Các loại cây trồng

Cây cảnh thanh lọc không khí và thu hút tài lộc

cây cảnh thanh lọc không khí

Cây cảnh thanh lọc không khí đang được ưa chuộng nhiều. Ví dụ như cây lưỡi hổ, cây dây nhện, cây lan ý… Chúng còn có ý nghĩa tốt về mặt phong thủy, giúp thu hút tài lộc.

Cây cảnh thanh lọc không khí – Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ thường được trồng nhiều trong các gia đình, đặc biệt là phòng khách. Bởi chúng có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện ánh sáng thấp. Bà con cũng có thể dễ dàng chăm sóc loại cây này. Chúng chỉ cần tưới 2 lần trong một lần là có thể xanh tốt.

Cây cảnh thanh lọc không khí

Loại cây này được biết đến nhiều với tác dụng thanh lọc không khí. Chúng có thể lọc bỏ được các chất độc hại như fomandehit, benzen, tricloetylen, xylen và toluen. Nhờ vậy, nó sẽ trả lại cho ngôi nhà của bạn bầu không khí trong sạch.

Ngoài ra cây lưỡi hổ còn mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Chúng là biểu tượng của sự mạnh mẽ, giúp xua đi xui rủi và mang may mắn cho gia đình.

Cây cảnh thanh lọc không khí – Cây lan ý

Cây lan ý mang vẻ đẹp mềm mại và tinh tế. Nó sẽ giúp cho không gian nhà bạn thêm bừng sức sống. Lan ý tượng trưng cho niềm hạnh phúc của người phụ nữ với những cánh hoa mềm mại trắng muốt. Nếu bạn muốn ngôi nhà tràn đầy hạnh phúc và tình yêu thì đừng bỏ lỡ loại cây này.

Đặc biệt, lan ý còn có tác dụng loại bỏ formaldehyde. Đây là chất có trong lớp cách nhiệt, vật liệu dán tường. Các chất benzen dùng trong nhiều loại bột giặt, nhựa, hồ dán, sơn cũng bị loại bỏ bởi lan ý. Lan ý còn là kẻ thù của chất trichloroethylene có trong quá trình giặt khô và toluene.

Cây cảnh thanh lọc không khí – Cây dây nhện

Cây dây nhện hay còn có tên khác là cây lan chi. Chúng không chỉ giúp làm sạch không khí mà còn chuyển hóa chất khí gây ung thư thành đường và amoni acid. Đó là lý do lan chi được nhiều người chưa chuộng trồng trong nhà. Không chỉ vậy, lan chi còn giúp mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Cây cảnh thanh lọc không khí - Cây dây nhện
Cây cọ cảnh

Cây cọ cảnh có ưu điểm vượt trội là lọc bỏ benzene và tricloetylen có trong không khí. Chúng cũng phù hợp để phát triển trong nơi có bóng râm. Vì vậy cọ cảnh không chỉ giúp làm đẹp mà còn giúp điều hòa không khí.

Với vẻ đẹp sang trọng của mình, cọ cảnh sẽ giúp chủ nhân giữ tài lộc, phát triển công danh.

Cây cảnh thanh lọc không khí – Cây trầu bà

Cây trầu bà cũng được nhiều người ưa chuộng vì khả năng hấp thụ cả các chất phóng xạ từ máy tính, TV, máy in,… Ngoài ra nó còn là biểu tượng của sự thành đạt, thăng tiến. Với vẻ đẹp vươn dài, nó phù hợp để đặt trong phòng làm việc.

Cây cảnh thanh lọc không khí – Cây hồng môn

Sắc đỏ của những cánh hồng môn sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên ấn tượng và độc đáo. Thời gian gần đây, mọi người thường trồng nhiều cây hồng môn thủy canh.

Loại cây này có khả năng chuyển đổi các chất độc như xylen, toluene trong không khí thành các chất vô hại.

Về mặt phong thủy, cây hồng môn là biểu tượng của tình yêu và mang lại may mắn cho chủ nhân.

 

 

 

 

 

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *