Chia sẻ kinh nghiệm

Những đất nước chọn hoa hồng làm quốc hoa

Hoa-hong-Sharon

Nhắc đến hoa hồng, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến tình yêu. Chẳng biết tự bao giờ, hoa hồng được hầu hết mọi người trên toàn thế giới yêu thích, được tôn làm nữ hoàng của các loài hoa và được mệnh danh là sứ giả của tình yêu đích thực. Hoa hồng còn xuất hiện trong suốt chiều dài lịch sử của nhiều nền văn hóa như một biểu tượng của chính trị và tôn giáo. Một số nước đã chọn hoa hồng làm quốc hoa của họ.

Hoa hồng là Quốc hoa của Bulgari

Lễ hội Hoa hồng tại Bulgari

Bulgari đã chọn hoa hồng làm Quốc hoa của họ. Sở dĩ như vậy vì trên khắp đất nước Bulgari đều trồng hoa hồng nhưng nổi tiếng nhất là hoa hồng ở Kazanluk. Nơi đây có những thung lũng hoa hồng trải dài bất tận, hoa rất đẹp và nở quanh năm. Một phần cũng nhờ điều kiện tự nhiên tại đây rất thuận lợi, phù hợp với cây hoa hồng.

Thung lũng Hoa hồng tại Kazanluk

Không chỉ là Quốc hoa, người dân Bulgari còn gọi hoa hồng là “cây tỉ phú” vì bắt đầu từ thế kỉ XVII, người dân đã biết chiết xuất hoa hồng làm nước hoa, tinh dầu, mỹ phẩm,… Hoa hồng luôn được xem là một thành viên không thể thiếu trong mỗi gia đình.

Hoa hồng là Quốc hoa của Anh quốc

Vương quốc Anh cũng chọn Tudor làm Quốc hoa. Xuất phát từ cuộc chiến tranh Hoa hồng (1455 – 1485) giữa hai phe Quý tộc Hoa Hồng Đỏ và Hoa Hồng Trắng. Chiến thắng cuối cùng thuộc về Henry Tudor. Henry Tudor trở thành vị vua đầu tiên của Vương triều Tudor. Ông đã thành lập một triều đại Tudor lâu dài cai trị nước Anh và xứ Wales trong suốt 117 năm, để lại trong lịch sử nước này những nhân vật nổi tiếng như Vua Henry VIII và Nữ hoàng Elizabeth I.

Hoa hồng Tudor

Hoa hồng Tudor

Vương triều mới vẫn chọn Hoa hồng Tudor làm Quốc hoa, với hai màu chủ đạo là Trắng – Đỏ lồng vào nhau, thể hiện cho hòa hợp của hai dòng họ Trắng – Đỏ, tượng trưng cho hòa bình.

Tuy nhiên, hoa hồng đẹp nhất tại Vương quốc Anh không phải là Tudor mà là David Austin. Đây là giống hoa hồng lai tạo với những gam màu rất lạ và quyến rũ. Hoa hồng David Austin được rất nhiều người xem là loài hoa hồng đẹp nhất trên thế giới.

Hoa hồng David Austin

Hoa hồng David Austin

Hoa hồng là Quốc hoa của Mỹ

Hoa hồng mang trong mình nhiều ý nghĩa, biểu tượng của tình yêu, cuộc sống, sự tận tụy cũng như sắc đẹp và sự vĩnh hằng. Vì vậy, Hoa Hồng Đỏ còn được còn được công nhận là Quốc hoa của Mỹ vào năm 1986. Bản thân hoa hồng đỏ vốn là màu nguyên thủy, theo truyền thuyết nó được ra đời từ cảm xúc sâu sắc. Nhiều nền văn hóa cổ đại sử dụng hoa hồng đỏ để trang trí lễ kết hôn và chúng thường là một phần của trang phục cưới truyền thống.

Hoa hồng với sắc đỏ nguyên thủy

Hoa hồng với sắc đỏ nguyên thủy

Hàng năm mỗi khi xuân về, người dân Mỹ lại nô nức tham gia các lễ hội để tôn vinh và chọn ra “Nữ hoàng Hoa hồng”. Thành phố Portland của Mỹ còn được gọi là “Thành phố Hoa hồng” vì nơi đây có Vườn thí nghiệm Hoa hồng Quốc tế. Vườn thí nghiệm này là nơi trồng và thử nghiệm hàng nghìn loại hoa hồng từ khắp nơi trên thế giới.

Lễ hội Hoa hồng tịa Mỹ

Lễ hội Hoa hồng tại Mỹ

Du khách đến Mỹ không chỉ được hòa mình vào đất nước có sự phát triển vào bậc nhất thế giới mà còn được trải nghiệm, chiêm ngưỡng những công viên hoa hồng, lễ hội hoa hồng có một không hai trên thế giới, nơi hoa hồng được trân trọng và tôn vinh.

Xem thêm: Ý nghĩa màu sắc, số lượng của hoa hồng, Những loài hoa có hương thơm dịu dàng, Ý nghĩa của bộ tứ Tùng – Cúc – Trúc – Mai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *