Chia sẻ kinh nghiệm

Chậu cảnh xi măng lục giác và cách làm tại nhà

Chậu cảnh xi măng lục giác 2

Chậu cảnh xi măng lục giác được nhiều người quan tâm. Bởi đặc tính hình học không gian của nó. Tạo ra được những khối tạo hình bắt mắc. Cùng một tên gọi nhưng đa dạng về mẫu cũng như cách thức lựa chọn. Làm phong phú thêm cho người dùng. 

Cách làm chậu cảnh xi măng lục giác tại nhà

Bước 1: Vật liệu và thử nghiệm trong  làm chậu cảnh xi măng lục giác

Tôi đã suy nghĩ về việc làm chậu xi măng trong một thời gian dài Tôi thích ý tưởng có sự kết hợp nhiều màu sắc với nhau.Sư kết hợp từ cát với nhiều màu sắc trán bên ngài. Suy nghĩ đến việc sử dụng các sản phẩm nhựa tái chế. Là những vật liệu dễ tìm kiếm xung quanh nhà bạn Sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc định hình, tạo dáng cho chậu xi măng.

Vì vậy vật liệu sẽ bao gồm: 

– Xi măng

-Cát nhiều màu

– Khuôn từ chất liệu nhựa

Bước 2: Xây dựng mẫu chậu cảnh xi măng lục giác

Sử dụng chậu nhựa với kích thước phù hợp khi làm khuôn là điều tuyệt vời. Khi biết trước được hình dáng, kích thước. Sau khi hoàn thành chậu xi măng.  Giúp dễ dàng ước lượng với dáng cây cần trồng.

Bước 1: Tạo khuôn lục giác

– Phát thảo kích thước một mảnh khuôn lục giác. Khuôn lục giác sẽ bao gồm 6 mảnh bằng nhau. Nên chỉ cần phát thảo một mảnh là được. 

– Tiếp đến phát hảo mặt đáy. Nó sẽ là một hình học phẳng lục giác tương ứng với mặt bên. Hai bước này không cần phải quá cầu kì có thể tham khảo kích thước các mẫu chậu sẵn đã có.

– Cắt các mảnh nhựa cứng tương đương và ghép lại thành khuôn.

Bước 2: Tạo chậu xi măng lục giác

– Trộn hồ với các theo tỷ lệ 1 : 1. Lật khuôn nhựa nằm úp.

– Bắt đầu trán hồ xi măng chậu khuôn. 

– Để chậu khô và lấy khuôn ra là đã có 1 chậu xi măng hình lục giác tự làm tại nhà dễ thương rồi. Bạn có thể kết hợp quét sơn và trang trí bên ngoài theo ý muốn. Chúc các bạn thành công!

Chậu cảnh xi măng lục giác 1
Chậu xi măng lục giác

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *