Chia sẻ kinh nghiệm

Cách trồng cây Phát Tài Thái – Cho cây luôn xanh tốt

cách trồng cây phát tài thái 1

Cách trồng cây Phát Tài Thái – Là câu hỏi được những người yêu thích loài cây này quan tâm. Bởi nó không phổ biến được nhiều người biết đến. Nên nhiều người còn e ngại trong cách trồng cây. Bạn đừng lo lắng quá. Loài cây này cũng như bao nhiêu loại cây cảnh quan khác. Như cây Kim Phát Tài, cây Kim Ngân,… Tuy nhiên, cũng cần lưu ý một số kỹ thuật để cây không bị đổ ngã cây trồng.

Các bước trong cách trồng cây Phát Tài Thái

  • Khâu chuẩn bị trước khi đến cách trồng cây Phát Tài Thái

Bao gồm:

1 bầu cây Phát Tài Thái

1 chậu trụ xi măng họa tiết 30×30 cm

1 ít đá bọt lót chậu

4 kg đất sạch trồng cây 

Cách trồng cây Phát Tài Thái

Bước 1: Cắt chậu nhựa đen giữ bầu đất của cây. Và tách bớt đất cũ còn bám quá nhiều trên rễ. 

– Lưu ý: không cần phải tách hết đất. Chỉ cần tách một phần rời rụng bên ngoài, cảm thấy quá nhiều thôi nha.

Bước 2: Lớp ít đá bọt rải trên bề mặt lòng chậu để dễ thoát nước tốt. Thông qua lỗ thoát nước của chậu đã có. (Nếu chậu bạn mua về chưa có đục lỗ bạn có thể nhờ chỗ mua đục lỗ dùm. Vì một số loại chậu xi măng cũng có thể dùng để trồng sen. Nên người bán có khi chưa đục trước).

– Lưu ý: không cần quá nhiều chỉ cần dày 0,5 -1cm là ok rồi.

Bước 3: Cho đất sạch trồng cây vào chậu khoảng đến giữa chậu là ổn cho 1 cây phát tài Thái. (Có thể ít hoặc hơn nhưng tỷ lệ này. Tùy theo bạn muốn chiều cao của cây như thế nào so với chậu thôi).

Bước 4: Đặt cây vào chậu điều chỉnh ngay ngắn và chính giữa chậu. Để cây hoàn thiện sẽ không bị lệch và vô cùng đẹp mắt. 

Bước 5: Đổ đất còn lại cho lấp phần bầu đất cây và đầy chậu. Công đoạn này nên có sự góp mặt của một người cũng yêu thích trồng cây như bạn. Một người sẽ giữ cây ổn định và một người sẽ lắp đất vào.

– Lưu ý: Lúc bỏ đật bạn nên ép đất xuống để đất được chặt và giữ được cây không bị ngã đỗ. Cũng như khi bạn tưới nước đất sẽ không bị lún xuống quá nhiều. Gây mất thẩm mỹ, và cây không được giữ thẳng đứng.

cách trồng cây phát tài thái
cây phát tài thái

Cách chăm sóc sau cách trồng cây phát tài Thái

Vị trí đặt sau cây phát tài Thái

Là loài cây ưa chịu sáng, ưa sáng. Nên bạn có thể đặt ngay cả trong nhà lẫn ngoài ban công. Tuy nhiên nên là ban công có ánh nắng không quá trực tiếp như hướng Tây. Sẽ dễ làm cho cây bị cháy lá. Gây mất thẩm mỹ thậm chí có thể làm chết cây nhá. Còn trong nhà nên để gần cửa sổ hoặc lắp thêm đèn gần đó để đảm bảo ánh sáng cho cây nha.

Chế độ nước 

Chỉ cần tưới nước mỗi ngày/ lần là được. Hoặc 1 tuần/ 3 lần cây sẽ phát triển tốt và bình thường. Luôn đẹp xanh tươi trong nhà bạn nhá. Cây thích nghi tốt với nước, vì vậy thường xuyên cung cấp nước cho cây, đảm bảo độ ẩm cho đất tuy nhiên không để cây ngập úng.

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *