Chia sẻ kinh nghiệm

Chăm sóc hoa cẩm tú cầu đúng cách để ra hoa quanh năm

Chăm sóc hoa cẩm tú cầu

Chăm sóc hoa cẩm tú cầu không hề đơn giản. Vì vậy bà con cần chú ý để đảm bảo hoa luôn ra quanh năm và hoa luôn tươi sắc. Các yếu tố cần chú ý là nước và phân bón cho cây.

Chăm sóc hoa cẩm tú cầu – Trồng cây

Bước đầu tiên trước khi trồng hoa cẩm tú cầu đó là cắt đoạn. Bà con nên chọn các đoạn dài khoảng 30 – 40 cm. Các nhánh được chọn phải có nhiều búp, lá tươi tốt, vỏ chuyển sang màu gỗ. Việc tiếp theo sau khi cắt đó là ngâm đoạn nhánh trong nước vài giờ. Mục đích là để đoạn nhánh mau ra rễ. Sau đó, cắm cành xuống đất ẩm. Để cành không bị lung lay thì bà con cần dùng cọc tre buộc cố định cành lại. Tiếp tục đem chậu để ra chỗ có nắng nhẹ. Cành không nên để ở chỗ thiếu sáng và độ ẩm của đất cần phù hợp.

Sau khi thấy cây đã khỏe mạnh, vững vàng thì có thể cắm thêm những cành khác rồi tưới cho cây đủ ẩm. Để giữ ẩm, bà con cũng có thể đắp thêm vỏ cây mục. Sau một thời gian thì chồi mới sẽ mọc lên. Khi thấy cây con đã đủ cứng cáp thì hãy bê nó ra chỗ khác để trồng.

Chăm sóc hoa cẩm tú cầu

Chăm sóc hoa cẩm tú cầu – Tưới nước

Hoa cẩm tú cầu cần được tưới nước thường xuyên. Ngay khi thấy cây có biểu hiện lá héo rũ thì bà con cần tưới nước ngay để cây hồi sức. Nếu không sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng ra hoa của cây. Vào mùa khô thì bà con cần tưới nước cho cây nhiều hơn. Chỉ có vậy thì rễ mới không bị thiếu nước. Bà con cũng chú ý, không để nước đọng trên bề mặt của chậu trồng.

Chăm sóc hoa cẩm tú cầu – Tỉa cành

Ngay khi vào mùa đông hoặc sang xuân thì bà con đã phải tỉa cành cho cây. Bởi nếu tỉa muộn thì cây sẽ không ra hoa. Bà con nên đợi cắt hoa khi đã hết mùa hoa. Với những cành cao quá thì nên cắt từ đốt thứ 6 tính từ gốc đến hoa. Bà con cũng cần chú ý không nên cắt tỉa nhiều quả, chỉ nên cắt tỉa sao cho phù hợp chiều cao của cây. Nếu không năm đó sẽ ít hoa. Với những cành chưa ra hoa thì bà con nên giữ lại để chúng ra đợt mới vào năm sau. Thời điểm thích hợp để tỉa cành là vào tháng 3 và tháng 4.

Chăm sóc hoa cẩm tú cầu – Bón phân

Vào cuối đông đầu xuân thì bà con nên bón phân cho cẩm tú tuần, 1 đến 2 lần. Và bà con chú ý sau khi trồng 6 tuần mới được bón phân. Lượng phân cần phù hợp với kích thước cây. Nếu nhiều phân quá thì sẽ làm hại cây, cây không tốt lên như bạn nghĩ.

Bà con không được bón phân quá sát gốc cây. Điều này làm xót rễ cây. Sau khi bón phân xong thì cũng phải tưới nước để làm loãng phân. Liều lượng phân bón cũng cần theo hướng dẫn sử dụng. Cuối cùng, nên sử dụng loại phân tan chậm để bón cho cây với tỉ lệ 10-10-10.

 

 

 

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *