Chia sẻ kinh nghiệm

Cây phát tài núi bị vàng lá và một số bệnh khác

Cây phát tài núi bị vàng lá

Phát tài núi với tán lá um tùm phía trên ngọn tạo sự độc đáo cho không gian nhà. Phát tài núi nổi tiếng với sự dễ chăm sóc và xanh mướt. Làm thế nào khi thấy cây phát tài núi bị vàng lá? Hay khi trên lá xuất hiện những triệu chứng kì lạ? Nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó là gì?

Cách chăm sóc cây phát tài núi

Cây phát tài núi thuộc họ Asparagaceae đòi hỏi thời gian khô ráo giữa các lần tưới nước. Cho lớp trên cùng của đất khô trước khi tưới cây. Trong những tháng nóng, việc này có thể mất 10 – 14 ngày và vào mùa đông có thể lâu hơn nữa.

Bạn không bao giờ muốn đất bị sũng nước vì loại cây này có thể dễ bị thối rễ. Tuy nhiên, đất khô lâu sẽ dẫn đến những đầu màu nâu trên lá của cây. Cây sẽ phản ứng tốt với việc tưới nước thường xuyên.

Xoay cây của bạn theo định kỳ để đảm bảo sự phát triển đồng đều ở tất cả các mặt. Và làm sạch lá thường xuyên để cây có thể quang hợp hiệu quả. Khi lau bụi lá, cũng nhân cơ hội kiểm tra mặt dưới và để mắt đến sâu bệnh

cây phát tài núi bị vàng lá

Cây phát tài núi bị vàng lá và những vấn đề khác về lá

Cứu giúp! Lá phát tài núi mới của tôi đang chuyển sang màu vàng.

Tất cả các cây đều trải qua giai đoạn điều chỉnh khi định cư vào một không gian mới. phát tài núi nói riêng rất nhạy cảm khi di chuyển. Cây mới của bạn có thể mất một vài lá khi lần đầu tiên chuyển vào nơi ở mới. Nhưng đây là biểu hiện bình thường và sẽ giảm dần trong một vài tuần sau khi cây trồng thoải mái với môi trường xung quanh mới.

Tại sao những chiếc lá trên cây phát tài núi chuyển sang màu nâu?

Những lý do phổ biến nhất là dưới hoặc ngập nước. Phát tài núi  không thích đất khô hoàn toàn, tuy nhiên đất cũng không bao giờ bị sũng nước. Nếu lá có chóp màu nâu hoặc viền vàng, nó có thể là từ không khí khô hoặc lạnh.

Tại sao có những đốm nâu phát triển trên lá phát tài núi?

Đốm lá có thể xảy ra vì nhiều lý do khác nhau. Tuy nhiên, phát tài núi đặc biệt nhạy cảm với fluoride trong nước. Và có thể tích lũy trong cây theo thời gian. Nếu cây của bạn có  triệu chứng này, hãy để nước của bạn qua đêm trước khi tưới. Nhiều hóa chất trong nước, bao gồm fluoride, sẽ bay hơi khi tiếp xúc với không khí.

Tại sao các đầu lá chuyển sang màu vàng hoặc nâu?

Một vài lá bình thường với giống cây này. Tuy nhiên, nếu nhiều hơn một vài lá có vẻ bị ảnh hưởng. Thì đó có thể là một vấn đề với việc tưới nước. Hãy kiểm tra lại việc tưới nước cho cây.

Làm thế nào tôi có thể biết cây bị thừa nước

Nếu cây của bạn đang hiển thị các đầu màu nâu với viền màu vàng thì có khả năng bạn đang bị ngập nước. Nếu bạn thấy lá vàng hoàn toàn, và một số đầu nâu giòn mà không có viền vàng thì có khả năng là do dưới nước. Luôn luôn cảm nhận đất để xem các điều kiện của nó có phù hợp với chẩn đoán của bạn không. Và xem xét sự chăm sóc gần đây bạn đã đưa ra.

Bao lâu nên bón phân cho cây

Nhìn chung, cây  sẽ phát triển mạnh khi chúng được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng vào mùa xuân cho đến mùa thu. Bón phân mỗi tháng một lần bằng phân bón hữu cơ, theo hướng dẫn gói để pha loãng và quản lý.  Nếu trộn phân bón hữu cơ, phân bón tan chậm trộn thêm trong đất lúc đầu, cây của bạn sẽ không cần phân bón trong vòng 6 tháng đầu tiên.

Khi nào cần thay chậu cho cây

Đối với các cay lớn hơn, chúng tôi đề nghị thay chậu sau mỗi 18-24 tháng. Thông thường, bạn muốn chọn một chậu bầu có đường kính lớn hơn 2 – 4 cm so với bầu cũ. Đừng chọn một cái chậu lớn hơn nhiều so với trước đây vì điều này có thể làm chết rễ cây. Nếu bạn muốn duy trì kích thước hiện tại của cây, thay chậu cùng kích thước.  Hoặc cung cấp đất mới và cắt tỉa một số rễ và tán lá. Mùa xuân hoặc mùa hè là thời điểm lý tưởng để thay vì cây đang ở trạng thái mạnh nhất.

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các sản phẩm đất, phân bón, giá thể và dụng cụ làm vườn cho cây trồng, các loại chậu và nhiều loại cây xanh cảnh quan. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ ngay với Ban Công Xanh.

☎ (028) 3784 0622 – 0931 601 472 (Như Mai)
✍ Đ/c: số 20 khu Biệt Thự Ngân Long đường Nguyễn Hữu Thọ xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè – TP.HCM

Related Posts

Trả lời

Please rate*

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *