Chia sẻ kinh nghiệm

Hệ thống tưới nhỏ giọt cảnh quan – Mua các phụ kiện cần thiết để lắp đặt

Hệ thống tưới nhỏ giọt 2

Hệ thống tưới nhỏ giọt dùng cho cảnh quan. Cho phép bạn tận dụng tối đa nước để duy trì cây trồng xung quanh nhà.

Hiểu về hệ thống tưới nhỏ giọt cảnh quan

Tưới nhỏ giọt là một hệ thống tưới cỏ và tưới vườn áp suất thấp, khối lượng thấp. Cung cấp nước cho cảnh quan nhà ở bằng nhiều phương pháp.

Thông qua việc nhỏ giọt hệ thống  giúp giữ cho rễ ẩm. Nhưng không bị ngấm nước, sử dụng ít nước hơn các kỹ thuật tưới khác.

Bạn có thể ẩn phần lớn hệ thống dưới một lớp màng phủ. Miễn là bạn sử dụng sản phẩm tốt để tránh tắc nghẽn. Hệ thống cũng có thể chạy trên mặt đất hoặc lớp phủ. Cho phép cây che giấu nó khi chúng phát triển và lan rộng. Bao gồm 2 loại:

Dây/ ống tưới nhỏ giọt: Với các lỗ nhỏ giọt với các khoảng cách cố định. Thích hợp tưới thảm cỏ, hàng rào, vườn tường, tưới rau… Có thể chôn hoặc để trên bề mặt.

Đầu/ que tưới nhỏ giọt: Thích hợp tưới cho các cây trồng chậu, cây trồng ban công, sân thượng,…

Trong khi các hệ thống tưới nhỏ giọt sử dụng ít nước hơn hệ thống phun mưa hoặc vòi phun cầm tay. Việc tưới nước dưới mọi hình thức có thể bị hạn chế ở một số khu vực. 

Hệ thống tưới nhỏ giọt 3

Linh kiện cần thiết cho một hệ thống tưới nhỏ giọt cảnh quan

Mua các thành phần từ cùng một nhà sản xuất. Để đảm bảo khả năng tương thích hoặc mua toàn bộ bộ kit tưới nhỏ giọt. Và làm việc theo cách của bạn với một hệ thống tùy chỉnh.

Bộ dụng cụ kết hợp các thành phần bạn cần cho các ứng dụng cụ thể. Bạn có thể tìm thấy bộ dụng cụ để tạo ra các hệ thống cho vườn rau, bồn hoa, cây chứa và cây cảnh. Một số bộ dụng cụ cho phép bạn mở rộng hệ thống khi nhu cầu tưới tiêu của bạn tăng lên. Các bộ dụng cụ khác cung cấp các bộ phận sửa chữa. Hoặc cho phép bạn chuyển đổi các vòi phun nước bật lên để tưới nhỏ giọt.

  • Thiết bị chống Siphon cho hệ thống tưới nhỏ giọt

Ngăn chặn dòng chảy ngược hoặc thiết bị chống siphon. Ngăn nước của hệ thống tưới vào lại nguồn nước của bạn. Và làm ô nhiễm khi tắt hệ thống. Đây là một yêu cầu trong hầu hết các khu vực.

  • Bộ điều chỉnh áp suất cho hệ thống tưới nhỏ giọt

Bộ điều chỉnh áp suất hoặc bộ giảm áp. Làm cho áp lực nước tại nhà tương thích với hệ thống tưới nhỏ giọt. Không có các thiết bị này, nguồn nước gia đình thông thường có quá nhiều áp lực cho hệ thống nhỏ giọt. 

  • Bộ lọc cho hệ thống tưới nhỏ giọt

Bộ lọc ngăn chặn các mảnh vụn làm tắc nghẽn ống và bộ phát. Một số bộ điều chỉnh áp suất có bộ lọc tích hợp.

  • Ống dẫn cho đầu nhỏ giọt hoặc sản phẩm ống nhỏ giọt có sẵn cho hệ thống tưới nhỏ giọt

– Que/ đầu tưới nhỏ giọt: (dùng cuối ống hoặc chèn trực tiếp vào ống dẫn)

Ống dẫn linh hoạt vận chuyển nước. Màu đen hoặc nâu cho phép các ống kháng tia cực tím (UV) bảo vệ ống khỏi sự hư hỏng do ánh nắng mặt trời. 

Lựa chọn các que cắm nhỏ giọt có thể điều chỉnh lưu lượng và có độ bền cao. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm chất lượng từ thương hiệu Teco của Ý. Tại đây!

– Dây/ ống tưới nhỏ giọt: (dùng rải dọc luống rau, vườn tường, thảm cỏ,…)

Hình thức tưới nhỏ giọt này có thể được chôn dưới đất. Hoặc rải trên bề mặt với các mắt nhỏ giọt có sẵn. Tuy nhiên bạn nên chọn những sản phẩm dây chất lượng có các công nghệ cao. Đến từ các thương hiệu nổi tiếng. Để đảm bảo được độ bền, chống tia UV, côn trùng khi chôn. Đặc biệt là công nghệ chống tắc nghẽn. Sẽ là một lợi thế. Hiện nay, có 2 dòng dây nhỏ giọt được tin dùng đáp ứng được các điều kiên trên:

      ◊ Ống/ dây tưới nhỏ giọt cảnh quan Azud Premier PC AS của Tây Ban Nha

      ◊ Ống/ dây tưới nhỏ giọt cảnh quan của DIG – USA

Hệ thống tưới nhỏ giọt
  • Phụ kiện kết nối các thành phần hệ thống tưới nhỏ giọt

Tê, nối thẳng, đục lỗ,ống nhánh 6mm khi dùng que cắm nhỏ giọt

Cút nối ống, nguồn khi sử dụng đồng hồ hẹn giờ tưới

  • Bộ hẹn giờ cho hệ thống tưới nhỏ giọt

Bộ hẹn giờ tưới bật và tắt nước vào những lúc bạn đặt. Bộ hẹn giờ có thể ngăn nước tràn, giảm thiểu nước lãng phí. Và cho phép hệ thống của bạn hoạt động như một hệ thống tưới tự động. Một số có thể kết nối với các hệ thống tự động hóa gia đình. Để điều khiển từ máy tính hoặc thiết bị thông minh. Một số thiết bị thông minh thậm chí có thể điều chỉnh lịch tưới nước dựa trên hoạt động thời tiết. Và cung cấp các báo cáo về việc sử dụng nước. Biến chúng thành giải pháp tưới thông minh lý tưởng

Hệ thống tưới nhỏ giọt 1
  • Bộ châm phân tự động cho hệ thống tưới nhỏ giọt

Một bộ châm phân được tích hợp với hệ thống tưới nhỏ giọt. Giúp tối ưu việc bón phân. Giảm thiểu thời gian và công sức chăm sóc cây. Đồng thời, bón đúng và đủ nhờ việc thiết lập lưu lượng bón phù hợp cho khu vườn nhà bạn.

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các sản phẩm đất, phân bón, giá thể và dụng cụ làm vườn cho cây trồng, các loại chậu và nhiều loại cây xanh cảnh quan. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ ngay với Ban Công Xanh.

☎ (028) 3784 0622 – 0931 601 472 (Như Mai)
✍ Showroom: S7-1 Sky Garden 1, Đường Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM

Related Posts

Trả lời

Please rate*

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *