Chia sẻ kinh nghiệm

Ý Nghĩa Cây Ráng Ổ Phụng – Phượng Kết Đồng Tâm

Ý nghĩa cây ráng tổ phụng

Ý nghĩa cây Ráng Ổ Phụng mang nhiều tầng ý nghĩa và nhiều mặt phương diện khác nhau. Từ ý nghĩa hình thái, cho đến ý nghĩa đời sống. Và đặc biệt là mang nhiều ý nghĩa tốt trong phong thủy.

Ý nghĩa cây ráng tổ phụng

Đặc điểm hình thái cây Ráng Ổ Phụng

Cây Ráng Ổ Phụng hay cây Tổ Chim, cây Tổ Điểu, cây Tổ Phụng, cây Tổ Quạ. Là một trong loại cây cảnh được yêu thích hiện nay. Tên khoa học là Asplenium nidus, Họ: Aspleniaceae (họ tổ điểu). Có nguồn gốc từ Trung Quốc và các nước nhiệt đới Châu Á.

Cây Ráng Ổ Phụng là loài ưa sáng sinh trưởng nhanh trong điều kiện ẩm nhiệt đới. Trang trí chậu cây Ráng Ổ phụng để bàn hay những chậu treo lơ lửng bên cửa sổ, ban công. Sẽ mang đến không gian xanh mát, sang trọng và đẹp cho ngôi nhà.    

  • Thân, tán, lá:  Có thân rễ ngắn. Lá dày, to, mọc thành hình hoa thị nom như một tổ chim. Cuống lá rất ngắn, dày, phủ nhiều vẩy dài ở gốc; phiến lá dày, thuôn hình ngọn giáo. Dài 30 – 90cm, rộng 5 – 10cm, màu lục nhạt, có mép nguyên.
  • Hoa, qủa, hạt: Sinh sản bằng bào tử hình cầu màu nâu ở mặt sau lá. Với tốc độ sinh trưởng nhanh. Phù hợp với cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần. Phát triển tốt trong điều kiện ẩm nhiệt đới. Nhu cầu nước trung bình.

Ý nghĩa cây Ráng Ổ Phụng

Cây Ráng Ổ Phụng mang ý nghĩa rất đặc biệt là đem đến sự may mắn cho gia chủ. Rất nhiều người tin rằng nếu cây được đặt đúng phong thủy. Sẽ mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Ngoài ra do hình dáng đặc biệt tựa như tổ chim của Ráng Ổ Phụng. Có ý nghĩa tượng trưng cho sự êm ấm, bình yên cho gia chủ.

Ý nghĩa cây Ráng Ổ Phụng khi làm quà tặng

Khi làm quà tặng với ý nghĩa “Tôi muốn chúc cho bạn luôn gặp nhiều may mắn và nhiều thuận lợi trong cuộc sống”. Với ý nghĩa này rất phù hợp để làm quà tặng cho bạn bè, người thân. Và đặc biệt là với đối tác của bạn.

Ý nghĩa cây ráng ổ phụng
Cây Ráng Ổ Phụng

Ý nghĩa cây Ráng Ổ Phụng đối với đời sống

Trồng cây này giúp lọc bụi bẩn và loại bỏ chất độc trong môi trường xung quanh chúng. Giúp tạo mảng xanh mang lại cảm giác dễ chịu ôn hòa cho gia chủ. Góp phần cho cuộc sống ý nghĩa vui tươi hơn. Ở Nhật, người ta thường hái lá non của cây Ráng Ổ Phụng làm thức ăn. Bởi họ nhận thấy những lá non có giá trị dinh dưỡng khá cao.

Ý nghĩa cây ráng ổ phụng
Cây Ráng Ổ Phụng

Ý nghĩa cây Ráng Ổ Phụng trong ngũ hành – Phong thủy

Trong tín ngưỡng phong thủy Châu Á. Ổ phụng tượng trưng cho sự đoàn kết, gắn bó bền chặt. Những tán lá dài mọc ra từ gốc rồi vươn dài tựa như anh em cùng một mẹ. Dù có lập nghiệp phương xa vẫn luôn nhớ về quê hương, nguồn cội, về gia đình. Đồng thời, Ổ phụng nghĩa là tổ của chim Phượng – một loài chim cao quý trong truyền thuyết. Tương truyền, chim Phượng có khả năng hồi sinh, tái sinh từ đống tro tàn. Vì vậy cây ổ phụng còn tượng trưng cho một sức sống mạnh mẽ. Vươn lên từ khó khăn, một khởi đầu hoàn toàn mới. Vì thế, người ta thường tặng cây Ráng Ổ Phụng trong dịp khai trương, tân gia, nhận công việc mới, vị trí mới,…

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *