Chia sẻ kinh nghiệm

Cách tưới nước cho hoa hồng đúng cách

tưới nước cho hoa hồng

Cũng giống như con người, hoa hồng cần nước để khỏe mạnh và nở hoa đẹp. Không có nước? Không có bụi hoa hồng. Bạn chỉ cần kết thúc với một cây gậy khô đã chọc qua đất khô cằn. Hoa hồng cần nhiều nước hơn trong thời tiết nóng hơn so với thời tiết mát mẻ, và thậm chí mưa ổn định có thể không cung cấp đủ nước để giữ cho hoa hồng của bạn khỏe mạnh. Ngoài ra, hoa hồng mọc trên đất cát cần tưới nước thường xuyên hơn hoa hồng mọc trong đất sét. Sau đây là một số quy tắc tưới nước cần ghi nhớ để có cách tưới nước cho hoa hồng đúng cách.

Cách tưới nước cho hoa hồng đúng cách

  • Tưới nước sâu, để bạn làm ướt toàn bộ vùng rễ. Rắc nhẹ  nước hay quá ít không tốt chút nào.

  • Xuống và đào trong đất. Nếu thấy 4 – 6cm đất trên cùng khô, bạn cần tưới nước.

  • Giảm các vấn đề bệnh bằng cách tưới nước cho đất chứ không phải lá. Hoa hồng có thể được hưởng lợi từ việc tưới nước trên cao một lần. Đặc biệt là ở vùng khí hậu mùa hè khô ráo, nơi đốm đen thường không phải là vấn đề. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn tưới nước đủ sớm (vào buổi sáng vào một ngày nắng là lý tưởng), để tán lá có thể khô trước khi màn đêm buông xuống.

Về mặt lý thuyết, bạn không thể vượt qua một bông hồng. Tất nhiên, nếu bạn không có mặt trời và mưa đều đặn trong mười ngày, hoa hồng của bạn sẽ không bị hồi hộp. Nhưng nếu thoát nước tốt, nước thường sẽ không làm tổn thương họ.

Bắt đầu với lịch tưới nước

Ví dụ cứ năm hoặc sáu ngày một lần tưới nước. Nếu bạn sống ở nơi có khí hậu khô, nóng, hãy thực hiện hai hoặc ba ngày một lần. Quan sát cây cẩn thận và kiểm tra đất thường xuyên, đặc biệt là khi bạn đến cuối kỳ. Nếu đất khô xương khoảng 4 đến 6cm dưới bề mặt vào cuối thời gian thử nghiệm, bạn cần tưới nước. Nếu đất vẫn còn ẩm, hãy đợi vài ngày và kiểm tra lại. Nếu tán lá của hoa hồng bắt đầu trông xỉn màu hoặc rủ xuống, bạn chắc chắn đã chờ đợi quá lâu.

Nước sâu, để toàn bộ vùng rễ bị ướt – đối với hoa hồng, có nghĩa là đến độ sâu ít nhất là 30cm đối với cây trồng ngoài vườn. Đối với cây trồng chậu tưới đến khi thấy nước thoát ra khỏi lỗ thoát nước là tốt nhất.

Hai công cụ có thể giúp bạn điều chỉnh lịch trình tưới nước. 

Đầu tiên là một đầu dò đất – một ống kim loại rỗng dài khoảng 1M có đường kính khoảng một cm giúp lấy một ít lõi đất nhỏ khỏi mặt đất. Bằng cách kiểm tra lõi đất, bạn có thể cho biết mức độ tưới nước của bạn hoặc độ khô của đất.

Công cụ hữu ích thứ hai là máy đo mưa. Nó có thể cho bạn biết chính xác lượng mưa đã rơi và bạn có thể điều chỉnh lịch tưới nước cho phù hợp. Bạn có thể mua đầu dò đất và máy đo mưa thông qua các cửa hàng cung cấp.

Tuy nhiên, bạn không cần xài những điều này khi nắm bắt được cây của mình, bằng cách quan sát và để tâm đến chúng.

Các phương pháp tưới nước cho hoa hồng

Bạn có thể sử dụng một số phương pháp để tưới hoa hồng. Điều quan trọng là chỉ áp dụng nước trên đất nơi rễ cây ở tốc độ chậm và ổn định:

  • Sử dụng chậu thông minh: Một chậu thông minh có khoảng trống bên dưới chậu đủ rộng để chứa lượng nước hoa hồng bạn cần. 

  • Sử dụng vòi phun nước: Nhiều loại vòi phun nước có sẵn.

  • Sử dụng tưới nhỏ giọt: Tưới nhỏ giọt là một hệ thống tưới đặc biệt hữu ích cho những khu vực khô ráo vào mùa hè, đối với những khu vực thiếu nước hoặc những người làm vườn bận rộn không có thời gian tưới nước thường xuyên. Các nguồn phát nhỏ giọt hoặc phun nước từ từ – không nhanh hơn đất có thể hấp thụ nó – và chỉ làm ướt khu vực rễ. Ít đất ướt có nghĩa là ít cỏ dại.

tưới nước cho hoa hồng

Bộ ống treo tường cao cấp Cellfast ERGO XS 55-400 1/2″

1,350,000 

Bộ ống và vòi tưới vườn Cellfast Smart Ats Variant 1/2”

550,000 

Bộ thiết bị tưới vườn Aluplus 1/2″, chiều dài 25m

1,725,000 

Bộ vòi tưới cây cao cấp Cellfast Hobby ATS2, dài 20m

1,200,000 

Bộ vòi tưới xoay 2 chế độ VARIANT + cút nối nhanh stop Ø 1/2”

190,000 

Bộ vòi tưới xoay 4 chế độ VARIANT + cút nối nhanh stop Ø 1/2”

210,000 

Bộ vòi tưới YACHT MINI Ø 1/2”, chiều dài 15m

850,000 

Trọn bộ ống tưới, vòi tưới cây Cellfast Economic 1/2″dài 20m

265,000 

Trọn bộ ống tưới,vòi tưới cây Cellfast Ecolight 3/4″ dài 20m

493,000 

Trọn bộ ống tưới,vòi tưới cây Cellfast Economic 1/2″dài 15m (10-101)

220,000 

Trọn bộ ống tưới,vòi tưới cây đa năng Cellfast Ecolight 1/2″dài 20m (10-190)

283,000 

Trọn bộ ống tưới,vòi tưới vườn Cellfast Economic 3/4″ dài 20m

469,000 

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các sản phẩm đất, phân bón, giá thể và dụng cụ làm vườn cho cây trồng, các loại chậu và nhiều loại cây xanh cảnh quan. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ ngay với Ban Công Xanh.

☎ (028) 3784 0622 – 0931 601 472 (Như Mai)
✍ Đ/c: số 20 khu Biệt Thự Ngân Long đường Nguyễn Hữu Thọ xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè – TP.HCM

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *