Chia sẻ kinh nghiệm

Kỹ thuật trồng cây Trúc Bách Hợp tại nhà

kỹ thuật trồng cây trúc bách hợp

Kỹ thuật trồng cây trúc bách hợp tại nhà. Giúp cây luôn xanh tốt sau trồng. Nhờ khả năng chịu đựng nhiệt độ cao. Cây Trúc Bách Hợp rất nổi tiếng là một chậu cây lớn cho nhà ở và văn phòng. Nó nên được trồng trong một đất tơi xốp, thoát nước tốt. Được cung cấp chất dinh dưỡng với rêu than bùn. Và tưới nước thường xuyên trong mùa sinh trưởng. Tiếp xúc tốt nhất sẽ là một vị trí có nhiều ánh sáng gián tiếp. Cây sẽ chịu đựng được những vị trí thiếu sáng. Nhưng những chiếc lá sẽ mất đi một phần màu xanh tươi sáng của cây. Được NASA liệt kê là một loại cây tuyệt vời để loại bỏ các hóa chất độc hại khỏi không khí. Tưới nước nên hạn chế một chút trong mùa đông.

Kỹ thuật trồng cây Trúc Bách Hợp tại nhà

  • Ánh Sáng – Kỹ thuật trồng cây Trúc Bách Hợp

Cây Trúc bách hợp phát triển tốt nhất trong ánh sáng hoàn toàn. Nhưng chúng cũng có thể tồn tại trong ánh sáng mờ. Cây trong tình huống ánh sáng thấp hơn sẽ phát triển chậm hơn. Và sẽ tạo ra những chiếc lá nhỏ hơn với màu sắc ít dữ dội hơn. Đừng để của bạn dưới ánh mặt trời đầy đủ, có thể đốt cháy lá của nó.

  • Loại đất – Kỹ thuật trồng cây Trúc Bách Hợp

Khi trồng làm cây trong chậu, sử dụng đất trồng trong chậu, thoát nước tốt. Hỗn hợp đất cải tạo với rêu than bùn là lý tưởng. Hãy chắc chắn rằng chậu có chỗ cho hệ thống gốc rộng lớn. Loại bỏ khoảng 1/3 đất và thay thế bằng đất bầu.

  • Nước – Kỹ thuật trồng cây Trúc Bách Hợp

Thật dễ dàng để tưới nước cho cây này. Để đảm bảo rằng bạn không bị chết đuối. Hãy đợi cho đến khi nửa trên của đất khô trước khi tưới nước. Trong ánh sáng yếu, điều này có thể mất đến 3 tuần. Nếu cây phát triển các đầu màu nâu trên lá. Đó thường là dấu hiệu của việc tưới nước. Hoặc nước có quá nhiều muối hoặc florua trong đó. Giống như các loài thực vật khác trong chi của nó. Cây rất nhạy cảm với fluoride, có thể gây ra sự đổi màu. Để tránh fluoride, tưới cây rồng bằng nước cất hoặc không có fluoride. Nếu cây có lá vàng, nó thường có nghĩa là cây cần nhiều nước hơn.

kỹ thuật trồng cây trúc bách hợp 1
  • Nhiệt độ và độ ẩm – Kỹ thuật trồng cây Trúc Bách Hợp

Cây Trúc Bách Hợp thích nhiệt độ từ 70 đến 80 độ F. Độ ẩm trong nhà thường xuyên sẽ tốt cho chúng. Nếu ngôi nhà của bạn đặc biệt khô. Hãy xem xét phun sương nhẹ từ chai xịt.

  • Phân bón – Kỹ thuật trồng cây Trúc Bách Hợp

Cây có nhu cầu phân bón tương đối thấp. Bón nhẹ vào đầu mùa xuân hoặc hai lần một năm. Bằng phân bón tan chậm có kiểm soát. Không thụ tinh vào mùa đông.

  • Thay chậu – Kỹ thuật trồng cây Trúc Bách Hợp 

Thay chậu cây của bạn vào chậu lớn hơn khi cần thiết. Vì những cây này phát triển rất chậm. Cây thường chỉ cần thay chậu mỗi năm hoặc thậm chí năm thứ ba. Làm mới đất bầu hàng năm bằng hỗn hợp bầu đất giàu chất dinh dưỡng.

  • Nhân giống – Kỹ thuật trồng cây Trúc Bách Hợp

Rễ cây dễ dàng có từ cành giâm bằng cách ngâm cành trong nước. Được nhân giống bởi các vườn ươm và nhà bán lẻ. Mất khoảng ba tuần để việc cắt rễ mọc ra và việc sử dụng hormone kích thích ra rễ là không cần thiết. Giâm cành cây có thể làm một món quà tân gia chu đáo. Và sử dụng cành giâm từ cây của bạn là một nét riêng.

kỹ thuật trồng cây trúc bách hợp 2
  • Các loại sâu bệnh thường gặp – Kỹ thuật trồng cây Trúc Bách Hợp

Mặc dù chúng thường kháng bệnh, Nhưng cây Trúc Bách Hợp dễ bị nhiễm vảy, rệp sáp và bọ trĩ. Rệp sáp rất dễ nhận biết vì chúng để lại những cặn nhỏ, dính, bông. Cây cũng rất dễ bị sâu bệnh phổ biến như nhện đỏ. Chúng có xu hướng xảy ra khi nhiệt độ ấm áp và không khí rất khô. Tuy nhiên, chúng rất khó nhìn thấy cho đến khi chúng đã làm hỏng chậu cây.

Có thể khắc phục bằng cách chúng các chế phẩm sinh học hữu cơ như dầu neem. Để không gây hại đến môi trường va gia đình bạn.

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các sản phẩm đất, phân bón, giá thể và dụng cụ làm vườn cho cây trồng, các loại chậu và nhiều loại cây xanh cảnh quan. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ ngay với Ban Công Xanh.

☎ (028) 3784 0622 – 0931 601 472 (Như Mai)
✍ Đ/c: số 20 khu Biệt Thự Ngân Long đường Nguyễn Hữu Thọ xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè – TP.HCM

Related Posts

Trả lời

Please rate*

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *