Chia sẻ kinh nghiệm

Làm phân bón cho hoa hồng dễ dàng và hiệu quả

Làm phân bón cho hoa hồng

Nếu bạn tự trồng hoa hồng trong khu vườn của mình, hãy nuôi dưỡng chúng bằng các loại phân tự chế. Phân bón tổng hợp cung cấp cho hoa hồng những chất dinh dưỡng cần thiết,ư. Nhưng quá mức có thể gây bỏng lá hoặc tăng trưởng nhanh có thể thu hút sâu bệnh. Phân bón tự chế có chứa các thành phần tự nhiên hoặc hữu cơ, và chúng phân hủy chậm hơn so với phân bón hóa học. Làm phân bón tự chế cũng cho phép người làm vườn tái chế phế liệu nhà bếp nếu không sẽ bị loại bỏ. Điều này tạo ra nhiều tùy chọn để lựa chọn tùy thuộc vào những gì hoa hồng của bạn cần. Cách làm phân bón cho hoa hồng tại nhà.

Một sự kết hợp giữa mật đường tảo bẹ, cá bột và giấm táo

Phân bón có chứa mật đường, tảo bẹ, cá bột và giấm táo cung cấp cho hoa hồng một liều lượng cân bằng các chất dinh dưỡng thúc đẩy lá và hoa phát triển. Để làm phân bón, nên kết hợp

  • 3 chén nước với 2 muỗng mật đường
  • 1 muỗng muối Epsom
  • 2 muỗng canh giấm táo
  • 1 muỗng canh chiết xuất tảo bẹ
  • 2 muỗng canh cá bột. 

Vào mùa hè, bón 1,lít (8 cốc) phân vào buổi tối sau khi hoa hồng được tưới nước. Bón phân lặp lại trong sáu đến tám tuần, gần cuối mùa hè, giúp khuyến khích nở hoa cho đến mùa thu hoặc mùa đông.

Tái chế những đồ thừa từ nhà bếp

Làm phân bón cho hoa hồng từ những đồ thừa trong nhà bếp. Đừng vứt những bã cà phê còn sót lại. Chúng có thể được tái sử dụng làm phân bón tự chế để cung cấp cho hoa hồng các điều kiện axit mà chúng cần để phát triển mạnh. Cà phê cũng cung cấp một lượng nhỏ kali, nitơ và magiê. Đơn giản chỉ cần rắc một ít bã cà phê khô lên bề mặt đất xung quanh bụi hoa hồng.

Vỏ chuối cũng chứa kali và là một nguồn khoáng chất phong phú. Để sử dụng chúng làm phân bón hoa hồng, người làm vườn có thể chôn vỏ chuối sâu 8-12cm dưới gốc cây.

Vỏ trứng là  lý tưởng cho việc tái sử dụng trong vườn. Chúng chứa một lượng lớn canxi cacbonat, một thành phần được tìm thấy trong vôi nông nghiệp. Chúng tạo ra một sự bổ sung tuyệt vời cho phân bón. Và khi vỡ vụn thành những mảnh nhỏ, chúng có thể được áp dụng trực tiếp vào đất xung quanh hoa hồng. Nghiền vỏ trứng trong máy xay biến chúng thành bột mịn để dễ sử dụng

Giấm trắng – không chỉ để nấu ăn mà còn?

Giấm trắng thêm axit vào đất, nhưng nó không cung cấp nhiều chất dinh dưỡng. Vì vậy tốt nhất được sử dụng làm phân bón bổ sung. Để tạo ra một giải pháp tăng cường axit cho hoa hồng, hãy kết hợp 1 muỗng canh giấm trắng với 3 lít nước. Dung dịch giấm nên thay thế một lần tưới nước thường xuyên cứ sau ba tháng.

Muối Epsom bao gồm sulfate và magiê, chất dinh dưỡng mà hoa hồng cần, để thực hiện nhiều chức năng thiết yếu. Ví dụ, magiê hỗ trợ quá trình quang hợp và sunfat giúp hấp thu dinh dưỡng. Một hỗn hợp gồm 3 lít nước và 1 muỗng muối Epsom nên thay thế một lần tưới nước thường xuyên mỗi tháng một lần.

Nước hồ cá ?

Nước hồ cá có thể làm phân bón cho hoa hồng không? Bể cá cần được vệ sinh thường xuyên. Nhưng thay vì đổ nước xuống cống, người làm vườn có thể sử dụng nó để bón phân cho hoa hồng. Nước bể cá chứa một lượng lớn nitơ. Nước bể cá có thể thay thế một lần tưới nước thông thường. Tuy nhiên, tránh nước quá bẩn hoặc mốc.

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các sản phẩm đất, phân bón, giá thể và dụng cụ làm vườn cho cây trồng, các loại chậu và nhiều loại cây xanh cảnh quan. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ ngay với Ban Công Xanh.

☎ (028) 3784 0622 – 0931 601 472 (Như Mai)
✍ Đ/c: số 20 khu Biệt Thự Ngân Long đường Nguyễn Hữu Thọ xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè – TP.HCM

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *