Chia sẻ kinh nghiệm

Làm chậu xi măng trồng cây “độc nhất vô nhị”

Làm chậu xi măng trồng cây

Chậu xi măng trồng cây hiện được sử dụng khá nhiều. Chỉ với những vật liệu đơn giản, bà con có thể dễ dàng chế ra một chậu “độc nhất vô nhị”.

Làm chậu xi măng trồng cây bằng xi măng và khăn tay

Để làm ra một chiếc chậu xi măng, đầu tiên bạn cần chuẩn bị xi măng, một chiếc khăn tay nhỏ và nước.

Bước đầu tiên đó là bạn cần đổ xi măng vào một cái chậu hoặc bát. Sau đó, đổ nước vào đó và khuấy tan xi măng. Khuấy xi măng cho đến khi thành một hỗn hợp sánh mịn.

Việc làm tiếp theo là bạn nhúng chiếc khăn tay vào trong hỗn hợp xi măng trên. Nhúng sao cho toàn bộ bề mặt khăn tay được phủ kín bằng xi măng. Tiếp theo, đặt úp một chiếc cốc giấy rồi phủ chiếc khăn tay đã thấm xi măng lên trên. Để nguyên như vậy trong khoảng 24 giờ để xi măng khô lại.

Khi xi măng đã khô, bạn chỉ cần rút chiếc cốc giấy ra. Với cách làm đơn giản như vậy bạn đã có được một chiếc chậu trồng cây đẹp mắt. Để chậu cây thêm giá trị thẩm mỹ, bạn có thể sơn thêm màu bên ngoài theo sở thích. Sau đó, đổ đất vào trong chậu và đặt cây vào để trồng là xong.

Làm chậu xi măng trồng cây

Làm chậu xi măng trồng cây hình bàn tay

Để tạo ra một chiếc chậu có hình thù đặc biệt bàn tay thì bạn cần chuẩn bị một chiếc cốc, chút xi măng và 2 chiếc găng tay cao su loại mỏng.

Cũng giống như cách tạo chiếc chậu trên, bạn cần hòa tan xi măng thành hỗn hợp sánh mịn. Tiếp theo đó, cho chiếc găng tay vào bên trong cốc. Rồi kéo phần trên của găng tay phủ quanh miệng cốc.

Bước tiếp theo, bạn phải đổ xi măng vào bên trong găng tay. Bạn chú ý phải đổ xi măng sao cho xi măng phủ kín các ngón tay. Sau đó buộc thắt nút lại.

Bạn cần làm như vậy với chiếc găng tay thứ 2. Sau khi có 2 chiếc găng tay chứa đầy xi măng thì bạn phải đặt 2 chiếc găng tay này vào một bát thủy tinh. Chú ý phải xếp 2 găng tay sao cho các ngón tay duỗi thẳng ra và khum khum theo thành bát. Tiếp theo, bạn hãy đặt một chiếc bát con khác đè lên hai chiếc găng tay. Để như vậy trong khoảng 24 giờ cho xi măng khô.

Khi xi măng đã khô, bạn hãy cắt bỏ phần găng tay cao su. Đặt 2 bàn tay xi măng sát lại nhau, tiếp theo đổ đất lên vào trồng cây vào. Với cách làm đơn giản này bạn đã có ngay một chậu cây độc nhất vô nhị.

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *