt thoát nước tốt. Khi trưởng thành nó có thể chịu được mất nước trong một thời gian dài. Nên việc chăm sóc cây này rất dễ dàng.

Ứng dụng trong cách trồng cây Mai Hoa Đăng 

  • Tác dụng kinh tế

Cây có tầm quan trọng kinh tế nhất định. Từ việc cung cấp nhựa cao su chảy ra từ vỏ cây. Với nhiều ứng dụng  trong ngành dược phẩm và mỹ phẩm. Và được sử dụng nhiều nhất trong chế phẩm keo, trong sản xuất xì gà. 

Tinh dầu thu được từ hoa sử dụng trong ngành công nghiệp xà phòng. 

  • Tác dụng y học

Lá, hoa, vỏ cây, rễ. Có truyền thống sử dụng lâu đời trong y học phổ biến cho các bệnh lý khác nhau. Và các nghiên cứu gần đây đã xác nhận tính chất kháng khuẩn đặc biệt là chiết xuất của lá và hoa. 

Cách trồng cây mai hoa đăng 1

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các sản phẩm đất, phân bón, giá thể và dụng cụ làm vườn cho cây trồng, các loại chậu và nhiều loại cây xanh cảnh quan. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ ngay với Ban Công Xanh.

☎ (028) 3784 0622 – 0931 601 472 (Như Mai)
✍ Đ/c: số 20 khu Biệt Thự Ngân Long đường Nguyễn Hữu Thọ xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè – TP.HCM

Related Posts

Trả lời

Please rate*

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *