Chia sẻ kinh nghiệm

Cây Ráng Ổ Phụng Hợp Mệnh Gì? Tuổi Gì? Sẽ Rước Tài Lộc Vào Nhà

Cây ráng ổ phụng hợp mệnh gì tuổi gì

Cây Ráng Ổ Phụng hợp mệnh gì? Tuổi gì?

Từ xưa đến nay, theo phong thủy khi đặt cây xanh cảnh quan trong nhà. Ngoài tác dụng trang trí. Nhiều người còn quan tâm đến việc hợp mệnh, hợp tuổi trong ngũ hành phong thủy. Nhằm giúp giữ may mắn, tài lộc, công việc được thuận buồm xuôi gió.

Cây ráng ổ phụng hợp mệnh gì tuổi gì
Cây Ráng Ổ Phụng
Cây ráng ổ phụng hợp mệnh gì tuổi gì

Giới thiệu tổng quan cây Ráng Ổ Phụng

Cây Ráng Ổ Phụng còn có tên gọi khác là cây  ổ phụng, cây tổ chim hay cây tổ quạ. Tên khoa học của loài cây này là Asplenium nidus thuộc họ Aspleniaceae (họ dương xỉ). Nên nó có đặc tính sinh thái gần giống với dương xỉ. Ổ phụng phát triển ở những nơi ẩm thấp như vách đá, thân cây mục hay trên nền đất ướt. Khi đem vào phối hợp để tạo cảnh quan, người ta thường tận dụng các thân cây gỗ mục để trồng cây ổ phụng hoặc trồng vào những chậu nhỏ trang trí ở thềm nhà, ban công hay cũng có thể dùng làm cây thủy sinh trong những hòn non bộ.

Ý nghĩa cây Ráng Ổ Phụng trong phong thủy

Do hình dáng đặc biệt tựa như tổ chim của Ráng Ổ Phụng. Có ý nghĩa tượng trưng cho sự êm ấm, bình yên cho gia chủ.

Ngoài ra, Ổ phụng tượng trưng cho sự đoàn kết, gắn bó bền chặt. Những tán lá dài mọc ra từ gốc rồi vươn dài tựa như anh em cùng một mẹ. 

Cây Ráng Ổ Phụng hợp mệnh gì? tuổi gì?

Theo quan niệm phong thủy, cây ráng ổ phụng thích hợp với người mệnh Hỏa mệnh Thủy, không quan trọng tuổi gì. Cái tên ổ phụng ngụ ý nói về loài chim Phượng. Trong truyền thuyết, chim Phượng được tái sinh từ lửa. Dù bị thiêu cháy, nó vẫn sống sót hiên ngang và lộng lẫy hơn trước. 

Cây ráng ổ phụng hợp mệnh gì tuổi gì
Cây Ráng Ổ Phụng

Vì vậy, người ta liên tưởng đến cây ráng ổ phụng. Là loài cây có sức sống mạnh mẽ, không sợ mưa giông bão táp. Giống như chuyện làm ăn cũng vậy, thành công thất bại chỉ trong chớp mắt. Nhưng quan trọng con người biết vượt qua khó khăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *