Các loại cây trồng

Sắp xếp cây cảnh trong nhà cho hợp phong thủy

Sắp xếp cây cảnh trong nhà

Sắp xếp cây cảnh trong nhà theo từng vị trí, từng phòng là điều khá quan trọng. Bởi nếu sắp xếp đúng nó sẽ hỗ trợ phong thủy, giúp gia chủ phát tài phát lộc.

Sắp xếp cây cảnh trong nhà – Phòng khách

Phòng khách được xem là vị trí quan trọng nhất của một ngôi nhà. Đây là vị trí quyết định tới tài lộc của gia chủ. Nó cũng là bộ mặt của ngôi nhà nên có thể đặt được nhiều loại cây cảnh khác nhau.

Một số loại cây thích hợp với phòng khách như cây kim tiền, cây ngọc bích, cây phát lộc, cây phú quý, cây thường xuân, cây kim ngân… Các loại cây này sẽ giúp gia chủ thu hút sự may mắn, bình an. Không chỉ vậy các loại cây này còn giúp không gian thêm tươi mới, dễ chịu. Nó sẽ giúp phòng khách thêm bừng sức sống và gây ấn tượng với bất kỳ ai.

Sắp xếp cây cảnh trong nhà - Phòng khách

Về mặt phong thủy, mọi người nên đặt cây cảnh ở góc phòng. Đặt cây ở vị trí này sẽ giúp át đi những nguồn năng lượng xấu. Đồng thời nó sẽ thu hút nguồn năng lượng tích cực, đặc biệt nếu cây cảnh là cây có lá tròn.

Trong phòng khách, mọi người cũng chú ý không nên đặt cây cảnh ở hướng Đông Bắc, Bắc hoặc Tây Nam. Cây cảnh cũng không nên đặt ở vị trí chắn lối đi hoặc dưới máy lạnh. Cây sẽ nhanh bị héo do nguồn lạnh phả vào. Nếu đặt cây ở vị trí lối đi thì sẽ làm ảnh hưởng đế sinh hoạt của mọi người, khiến cây dễ bị va chạm. Vị trí tốt nhất để đặt cây cảnh là ở kệ ti vi, trên bàn hoặc tủ kệ.

Sắp xếp cây cảnh trong nhà – Phòng ngủ

Vào ban đêm, cây xanh có khả năng thải khí carbonic. Vì vậy bạn không nên đặt cây ở vị trí quá chật hẹp hoặc ở ngay đầu giường phòng phủ. Những loại cây đặt ở trong phòng này nên là cây để bàn nhỏ. Đơn giản nhất là bạn nên chọn những loại cây không cần tưới nước nhiều. Những loại hoa cảnh cũng là gợi ý hợp lý để giúp căn phòng thêm bừng sức sống.

Sắp xếp cây cảnh trong nhà - Phòng ngủ

Phòng ngủ thuộc tính âm. Đó là lý do bạn không nên đặt ở phòng ngủ cây xù xì, to và sậm màu. Những loại cây này sẽ khiến tinh thần và thể chất của các thành viên trong gia đình đi xuống.

Gợi ý một số cây hợp để trong phòng ngủ là ngũ gia bì, lưỡi hổ, nha đam, hoàng kim cát, văn trúc, lan quân tử… Những loại cây này giúp hút đi khí độc.

Sắp xếp cây cảnh trong nhà – Phòng bếp

Bà con nên chọn đặt hoa cảnh màu đỏ ở bàn ăn hoặc trên tủ lạnh trong phòng bếp để bảo vệ sức khỏe các thành viên. Một gợi ý nữa đó là bà con nên trồng các loại cây gia vị. Nó không chỉ giúp không gian tươi xanh mà còn là nguồn cung cấp thực phẩm tươi sạch. Một số gợi ý là cây bạc hà, cây cà chua nhỏ, húng quế.

Phòng bếp

Bạn cũng có thể chọn các loại cây thảo mộc có hương thơm dễ chịu. Ví dụ như hoa phong tử, lavender, cây hương thảo. Các loại cây này sẽ giúp xua đi mùi ám thức ăn trong căn bếp và làm trong lành không khí.

Mọi người cần chú ý không nên trồng cây cảnh nếu bếp nằm ở hướng Đông. Mọi người nên trồng cây phất dụ nhỏ ở hướng Đông hoặc Đông Nam để mang về may mắn cho gia đình.

 

 

 

 

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *