Chia sẻ kinh nghiệm

Lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt tự động cho cây trồng ban công – sân thượng

Lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt tự động cho cây trồng ban công sân thượng 2

Tưới nhỏ giọt ban công, hệ thống tưới nhỏ giọt cho sân thượng được nhiều người quan tâm. Hiện nay cách lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt trên ban công, sân thượng được áp dụng phổ biến trong các nhà phố. Với diện tích ban công hạn chế nhưng luôn muốn có một khoảng không gian xanh mát cho ngôi nhà của mình. Nhiều người đã du Tuy nhiên vì lý do công việc mà không thể chăm sóc; hoặc chăm sóc không cẩn thận dẫn đến việc cây chết, cây héo, không đẹp. Do đó, giải pháp lắp đặt hệ thống tưới tự động cho ban công những gia đình bận rộn mà vẫn có 1 không gian xanh rực rỡ sắc hoa. Hiện nay có 2 cách lắp hệ thống tưới nhỏ giọt chính là sử dụng đầu nhỏ giọt hoặc dây (ống) tưới nhỏ giọt. Đối với ban công, sân thượng thường sử dụng đầu nhỏ giọt là chủ yếu.

Lợi ích của hệ thống tưới nhỏ giọt ban công sân thượng tự động

Với hệ thống tưới nhỏ giọt cho sân thượng, ban công tự động bằng đầu nhỏ giọt giúp bạn điều chỉnh thời gian tự động tưới thông qua đồng hồ hẹn giờ tưới. Trong một ngày, bạn có thể set up 2- 3 lần tưới trong ngày. Với sự tự động hóa, bạn có thể yên tâm làm việc và công tác dài ngày mà không phải bận tâm hay lo lắng đến ban công hay sân thượng của mình.

Ngoài ra, với hệ thống tưới tự động, bạn cũng có thể kết hợp thêm Bộ châm bón phân – chất dinh dưỡng tự động Ez flo. Vơi thiết bị này, việc chăm bón phân hoàn toàn được tự động cùng với hệ thống tưới.

Làm thợ sẽ hướng dẫn bạn cách thiết kế lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt tự động cho cây trồng chậu trên ban công chi tiết qua các bước dưới đây:

Chuẩn bị trước khi lắp đặt hệ thống tưới tự động cho cây trồng ban công, sân thượng

Với một hệ thống tưới tự động sử dụng đầu tưới nhỏ giọt cần những thiết bị tưới nào?

Lắp đặt hệ thống tưới tự động cho cây trồng ban công sân thượng

Các bước lắp đặt thiết bị tưới nhỏ giọt – Tưới tự động

Bước 1: Lắp đặt đường ống

Từ đường ống chính nhà bạn (ống dẫn nước PVC 35mm – 40mm). Dùng đục lỗ để khoan các lỗ nhằm gắn khởi thủy 16mm để gắn với ống phi 16mm

– Bước 2: Tiến hành đục lỗ

Sau khi đã nối được các ống nước phi 16mm với ống dẫn nước chính nhà bạn. Tiến hành dùng đục lỗ để đục các lỗ dẫn nước tương ứng với khoảng cách chậu nhà bạn.

– Bước 3: Xử lý các mối nối

Dùng nối 6mm cắm vào các lỗ vừa đục trên ống nước phi 16mm. Đầu còn lại cắm vào ống dẫn nước 6mm.

Bước 4: Thực hiện nối các đầu nhỏ giọt

Cắm đầu nhỏ giọt vào đầu còn lại của ống dẫn nước 6mm

Bước 5: Cố định vị trí đặt

Đặt đầu nhỏ giọt đã nối ống vào vị trí các chậu đã định sẵn 

Với sự tự động hóa, bạn có thể yên tâm làm việc và công tác dài ngày mà không phải bận tâm hay lo lắng đến ban công hay sân thượng của mình.

Lắp đặt hệ thống tưới tự động cho cây trồng ban công sân thượng 1

Thiết bị châm phân tự động cho vười làm vườn, chơi lan EZ Flo

Đối với các nhu cầu tưới phân bón, dưỡng chất qua hệ thống tưới tự động (tưới phun sương, nhỏ giọt) hoặc vòi tưới… người dùng có thể sử dụng phân bón hòa tan kết hợp với thiết bị bón phân tự động Ez Flo Hose Bib, sản phẩm của Ez Flo Hoa Kỳ.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *